Thông tin chăm sóc gan

Thuốc giải độc mát gan nào tốt nhất?

Thuốc giải độc mát gan nào tốt nhất?

23/01/2019
Nếu chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách hạn chế các thực phẩm độc hại, bia rượu đi vào cơ thể, bạn sẽ chẳng cần phải tìm đến các thuốc giải độc mát gan tốt nhất để làm gì cả.
Xem tiếp
Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

15/01/2019
Rất nhiều người trong cộng đồng đang bị...
Xem tiếp
Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

28/12/2018
Triệu chứng bệnh nóng gan theo y học hiện đại là...
Xem tiếp
Suy giảm chức năng gan: hiểu nguyên nhân để hỗ trợ phòng bệnh gan

Suy giảm chức năng gan: hiểu nguyên nhân để hỗ trợ phòng bệnh gan

13/12/2018
Thông thường, suy giảm chức năng gan là giai đoạn...
Xem tiếp

4 Nguyên tắc ăn uống phòng ngừa và làm chậm xơ gan

30/01/2019
Xơ gan là một bệnh lý nguy hiểm, làm chức năng của gan bị suy giảm nghiêm trọng, khó có cơ hội cải thiện khỏi và rất dễ dẫn đến ung thư gan. Trong khi đó, ăn uống có tác động không nhỏ đến phòng ngừa và làm chậm bệnh lý xơ gan. Thiết lập chế độ ăn uống khoa học để phòng ngừa và làm chậm quá trình xơ gan là vấn đề quan tâm của rất nhiều người.
Chi tiết

Cải thiện gan nhiễm mỡ độ 3 để tránh biến chứng viêm gan và xơ gan

09/01/2019
Gan nhiễm mỡ do rượu bia là bệnh rất phổ biến hiện nay. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này, các tế bào gan có thể phục hồi. Nhưng ngược lại, nếu không điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tiếp tục uống rượu nhất là khi đã trong tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3 do rượu bia, khả năng tiến triển thành viêm gan và xơ gan do rượu bia là trên 25%.
 
Chi tiết

Cơ hội cải thiện bệnh gan từ gốc bằng thảo dược

08/01/2019
15-20% dân số mắc viêm gan B, 95% những người uống rượu bia bị gan nhiễm mỡ…, những con số thống kê cho thấy bệnh gan đang không ngừng gia tăng trong những năm gần đây.
Việc tìm ra thuốc cải thiện bệnh gan từ gốc bằng thảo dược có thể giúp một số lượng lớn bệnh nhân gan tiết kiệm chi phí cải thiện, hạn chế tác dụng phụ và nguy cơ xảy ra biến chứng. 
Chi tiết

Phát hiện nguyên nhân gây bệnh gan không thể bỏ qua

03/01/2019
Tế bào Kupffer trong gan được phát hiện bởi nhà khoa học Karl Wilhelm von Kupffer vào năm 1876. Nếu như trước đây, tế bào Kupffer được biết đến như một loại đại thực bào tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch. Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tế bào Kupffer chính là nguyên nhân “chủ chốt” gây ra hàng loạt các bệnh về gan.
Chi tiết

Người bị bệnh gan cần hạn chế cholesterol xấu

28/12/2018
Người bị bệnh gan không nên ăn gì quá nhiều dầu mỡ, chất béo. Cân bằng đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ, tinh bột (trừ bệnh tiểu đường) và một lượng đạm vừa phải.… chính là nguyên tắc dinh dưỡng cần thiết mà người bị bệnh gan cần lưu ý.
 
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan