Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 chỉ vì… ngồi nhiều

28/10/2016

Nói đến bệnh gan nhiễm mỡ, nhiều người chỉ nghĩ đó là bệnh của người nghiện rượu, thừa cân béo phì. Tuy nhiên, không ít người dù không thuộc 2 đối tượng trên vẫn có thể mắc gan nhiễm mỡ. Có trường hợp phát hiện gan nhiễm mỡ độ 2 chỉ vì tính chất công việc ngồi nhiều, ít vận động, ăn uống kém dinh dưỡng và thức khuya.

Chi tiết

Bị gan nhiễm mỡ độ 1 có cần dùng thuốc khắc phục?

28/10/2016

Nếu đang bị gan nhiễm mỡ độ 1, bạn không nên quá lo lắng vì khả năng hồi phục là khá cao. Lưu ý thay đổi chế độ dinh dưỡng và tăng cường vận động là cách có thể giúp bạn “xoay chuyển” tình hình.

Chi tiết

Bệnh viêm gan E : Bệnh ít phổ biến nhưng nguy hiểm

28/10/2016

Viêm gan E (viêm gan siêu vi E) là loại bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa, phát triển mạnh ở các nước nhiệt đới, vệ sinh môi trường kém, thường xuyên có mưa bão. Khoảng 10% các trường hợp bệnh viêm gan E chuyển diễn tiến sang xơ gan, ung thư gan. 

Chi tiết

Các xét nghiệm viêm gan virus viêm gan B không được bỏ sót

28/10/2016

Không chỉ những người chưa chích ngừa vaccine viêm gan B mới nên làm các xét nghiệm viêm gan B. Thực tế lâm sàng cho thấy ngay cả những người đã chích ngừa viêm gan thì nồng độ kháng thể cũng xuống dưới mức bảo vệ sau nhiều năm. 

Chi tiết

Nguy cơ nhiễm độc gan và ung thư do bảo quản thực phẩm bằng túi nilon

10/10/2016

Mùa mưa hoặc những khi quá bận rộn cho việc đi chợ hàng ngày, các chị em nội trợ thường mua nhiều thực phẩm tươi sống, cho vào túi nilon trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Thói quen tưởng chừng như vô hại này lại vô tình làm gia tăng tỉ lệ nhiễm độc gan, tăng nguy cơ ung thư ở các hộ gia đình Việt Nam.

Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan