Thông tin chăm sóc gan

Thuốc giải độc mát gan nào tốt nhất?

Thuốc giải độc mát gan nào tốt nhất?

Nếu chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách hạn chế các thực phẩm độc hại, bia rượu đi vào cơ thể, bạn sẽ chẳng cần phải tìm đến các thuốc giải độc mát gan tốt nhất để làm gì cả.
Xem tiếp
Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

Rất nhiều người trong cộng đồng đang bị...
Xem tiếp
Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

Triệu chứng bệnh nóng gan theo y học hiện đại là...
Xem tiếp
Suy giảm chức năng gan: hiểu nguyên nhân để hỗ trợ phòng bệnh gan

Suy giảm chức năng gan: hiểu nguyên nhân để hỗ trợ phòng bệnh gan

Thông thường, suy giảm chức năng gan là giai đoạn...
Xem tiếp

Dinh dưỡng cho người ung thư gan giai đoạn 4

Ung thư gan giai đoạn 4 là lúc gan bị tổn thương nặng nề, tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, vì vậy, người bệnh cần thực đơn ăn uống bổ dưỡng, khoa học để hỗ trợ, giúp bệnh nhân có thêm sức khỏe chống chọi lại bệnh tật, kéo dài thời gian sống.
Chi tiết

Men gan cao: Nguy hiểm tùy mức độ

Thông thường, khi khám bệnh, vô tình được làm các xét nghiệm kiểm tra gan thì người ta mới biết mình bị men gan cao. Nhìn chung đây là một triệu chứng nguy hiểm, chứng tỏ có một số lượng lớn tế bào gan bị viêm, tổn thương nên các men mới phóng thích vào máu. Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của người bệnh và tăng khả năng gây ung thư gan.
Chi tiết

Chú ý đến 5 biến chứng nguy hiểm trong bệnh xơ gan

Xơ gan là quá trình tổn thương lan tỏa mạn tính, không thể phục hồi, đặc trưng là sự xơ hóa và hoại tử tế bào gan, dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm làm cơ thể suy sụp nhanh chóng. Hiểu rõ 5 biến chứng nguy hiểm của xơ gan có thể giúp người bệnh có thêm kiến thức để kiểm soát tốt, làm chậm diễn tiến bệnh.
Chi tiết

4 Nguyên tắc ăn uống phòng ngừa và làm chậm xơ gan

Xơ gan là một bệnh lý nguy hiểm, làm chức năng của gan bị suy giảm nghiêm trọng, khó có cơ hội cải thiện khỏi và rất dễ dẫn đến ung thư gan. Trong khi đó, ăn uống có tác động không nhỏ đến phòng ngừa và làm chậm bệnh lý xơ gan. Thiết lập chế độ ăn uống khoa học để phòng ngừa và làm chậm quá trình xơ gan là vấn đề quan tâm của rất nhiều người.
Chi tiết

Cải thiện gan nhiễm mỡ độ 3 để tránh biến chứng viêm gan và xơ gan

Gan nhiễm mỡ do rượu bia là bệnh rất phổ biến hiện nay. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này, các tế bào gan có thể phục hồi. Nhưng ngược lại, nếu không điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tiếp tục uống rượu nhất là khi đã trong tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3 do rượu bia, khả năng tiến triển thành viêm gan và xơ gan do rượu bia là trên 25%.
 
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan