Thưa chuyên gia, cách đây 2 tuần tôi có đi khám tổng quát và phát hiện bản thân bị gan nhiễm mỡ cấp độ 1. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không và tôi cần làm gì để khắc phục.

Thưa chuyên gia, cách đây 2 tuần tôi có đi khám tổng quát và phát hiện bản thân bị gan nhiễm mỡ cấp độ 1. Xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không và tôi cần làm gì để khắc phục.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn! 
 
Đối với câu hỏi gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin trả lời là bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm. Gan nhiễm mỡ được biết là tình trạng dự trữ mỡ vượt quá ngưỡng cho phép so với trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ được chia làm ba cấp độ dựa trên tỷ lệ ứ đọng mỡ trong gan. Bạn chia sẻ bản thân mắc gan nhiễm mỡ ở cấp độ một, tức là lượng mỡ trong gan bạn đang ở mức khoảng 5% - 10%. Đây là cấp độ thấp nhất, tuy nhiên dù nhẹ bệnh gan nhiễm mỡ vẫn có nguy hiểm.
 
Gan nhiễm mỡ nếu không sớm khắc phục sẽ diễn tiến nặng hơn, ở cấp độ nhẹ, gan nhiễm mỡ gây ra cảm giác đau hạ sườn bên phải, không thèm ăn, tiêu hóa khó,... Nếu bạn không kiểm soát tốt ngay từ giai đoạn này, lượng mỡ ở gan có thể lên đến 25% hoặc có thể cao hơn so với trọng lượng gan, lúc này gan của bạn sẽ tiến gần hơn đến các nguy cơ nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan.
 
gan nhiem mo nguy hiem khong
 
Nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ được chia thành hai nhóm là gan nhiễm mỡ do rượu bia và gan nhiễm mỡ không do rượu bia. Khi gan nhiễm mỡ còn ở cấp độ 1 thường sẽ rất khó nhận biết nên người dễ bỏ qua dẫn đến diễn biến bệnh nặng hơn. Hiện nay, bạn đã biết rõ tình trạng của mình, hãy khắc phục sớm bằng việc thực hiện các biện pháp sau: 
  • Trước tiên bạn cần phải kiêng rượu, bia, đây là nguyên nhân khiến tế bào Kupffer làm gián đoạn quá trình oxy hóa acid béo, làm giảm ly giải chất béo, dẫn đến mỡ ứ đọng trong gan tăng.
  • Hội chứng rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, tăng lipid máu cũng làm tỷ lệ mỡ trong gan tăng, do đó cần kiểm soát nghiêm ngặt những rối loạn này nếu có.
  • Cân chỉnh chế độ ăn uống khoa học, giảm mỡ trong bữa ăn.
  • Bạn cần thường xuyên vận động cơ thể bằng cách tập thể thao, làm việc nhà và một số công việc chân tay khác.
  • Hãy giảm cân từ bây giờ nếu cơ thể bạn đang trong tình trạng béo phì, béo bụng, thừa cân.
  • Khám định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa về gan
Sử dụng sản phẩm tinh chất thiên nhiên giúp kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan, chống độc an toàn. Tế bào Kupffer vốn là các đại thực bào giúp gan tạo phản ứng miễn dịch. Do tác động của rượu bia và các chất độc hại có trong rượu bia, virus,... khiến tế bào Kupffer hoạt động quá mức gây tổn thương gan . Hai tinh chất Wasabia và S. Marianum có tác dụng tốt trong việc kiểm soát tế bào Kupffer, giúp giải độc chống độc, bảo vệ gan khỏe mạnh, bạn có thể tham khảo sử dụng.
 
Chúc bạn sớm không còn băn khoăn gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không nữa.
 
Trân trọng!
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan