Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Tăng nguy cơ ung thư gan khi ăn gà vịt nhổ lông bằng hóa chất

08/07/2016
Đầu tháng 2/2016, trên mạng xã hội chia sẻ nhanh chóng thông tin một lò giết mổ, nhổ lông vịt ở Đồng Nai sử dụng nhựa thông đun sôi để vặt lông vịt. Đến 11/4 vừa qua, công an tỉnh Hậu Giang lại phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm bằng hóa chất đen. Đây là thực trạng đáng lo ngại bởi các món ăn chế biến từ gà vịt như tiết canh, gỏi vịt, miến vịt lại rất phổ biến ở nước ta.
 
Chi tiết

Thịt heo siêu nạc làm tăng nguy cơ ung thư gan

08/07/2016

Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày nhưng cuối tháng 3.2016, theo báo Tuổi trẻ đã có 28 triệu con heo có chứa chất tạo nạc (salbutamol) đã được tung ra thị trường. Trong khi đó, salbutamol là chất rất độc hại mà Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cấm sử dụng trong nhiều năm nay vì những ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chi tiết

Bảo vệ sức khỏe gia đình trước nỗi sợ ăn gì cũng ung thư

08/07/2016

Chưa bao giờ nỗi sợ thực phẩm bẩn lại nóng như thế này ở Việt Nam, các mẹ đi chợ không biết phải mua gì bởi ăn thịt heo thì sợ chất siêu nạc, ăn cá thì nhiễm độc, thịt gia cầm thì hôi thối để đông lạnh, rau thì phun thuốc trừ sâu…. Dù thế, nhưng vẫn phải đi chợ chăm sóc bữa ăn gia đình. Vậy làm sao bảo vệ sức khỏe của gia đình và người thân trước nỗi lo “ăn gì cũng sợ ung thư”?

Chi tiết

ĐẠI PHẪU viêm gan để hỗ trợ phòng và cải thiện

05/07/2016

Nhắc đến viêm gan, nhiều người thường nghĩ viêm gan chỉ do vi rút, tuy nhiên, bệnh còn do nhiều nguyên nhân khác và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan. Việc hiểu rõ nguyên nhân và cơ chế bệnh sẽ giúp người dân phòng, hỗ trợ cải thiện bệnh hiệu quả, an toàn.

Chi tiết

Chế độ ăn uống của người viêm gan B: Chia nhỏ bữa ăn, từ bỏ rượu & chất béo

05/07/2016

Một chế độ ăn đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng luôn là biện pháp hữu hiệu giúp cơ thể tạo năng lượng và tăng sức đề kháng. Đặc biệt, với người bị viêm gan B càng cần phải lưu ý khẩu phần ăn hằng ngày bởi vai trò giải độc, khử độc của gan đang bị suy giảm do sự tấn công của virus HBV. Các chuyên gia luôn khuyên bệnh nhân viêm gan B: Nên chia nhỏ bữa ăn và từ bỏ bia rượu, thận trọng với đồ ăn tươi sống và nhiều chất béo.

Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan