Phát hiện nguyên nhân gây bệnh gan không thể bỏ qua

Tế bào Kupffer trong gan được phát hiện bởi nhà khoa học Karl Wilhelm von Kupffer vào năm 1876. Nếu như trước đây, tế bào Kupffer được biết đến như một loại đại thực bào tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch. Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tế bào Kupffer chính là nguyên nhân “chủ chốt” gây ra hàng loạt các bệnh về gan.
 

Nguyên nhân gây ra hầu hết bệnh gan nằm ngay tại gan

 
Theo Hiệp hội Nghiên cứu các Bệnh lý Gan (AASLD – Mỹ), Kupffer – một đại thực bào ở gan – khi bị kích hoạt quá mức sẽ trở thành nguyên nhân gây bệnh gan nguy hiểm. Thông qua nhiều cuộc nghiên cứu chuyên sâu ở cấp độ sinh học phân tử, nhiều chuyên gia y khoa trên thế giới cũng đồng thuận với nhận định trên. 
 
Dưới tác động của virus viêm gan, bia rượu, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, béo phì, hút thuốc lá, sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau..., tế bào Kupffer tại gan thường xuyên bị kích hoạt quá mức, gây ra các bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan…
 
dau la nguyen nhan benh gan
 
Nguyên nhân hàng đầu gây bệnh gan là do tế bào Kupffer hoạt động quá mức.

Các yếu tố khiến Kupffer “tăng động” quá mức

 
Virus viêm gan: thường gặp và nguy hiểm nhất là virus viêm gan B, C. Đây là hai nguyên nhân gây bệnh gan phổ biến nhất trên thế giới. Tại nước ta hiện có hơn 20 triệu người mắc viêm gan B và C. Trong đó, có đến 8 triệu người đang bị viêm gan mãn tính, xơ gan và ung thư gan.
 
Rượu bia: gây ảnh hưởng đến gan vì 90% lượng bia rượu vào cơ thể được chuyển hóa ở gan. Rượu có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan. Theo WTO, khoảng 71,7% nam giới Việt Nam bị xơ gan do uống nhiều bia rượu.
 
Thực phẩm không an toàn: Gan có vai trò chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Nếu nguồn dinh dưỡng hằng ngày chứa nhiều hóa chất độc hại sẽ trở thành tác nhân hại gan vô cùng nguy hiểm. Nếu không cải thiện kịp thời, độc tố  đọng lại bên trong gan ngày một nhiều sẽ là cơ hội để viêm gan, xơ gan âm thầm hủy hoại gan.
 
Môi trường bị ô nhiễm: Sống trong môi trường ô nhiễm bởi khí thải, rác thải, chất thải độc hại hoặc thường phải tiếp xúc với khói thuốc lá, hóa chất …, khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng do phải “gồng mình” hóa giải độc chất. 
 
Xem thêm
 
nguyen nhan benh gan
 
Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân “thầm lặng” gây bệnh gan.

Kiểm soát tế bào Kupffer- “chìa khóa vàng” giúp phòng ngừa bệnh gan, cho gan khỏe

 
Với người chưa mắc bệnh gan: để hỗ trợ phòng ngừa bệnh gan, bảo vệ gan dài lâu nên chủ động sử dụng các thảo dược kiểm soát tế bào Kupffer. Ngoài ra, không nên lạm dụng bia rượu mà chỉ nên dùng với lượng vừa phải là 25ml mỗi ngày với rượu 40 độ (theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)). Trong dinh dưỡng hằng ngày nên chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, ăn nhiều thực phẩm tươi, giàu chất xơ - rau xanh, trái cây…,  cân bằng đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất. Đồng thời, không quên khám sức khỏe định kỳ (6 tháng một lần) để biết tình trạng của gan và cải thiện bệnh kịp thời nếu có.
 
Với người mắc các bệnh gan, cần nhanh chóng kiểm soát hoạt động của tế bào Kupffer kết hợp với các phác đồ cải thiện riêng của từng bệnh để gan mau chóng hồi phục. 
 
HEWEL - Tăng cường giải độc, chống độc, bảo vệ gan
 
HEWEL chứa 2 loại tinh chất quý là S. Marianum và Wasabia thiên nhiên, được khoa học chứng minh kiểm soát hoạt động của tế bào Kupffer bên trong gan, từ đó giúp:  
 
Công dụng:
 
  • Tăng khả năng giải độc, chống độc trước các tác nhân gây hại (bia rượu, thuốc lá, thực phẩm không đảm bảo an toàn, vi sinh vật, hóa chất, thuốc cải thiện…), cho gan khỏe, hoạt động hiệu quả, giảm mẩn ngứa, mụn nhọt. 
  • Hỗ trợ cải thiện viêm gan siêu vi B, C, cải thiện các triệu chứng bệnh gan (vàng da, đầy hơi, mệt mỏi, ăn không ngon miệng…) nhờ phục hồi và tái tạo các tế bào gan hư hại. 
  • Hạ men gan, hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ phục hồi chức năng gan trong các trường hợp viêm gan mạn tính, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan và tổn thương gan do bia rượu.
  • Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa các dưỡng chất thiết yếu của cơ thể (Protide, Glucide, Lipid,…), lợi mật, giảm táo bón.
* An toàn khi dùng dài lâu, không hại gan, thận, bao tử (dạ dày).
* Sản phẩm được Eco Pharma phân phối độc quyền tại Việt Nam, hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc và được bán online tại Ecogreen.
 
Sản phẩm được sản xuất với quy trình chiết xuất hiện đại và công nghệ độc quyền, đạt tiêu chuẩn tại Mỹ, đem lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng.
 
Website: http://hewel.com.vn/
Chuyên gia tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
Hotline hỗ trợ mua hàng: (028) 38 115 118
 
Thanh Minh
Xem thêm

 

Đăng ký bản tin

Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại
Triệu chứng bệnh nóng gan theo y học hiện đại là một dấu hiệu biểu hiện tổn thương, bất ổn ở gan. Do đó, các phương pháp làm mát gan thông thường chỉ làm giảm triệu chứng tạm thời chứ...
Chi tiết
Người bị bệnh gan cần hạn chế cholesterol xấu
Người bị bệnh gan không nên ăn gì quá nhiều dầu mỡ, chất béo. Cân bằng đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ, tinh bột (trừ bệnh tiểu đường) và một lượng đạm vừa phải.…...
Chi tiết
Bệnh gan lây qua đường nào?
Gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu bia là những bệnh gan không lây. Còn viêm gan siêu vi (chủng A, B, C, D, E) là những bệnh gan có khả năng lây nhiễm cao, với nhiều con đường lây nhiễm khác nhau. Xơ gan...
Chi tiết
Cách đọc các chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan
Xét nghiệm chức năng gan (LFTs) dùng để phản ánh tình trạng hoạt động của gan, là bước đầu giúp chẩn đoán chính xác bệnh. Có khá nhiều hạng mục trong xét nghiệm kiểm tra chức năng gan. Trong...
Chi tiết
Rối loạn chức năng gan: Mở đầu cho những bệnh lý gan nguy hiểm
Rối loạn chức năng gan là dấu hiệu khi gan bị tổn thương, không đảm bảo các vai trò hoạt động. Nếu không cải thiện kịp thời sẽ dẫn đến suy giảm chức năng, các bệnh lý viêm gan, xơ gan...
Chi tiết


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan