Trước tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, tôi rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của cả gia đình. Đọc các thông tin trên báo đài, tôi được biết là các loại thực phẩm bẩn có thể chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể, nhất là với gan gan. Vì thế nên tôi muốn tìm một thuốc bổ gan, giải độc gan để bảo vệ sức khỏe. Tôi thấy trên ti vi đang quảng cáo thuốc Hewel, vậy cho hỏi thuốc Hewel bảo vệ gan thế nào. ( Nguyễn Thị Mây, 45 tuổi, TP.HCM)

Trước tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, tôi rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của cả gia đình. Đọc các thông tin trên báo đài, tôi được biết là các loại thực phẩm bẩn có thể chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể, nhất là với gan gan. Vì thế nên tôi muốn tìm một thuốc bổ gan, giải độc gan để bảo vệ sức khỏe. Tôi thấy trên ti vi đang quảng cáo thuốc Hewel, vậy cho hỏi thuốc Hewel bảo vệ gan thế nào. ( Nguyễn Thị Mây, 45 tuổi, TP.HCM)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào chị Mây,
 
Có thể nói, chưa lúc nào tình trạng thực phẩm bẩn đến mức báo động như hiện nay. Hầu hết các loại thực phẩm hằng ngày có mặt trên bữa cơm của mọi gia đình như thịt cá, rau, trái hiên nay đều có thể chứa vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và các loại hóa chất độc hại như chất bảo quản, chất tạo mầu, tạo mùi, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất tăng trọng…
 
Nghiên cứu về sinh học phân tử gần đây cho thấy các loại thực phẩm bẩn có thể hủy hại tế bào gan qua hai con đường. Cụ thể, các loại vi khuẩn, vi rus, ký sinh trùng trực tiếp kích hoạt tế bào Kupffer - một loại tế bào làm nhiệm vụ miễn dịch nằm ở xoang gan - hoạt động quá mức, làm cho tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan. Mặt khác, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất tăng trọng, chất tạo nạc, các loại kháng sinh, chất bảo quản, hóa chất nhuộm màu hoặc tẩy trắng, phụ gia tạo mùi độc hại…là những các độc chất khiến tế bào gan làm việc quá sức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer mạnh mẽ, và một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, hư hại.
Do đó, quan niệm sử dụng một số thuốc thanh nhiệt, mát gan, giải độc là chưa đủ và không bền vững. Việc sử dụng các loại thuốc cải thiện chức năng gan chưa được kiểm chứng lâm sàng cũng có thể gây hại cho gan. Gan một khi đã bị nhiễm độc, suy giảm hoạt động thì rất khó phục hồi. Vì thế, cần chủ động chống độc, bảo vệ gan ngay  từ đầu khi gan chưa nhiễm độc hoặc nhiễm độc chưa nặng.
 
Trên cơ sở nhận biết rõ vai trò quan trọng của tế bào Kupffer trong cơ chế gây bệnh ở gan; gần đây, nhờ vào những thành tựu vượt trội của ngành công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã ứng dụng thành công tinh chất Wasabia và S.Marianum thiên nhiên có trong sản phẩm Hewel giúp kiểm soát hiệu quả hoạt động của tế bào Kupffer. 
 
Cụ thể, nghiên cứu tại Nhật và Đức cho thấy, việc sử dụng Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer trước tác động của các hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng…, làm giảm trên 50% các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… sau 24 giờ. Nhờ đó, hạn chế được quá trình viêm và tổn thương gan, ngăn chặn hình thành các mô sợi gây xơ gan. Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn giúp tăng gấp 3 lần loại protein bảo vệ cơ thể là Nrf2 chỉ sau 6 giờ, kiểm soát tế bào Kupffer, tăng cường khả năng khử độc, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hại.
 
Trên thị trường hiện nay, sản phẩm bảo vệ gan Hewel với cơ chế kiểm soát tế bào Kupffer trước sự tấn công của các độc chất là giải pháp mới và khoa học trong việc chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc. 
Chúc chị và gia đình sức khỏe.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777

Ý kiến bạn đọc



Gửi câu hỏi


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan