Tin tức

Địa điểm tiêm phòng viêm gan B cho người lớn ở TP.HCM

Địa điểm tiêm phòng viêm gan B cho người lớn ở TP.HCM

Ở TP.HCM có rất nhiều địa điểm tiêm phòng viêm gan B dành cho người lớn. Ở bài viết này gợi ý 4 địa chỉ tin cậy, có quy mô tiêm chủng lớn giúp bạn đọc tiện tham khảo và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất với mình.

Xem tiếp
Ăn gì giải độc gan- 4 nhóm thực phẩm vừa dễ ăn, lại dễ nấu

Ăn gì giải độc gan- 4 nhóm thực phẩm vừa dễ ăn, lại dễ nấu

Khi gia đình có người bị nổi mụn nhọt, mề đay, táo bón, bứt rứt…, nhiều người thường...
Xem tiếp
Rối loạn men gan, men gan cao- Nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Rối loạn men gan, men gan cao- Nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Men gan cao là “hồi chuông” cảnh báo cho sự tổn thương và chết của tế bào gan. Bên cạnh...
Xem tiếp
Uống thuốc mát gan giải độc có giúp hạ men gan?

Uống thuốc mát gan giải độc có giúp hạ men gan?

Tăng men gan là dấu hiệu cho thấy tế bào gan đang chết trên diện rộng, cảnh báo gan đang bị...
Xem tiếp

Chủ động bảo vệ gan từ gốc trước “vòng vây” độc chất

Thực phẩm “bẩn” với nhiều yếu tố độc hại đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân là do khi vào cơ thể các yếu tố độc hại sẽ tấn công tế bào gan, đặc biệt trực tiếp hoặc gián tiếp kích hoạt tế bào Kupffer quá mức, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.
 
Chi tiết

Phát hiện mới về Kupffer - nguyên nhân khiến gan suy yếu sớm và nhanh

Gan có thể bị tổn thương, hư hại âm thầm từ bên trong do tế bào Kupffer hoạt động quá mức, nhiều nghiên cứu gần đây của ngành sinh học phân tử cho thấy.
Chi tiết

Gan kêu cứu vì thực phẩm bẩn

Khi các yếu tố độc hại từ thực phẩm bẩn trực tiếp hoặc gián tiếp tấn công và kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer trong gan sẽ sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm".

Chi tiết

Phát hiện mới: Tế bào Kupffer “nổi loạn” gây bệnh cho gan

Theo các nghiên cứu được hỗ trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Đức và TT Nghiên cứu liên ngành Aachen, Kupffer - một loại tế bào miễn dịch thường trú ở gan – sẽ trở thành “thủ phạm” của nhiều bệnh lý gan khi chúng hoạt động quá mức.

Chi tiết

​Gan 'đổ bệnh' nhanh vì thực phẩm bẩn

Các hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc… từ thực phẩm “bẩn” khi vào cơ thể sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tấn công và kích hoạt quá mức tế bào Kupffer trong gan, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan