Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Đầy bụng khó tiêu: Nguyên nhân và cách điều trị

Sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, thức ăn sẽ được tiêu hóa bớt, bụng bắt đầu nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Nhưng nếu sau nhiều giờ mà bạn vẫn cảm thấy khó chịu, rất có thể bạn gặp chứng đầy bụng khó tiêu. Tình trạng này nếu chỉ xảy ra một vài lần thì không phải là vấn đề đáng ngại nhưng diễn ra thường xuyên, kéo dài và làm cơ thể mệt mỏi, kiệt sức người bệnh không nên ngó lơ.

 

Chi tiết

Tác hại của rượu bia như thế nào?

Rượu bia được nhiều người xem là “người bạn” giải tỏa nỗi buồn và giúp kết nối các mối quan hệ xã hội. Thế nhưng, cũng chính rượu bia lại là kẻ thù gây hại cho toàn cơ thể, đặc biệt là sức khỏe lá gan.
Chi tiết

Giật mình với những tác hại của thực phẩm bẩn

Chưa bao giờ cụm từ “thực phẩm bẩn” được đề cập nhiều như hiện nay. Hàng ngày báo đài vẫn không ngừng đưa tin nguồn thực phẩm bẩn chỗ nọ, chỗ kia được phát giác, và còn đó nhiều thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn bày bán tràn lan trên thị trường, chúng âm thầm có mặt ở nhiều quán ăn, và hiện diện trên bữa cơm gia đình mà người tiêu dùng khó kiểm soát được. Đây chính là mối nguy hại cho sức khỏe đáng được báo động mà mọi người không thể không quan tâm.
Chi tiết

Dị ứng da - nguyên nhân triệu chứng và cách điều tri

Dị ứng da là bệnh ngoài da thường gặp nhất, có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Theo thống kê, trên thế giới có đến 6% dân số mắc phải căn bệnh này. Dị ứng da không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, vì vậy cần hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng nhận biết và cách trị dị ứng kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra. 
Chi tiết

Rối loạn tiêu hóa không nên xem thường

Hệ tiêu hóa vốn được coi là “bộ não thứ hai” của con người, một khi bị rối loạn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Khác với tình trạng đầy hơi, chướng bụng thông thường do vấn đề của thức ăn hoặc do thói quen ăn uống sẽ qua nhanh, bạn có biết mức độ nào của rối loạn tiêu hóa là không thể xem thường?
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan