Em bị rất nhiều mụn nhọt trên da. Xin chuyên gia cho em biết như vậy có phải do gan không? Em uống thuốc mát gan giải độc hỗ trợ cải thiện mụn được không? Minh Thơ (Kiên Giang)

Em bị rất nhiều mụn nhọt trên da. Xin chuyên gia cho em biết như vậy có phải do gan không? Em uống thuốc mát gan giải độc hỗ trợ cải thiện mụn được không? Minh Thơ (Kiên Giang)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Nổi mụn nhọt là một triệu chứng thường gặp với nhiều nguyên nhân như thường xuyên dùng thực phẩm cay nóng, bia rượu, thay đổi hormone nữ, thói quen nặn mụn, vệ sinh da mặt không kỹ, bụi bẩn, cũng như tình trạng tăng mẫn cảm của da với các tác nhân độc hại… Đồng thời, khi gan bị tích tụ độc tố cũng làm phát sinh triệu chứng nổi mụn nhọt, mề đay trên da. Vì vậy khi mụn nhọt xuất hiện dày đặc hoặc  kéo dài, bạn nên đến trung tâm y khoa về da hoặc nội khoa để được các y chuyên gia khám và tư vấn.
 
Bên cạnh đó, nếu nghi ngờ đó là dấu hiệu gan bị tích tụ độc tố, bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm giúp giải độc gan hỗ trợ cải thiện mụn. Nhưng cần chọn lựa sản phẩm giải độc gan đúng đắn giúp giải độc gan từ gốc, hỗ trợ cải thiện mụn, tránh chọn những loại thuốc nguồn gốc không rõ ràng, chưa có bằng chứng khoa học gây hại thêm cho gan.
 
Những thông tin từ Hiệp hội Nghiên cứu các Bệnh lý Gan (AASLD - Mỹ) gần đây cảnh báo, tế bào Kupffer là “thủ phạm” của nhiều bệnh lý gan nguy hiểm, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan khi chúng bị kích hoạt quá mức. Thậm chí, quá trình tích tụ  độc tố, khiến gan bị nhiễm độc cũng khởi nguồn từ “thủ phạm” nàydo các chất gây viêm sản sinh từ Kupffer tác động, gây ảnh hưởng đến vai trò giải độc của gan, khiến gan suy yếu.
 
Vì vây, khi chọn sản phẩm  giải độc gan giúp cải thiện mụn cần chú ý đến cơ chế kiểm soát tế bào Kupffer nhằm ngăn chặn việc sản sinh các chất gây viêm ngay từ đầu. Giải pháp mới này thay cho quan niệm giải độc gan theo cách hiểu thông thường lâu nay vốn chưa đủ căn cứ và thiếu tính khoa học. Độc tố tích tụ trong gan sẽ làm phát sinh triệu chứng nổi mụn, mề đay, mẩn ngứa… Nếu không hỗ trợ cải thiện tận gốc nguyên nhân làm suy giảm giải độc gan, tình trạng nổi mụn của bạn sẽ lại tái diễn.
 
Gần đây, các nhà khoa học từ Nhật, Đức ứng dụng thành công công nghệ sinh học phân tử cho thấy tinh chất từ Wasabia và S.Marianum (có trong Hewel) có khả năng kiểm soát tế bào Kupffer, giúp tăng cường giải độc, giảm tổn thương và hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm cho gan. Làn da sẽ tươi tắn, khỏe mạnh do vai trò giải độc được tăng cường và ổn định.
 
Song song đó, bên cạnh việc sử dụng Wasabia và S. Marianum để kiểm soát Kupffer, tăng cường giải độc hỗ trợ cải thiện mụn, bạn cũng cần chủ động chăm sóc và bảo vệ lá gan khỏe mạnh bằng chế độ sinh hoạt khoa học, hạn chế thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, bia rượu và thực phẩm “bẩn”. Gan khỏe giúp cuộc sống lành mạnh, tươi trẻ hơn.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
 
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


hewel popup 2023