Tôi đi khám sức khỏe ở công ty, kết quả xét nghiệm cho thấy men gan tăng cao. Men gan cao có tác hại gì ? Nguyên nhân nào tôi bị men gan tăng cao và tôi có thể uống HEWEL để hạ men gan không?

Tôi đi khám sức khỏe ở công ty, kết quả xét nghiệm cho thấy men gan tăng cao. Men gan cao có tác hại gì ? Nguyên nhân nào tôi bị men gan tăng cao và tôi có thể uống HEWEL để hạ men gan không?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Gan có rất nhiều loại men (enzyme) khác nhau để xúc tác các phản ứng chuyển hóa. Khi tế bào gan già chết đi men gan sẽ được phóng thích vào máu ở nồng độ ngưỡng giới hạn bình thường (dưới 40U/L).

Vì một nguyên nhân nào đó như uống nhiều bia rượu, nhiễm virus, dùng một số loại thuốc, bệnh lý tự miễn… làm cho các tế bào gan bị tổn thương, bị hủy hoại sẽ giải phóng nhiều men vào máu. Kết quả xét nghiệm men gan cao trong máu là hiện tượng gián tiếp cho thấy đang có quá trình viêm và hoại tử tế bào gan (ALT, AST) cũng như bất thường về bài tiết mật (GGT). Khi phát hiện men gan cao, bạn cần xác định nguyên nhân để có hướng hỗ trợ cải thiện phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể dùng HEWEL để hạ men gan và bảo vệ gan. Các nghiên cứu thực hiện tại Đại học Tsukuba (Nhật), Bệnh viện đại học Regensburg (Đức) và Đại học Pavia (Ý) đã chứng minh sự kết hợp giữa hai tinh chất S.Marianum và Wasabia thiên nhiên (có trong HEWEL) có tác dụng làm giảm men gan sau 2-8 tuần, tăng cường giải độc, bảo vệ gan nhờ kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer.

Cần chủ động phòng ngừa men gan cao bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra chỉ số men gan theo dõi và phát hiện sớm các trường hợp men gan tăng mà chưa có triệu chứng cụ thể.
 
Hạn chế bia rượu các loại nước có chứa gas, cồn, giảm hút thuốc lá. Tăng cường chế độ ăn uống dinh dưỡng, không ăn nhiều thức ăn, thực phẩm nhiều đường và chất béo. Kiểm soát cân nặng ở mức phù hợp, hạn chế dùng nhiều thuốc kháng sinh và cần chăm tập thể dục giúp tạo ra sức đề kháng tốt cho cơ thể.

Trân trọng,

Xem thêm:

>>> 5 Nguyên nhân gây men gan cao

>>> Bệnh men gan cao có lây không

>>> Các chỉ số men gan AST, ALT, GGT bao nhiêu là cao

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


hewel popup 2023