Tin tức

Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất đó là: Tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể; dự trữ glucose để tạo năng lượng khi cần thiết. Chính vì vai chính là phân giải độc tố và các chất dinh dưỡng nên gan rất dễ bị “mắc bệnh”.

Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp
Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Theo WHO, hơn 1/3 dân số thế giới bị nhiễm virus viêm...
Xem tiếp

Triệu chứng vàng da: tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng khi phát hiện một số vùng da trên cơ thể chuyển màu vàng khác thường. Các chuyên gia gan mật cảnh báo, rất có thể đây là hiện tượng vàng da bệnh lý, cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến gan, mật… Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả ngay dưới đây.

Chi tiết

Gan nhiễm mỡ cấp mấy là nặng có chữa được không?

Gan nhiễm mỡ hiện đang là vấn đề sức khỏe đáng báo động, tại Việt Nam ước tính có khoảng 20-30% dân số mắc bệnh này. Tuy nhiên, vì không có dấu hiệu, triệu chứng rõ ràng nên gan nhiễm mỡ thường không được phát hiện sớm khiến bệnh tiến triển âm thầm, dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe h. Vậy gan nhiễm mỡ độ mấy là nặng? Có chữa được không?

Chi tiết

Cách chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Rối loạn tiêu hóa là hội chứng gây ra do sự co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa và do mất cân bằng hệ vi sinh vật ở đường ruột từ đó gây loạn khuẩn ở đường ruột dẫn đến đau bụng, khó tiêu, rối loạn đại tiện. Rối loạn tiêu hóa khiến bạn vô cùng khó chịu và muốn tìm ngay giải pháp chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Nếu vậy đừng bỏ lỡ bài chia sẻ dưới đây của các chuyên gia Hewel.

Chi tiết

Tìm hiểu về các loại ung thư gan hiện nay

Trong Hội thảo chuyên đề gan mật Việt Nam – Nhật Bản (năm 2018), các nhà nghiên cứu cho biết, Việt Nam xếp thứ 4 trong 25 nước có tỷ lệ mắc ung thư gan cao nhất thế giới. Ở nước ta, ung thư gan cũng là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong, chỉ đứng sau ung thư phổi. Do đó, tìm hiểu các loại ung thư gan để phát hiện, can thiệp kịp thời cũng như phòng tránh bệnh hiệu quả là rất cần thiết.

Chi tiết

Bệnh sẩn ngứa do gan phải làm sao?

Sẩn ngứa do gan không chỉ gây nhiều khó chịu, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh, tình trạng kéo dài còn là dấu hiệu cho thấy  gan bị tổn hại.  Nặng nề hơn, gan có thể đứng trước nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như viêm gan, xơ gan, ung thư gan. Vậy bệnh sẩn ngứa do gan phải làm sao? Cùng chuyên gia Hewel tìm ngay giải pháp dưới đây.

Chi tiết

popup 2022