Tin tức

Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất đó là: Tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể; dự trữ glucose để tạo năng lượng khi cần thiết. Chính vì vai chính là phân giải độc tố và các chất dinh dưỡng nên gan rất dễ bị “mắc bệnh”.

Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp
Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Theo WHO, hơn 1/3 dân số thế giới bị nhiễm virus viêm...
Xem tiếp

Tìm hiểu về các loại ung thư gan hiện nay

Trong Hội thảo chuyên đề gan mật Việt Nam – Nhật Bản (năm 2018), các nhà nghiên cứu cho biết, Việt Nam xếp thứ 4 trong 25 nước có tỷ lệ mắc ung thư gan cao nhất thế giới. Ở nước ta, ung thư gan cũng là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong, chỉ đứng sau ung thư phổi. Do đó, tìm hiểu các loại ung thư gan để phát hiện, can thiệp kịp thời cũng như phòng tránh bệnh hiệu quả là rất cần thiết.

Chi tiết

Bệnh sẩn ngứa do gan phải làm sao?

Sẩn ngứa do gan không chỉ gây nhiều khó chịu, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh, tình trạng kéo dài còn là dấu hiệu cho thấy  gan bị tổn hại.  Nặng nề hơn, gan có thể đứng trước nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, ung thư gan. Vậy bệnh sẩn ngứa do gan phải làm sao? Cùng chuyên gia Hewel tìm ngay giải pháp dưới đây.

Chi tiết

Những điều cần biết về viêm gan tự miễn

Viêm gan tự miễn là bệnh viêm gan mãn tính, có thể kéo dài suốt đời. Viêm gan tự miễn tuy không phổ biến nhưng là loại bệnh nguy hiểm. Nếu không được điều trị sớm dễ dẫn đến xơ gan cuối cùng là suy gan, ung thư gan. Cùng chuyên gia Hewel tìm hiểu về viêm gan tự miễn để phát hiện cũng như kiểm soát  bệnh hiệu quả hơn.

Chi tiết

Béo phì – Nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng (2015), ở nước ta tỷ lệ người thừa cân, béo phì chiếm khoảng 25% dân số. Cùng với việc làm mất đi vẻ cân đối của ngoại hình, người béo phì còn có tỷ lệ mắc bệnh tật cao hơn người bình thường, đặc biệt là các bệnh lý nguy hiểm như: bệnh tiểu đường, bệnh tim, xương khớp, ung thư và đặc biệt là các bệnh lý về gan, trong đó có gan nhiễm mỡ. Theo các chuyên gia gan mật, béo phì là nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ hàng đầu hiện nay.
 
Chi tiết

Tại sao ung thư gan thường gặp ở nam nhiều hơn ở nữ?

Thống kê của Tổ chức Ung thư Toàn cầu Globocan 2018, trên thế giới mỗi năm có khoảng 841.000 ca mắc ung thư gan và 781.000 người tử vong vì căn bệnh này. Tại Việt Nam, ung thư gan đứng đầu trong các loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới và thứ 5 ở nữ giới với số ca mắc năm 2018 là 25.335 ca. Vậy tại sao ung thư gan ở nam thường gặp nhiều hơn ở nữ?
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan