Tin tức

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em: Cảnh báo đã xuất hiện ở các nước Đông Nam Á

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em: Cảnh báo đã xuất hiện ở các nước Đông Nam Á

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tính đến ngày 3 tháng 5, toàn cầu có 228 trẻ mắc, 4 trẻ tử vong vì bệnh viêm gan bị ẩn và được phát hiện ở 20 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có một số nước ở Đông Nam Á. Viêm gan do virus bí ẩn có thể âm thầm cướp đi sinh mạng của trẻ nhỏ, do đó, cha mẹ cần trang bị những kiến thức căn bản về căn bệnh này để chủ động phòng ngừa cũng như phát hiện sớm triệu chứng của bệnh và có giải pháp xử lý kịp thời.

Xem tiếp
Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Triệu chứng của bệnh viêm gan cấp tính và mạn tính

Triệu chứng của bệnh viêm gan cấp tính và mạn tính

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Xét nghiệm viêm gan B âm tính là gì? Có khả năng lây bệnh không?

Xét nghiệm viêm gan B âm tính là kết quả mong đợi khi kiểm tra chẩn đoán viêm gan B. Tuy nhiên, cầm kết quả viêm gan B âm tính nhiều người vẫn còn mù mờ không rõ viêm gan B âm tính là gì và có khả năng lây bệnh không?
Chi tiết

Viêm gan B có tự khỏi không? Bệnh bao lâu thì hết?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế, Việt Nam là nước có tỷ lệ người bị nhiễm viêm gan B đang ở mức báo động, thuộc top cao nhất thế giới (8,1%). Vì vậy, nhiều vấn đề xoay quanh bệnh viêm gan B như: viêm gan B có tự khỏi không, bao lâu hết bệnh… được nhiều người tìm hiểu.
Chi tiết

Cách trị viêm da cơ địa tại nhà: Có chữa khỏi được không?

Viêm da cơ địa xếp vào bệnh dị ứng, miễn dịch có tính di truyền. Tính đến nay, nguyên nhân chính xác của viêm da cơ địa vẫn chưa  rõ ràng. Viêm da cơ địa thường khởi phát từ rất sớm, ngay từ tuổi sơ sinh và có thể kéo dài suốt cuộc đời. 
Vậy cách trị viêm da cơ địa như thế nào hiệu quả và an toàn, có chữa viêm da cơ địa tại nhà được không? Nếu bạn bị viêm da cơ địa, đừng bỏ lỡ bài chia sẻ dưới đây của các chuyên gia.
Chi tiết

Người bị gan nhiễm mỡ có hiến máu được không? Cần lưu ý điều gì?

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ người bị gan nhiễm mỡ ngày càng xu hướng gia tăng. Do vậy, rất nhiều người trong số này băn khoăn, bị gan nhiễm mỡ có hiến máu được không, nếu được thì có cần lưu ý điều gì không? Hãy xem bài viết để cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Chi tiết

Bật mí sự thật - Nóng trong người nên uống gì để làm mát cơ thể?

Nóng trong người khiến bạn vô cùng khó chịu, bứt rứt và đôi khi xuất hiện mụn nhọt, mẩn ngứa, mề đay ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Vậy nóng trong người nên uống gì để làm mát cơ thể? Tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.
Chi tiết

hewel popup 2023