Chào chuyên gia, tôi năm này 28 tuổi, dự định sẽ kết hôn vào cuối năm, tôi muốn chích ngừa viêm gan B, xin chuyên gia cho tôi hỏi tiêm ngừa viêm gan siêu vi B có giá bao nhiêu tiền? Tôi có thể chích ở đâu ạ? Mai Lan (TP.HCM)

Chào chuyên gia, tôi năm này 28 tuổi, dự định sẽ kết hôn vào cuối năm, tôi muốn chích ngừa viêm gan B, xin chuyên gia cho tôi hỏi tiêm ngừa viêm gan siêu vi B có giá bao nhiêu tiền? Tôi có thể chích ở đâu ạ? Mai Lan (TP.HCM)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
 
Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở nước ta từ 15% - 20% dân số, cứ mỗi 30 giây sẽ có 1 người chết vì viêm gan B. Đây là tỷ lệ rất cao. Virus viêm gan B lây qua đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục, nó dễ lây hơn virus HIV gấp 100 lần. Bạn đang chuẩn bị kết hôn, việc chích ngừa viêm gan B là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe.  
 
Các bệnh viện lớn đều có thể chích phòng vacxin hoặc làm xét nghiệm viêm gan B. Bạn đang ở TP.HCM, có thể đến viện Pasteur, bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân 115 và bệnh viện Nguyễn Tri Phương để tiêm phòng. 
 
 Với người trưởng thành, chi phí tiêm phòng viêm gan B cho lộ trình 3 mũi chỉ khoảng từ 300.000-400.000 đồng, chích ngừa theo từng đợt 0-1-6, nghĩa là 2 mũi tiêm đầu cách nhau một tháng để tạo miễn dịch cơ bản ban đầu, mũi thứ ba tiêm nhắc lại sau sáu tháng tính từ mũi đầu tiên. Với hai mũi đầu, đã có thể tạo kháng thể chống lại bệnh trong khoảng 5-10 năm tùy cơ địa từng người. Nếu lỡ quên ngày chích mũi thứ ba thì vẫn có thể chích lại sau đó, không cần chích lại từ đầu.
 
Riêng một số trường hợp đặc biệt như trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm viêm gan B mãn tính thì cần tiêm phòng kích thích hệ miễn dịch làm việc nhanh nhất có thể, chuyên gia sẽ tiêm 4 mũi theo trình tự: 0-1-2-12.
 
Miễn dịch với viêm gan B sau khi chích vacxin có thể kéo dài trên 10 đến 20 năm sau. Vì thế, nếu bạn đã chích ngừa năm 28 tuổi thì vào năm 38 tuổi nên đi xét nghiệm lại kháng thể một lần nữa.
 
Với mức chi phí chỉ khoảng 400.000 đồng, bạn đã có thể tiêm phòng đủ liệu trình 3 mũi ngừa viêm gan siêu vi B. Hãy nhanh chóng tiêm phòng đế chủ động bảo vệ mình và những người thân trong gia đình với viêm gan siêu vi B- căn bệnh là nguyên nhân thứ 9 gây tử vong trên toàn thế giới.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


hewel popup 2023