Tin tức

Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất đó là: Tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể; dự trữ glucose để tạo năng lượng khi cần thiết. Chính vì vai chính là phân giải độc tố và các chất dinh dưỡng nên gan rất dễ bị “mắc bệnh”.

Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp
Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Ước tính đến năm 2020, 8 triệu người Việt sẽ bị...
Xem tiếp

Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì - Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Gan nhiễm mỡ là một bệnh phổ biến, ước tính có khoảng 50 - 60% người Việt Nam mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tức gần 50 triệu người. Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến gan nhiễm mỡ là vấn đề ăn uống. Do đó, việc người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì cần phải hết sức quan tâm.
Chi tiết

9 Bệnh về gan và cách phòng ngừa hiệu quả

Đa số các bệnh liên quan đến gan đều có thể phòng ngừa được bằng cách chủ động kiểm tra gan định kỳ và sống một đời sống lành mạnh nếu bạn biết cách.
Chi tiết

Cách chữa xơ gan tự nhiên - thực hư những lời đồn

Xơ gan là một trong những tình trạng nghiêm trọng ở gan. Khi các tế bào gan khỏe mạnh bị thay bằng mô sẹo, chức năng gan suy giảm, về lâu dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, phức tạp. Chính vì điều này, những người mắc bệnh xơ gan thường có xu hướng tìm mọi biện pháp để khắc phục, trong đó có việc tìm đến các bài thuốc, cây thần dược trị xơ gan.
Chi tiết

Men gan cao - Những điều có thể bạn chưa biết

Men gan cao biểu thị những bất thường của sức khoẻ gan và mức độ tổn thương ở gan. Hiểu biết về men gan cùng các biện pháp kiểm soát giúp người bệnh hạn chế được nguy cơ đối mặt với những vấn đề nguy hiểm liên quan đến bệnh lý gan.
Chi tiết

Bị ngứa khắp người không rõ nguyên nhân là bệnh gì?

Thỉnh thoảng chúng ta bị lâm vào tình trạng ngứa ngáy khắp người nhưng không rõ nguyên nhân cụ thể. Điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy hoang mang lo lắng. Vậy nguyên nhân sâu xa nào gây nên hiện tượng ngứa toàn thân này?
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan