Dạo gần đây tôi thường hay bị ngứa khắp người, tôi có nghe một số người nói đây là dấu hiệu của men gan tăng cao. Xin Chuyên gia cho tôi biết điều đó có đúng không ạ? Tôi thấy Hewel trên TV có thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, xin hỏi tôi sử dụng Hewel để bảo vệ gan, hạ men gan được không?

Lê Văn Đẳng (Khánh Hòa).

Dạo gần đây tôi thường hay bị ngứa khắp người, tôi có nghe một số người nói đây là dấu hiệu của men gan tăng cao. Xin Chuyên gia cho tôi biết điều đó có đúng không ạ? Tôi thấy Hewel trên TV có thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, xin hỏi tôi sử dụng Hewel để bảo vệ gan, hạ men gan được không?

Lê Văn Đẳng (Khánh Hòa).

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
 
Xin chào bạn!
 
Ngứa cũng có thể là dấu hiệu của men gan cao, nhưng cũng có thể là biểu hiện của một bệnh về da đơn thuần hoặc một số bệnh lý khác. Ngứa da cục bộ từ nhẹ đến nghiêm trọng là triệu chứng khá phổ biến với nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nếu ngứa xuất hiện đơn độc mà không có một dấu hiệu nào khác thì trước hết phải nghĩ đến nguyên nhân do dị ứng thuốc hay thức ăn và khi ngừng thuốc và loại thức ăn đó thì ngứa sẽ giảm và mất đi.
 
Khi bị ngứa mạn tính kéo dài hơn 6 tuần, 9 trên 10 trường hợp nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh da. Những bệnh chủ yếu gây ngứa mạn tính là bệnh Eczema, mề đay và vẩy nến là loại bệnh mà trước đây người ta nghĩ là không bị ngứa.
 
Bên cạnh đó, người ta nhận thấy khoảng dưới 10% ngứa mạn tính có nguyên nhân từ một bệnh nội khoa chung, đặc biệt là các bệnh lý về gan mật. Chẳng hạn, virus viêm gan C thường làm men gan tăng cao và gây ngứa khắp người và đôi khi ngứa trầm trọng, nhất là về đêm. Ở đây, nguyên nhân bắt nguồn từ sự ứ mật trong da mà gây ra cảm ứng hình thành Opiate nội sinh (một dạng thuốc phiện), chất này kích hoạt các cảm thụ quan gây ngứa lặp đi lặp lại kéo dài như cơ chế nghiện chất.
 
Ngứa thường là tình trạng báo hiệu hoạt động của gan đang suy giảm. Khi gan bị suy yếu, vai trò trung hòa độc tố và đào thải muối mật cũng suy giảm theo, khiến các tác nhân tích tụ lại trong cơ thể và lắng đọng ở da, gây kích ứng và ngứa liên tục. Trong một vài trường hợp, vai trò của gan suy giảm hay nhiễm độc cũng sẽ làm men gan tăng cao do tế bào gan bị tổn thương và chết đi nhiều.
 
Ngứa dai dẳng còn khiến bệnh nhân rất khó chịu và mệt mỏi, có khi gây trầm cảm, mất ngủ nặng nề. Vì thế khi bị mẩn ngứa, bạn nên đến ngay các trung tâm y khoa về da và nội khoa để được khám và cải thiện bệnh.
 
Bên cạnh các biểu đồ cải thiện của chuyên gia, bạn có thể sử dụng sản phẩm từ Wasabia và S. Marianum để tăng cường giải độc, chống độc, hạ men gan và hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý gan nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.
 
Với thành phần chính là Wasabia và S. Marianum, được nghiên cứu tại các Bệnh viện đại học  Regensburg (Đức), Đại học Tsukuba (Nhật) và Đại học Pavia (Ý), Hewel đem đến tác dụng hạ men gan và hỗ trợ phòng ngừa trước các bệnh lý gan hiệu quả. Thành phần S. Marianum làm giảm đến 50% các chất gây viêm Interleukin, Leukotriene, TNF-α, TGF-β, … sau 24h. Trong khi đó hoạt chất Isothiocyanates có trong Wasabia có tác dụng làm kích hoạt yếu tố Nrf2 thúc đẩy pha II của quá trình giải độc giúp chủ động chống độc, tái tạo tế bào gan và phục hồi cấu trúc gan hiệu quả.  
 
Chúc bạn vui khỏe!
 

Trân trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


hewel popup 2023