Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Những cây thuốc nam chữa bệnh gan hiệu quả

09/12/2019
Càng ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến các bài thuốc nam chữa bệnh gan vì chúng an toàn lại hiệu quả. Trong đó, có những loại cây gần gũi xung quanh chúng ta nếu biết sử dụng thì chúng lại chính là những cây thuốc quý. Với những người bị các bệnh liên quan đến gan thì những cây thuốc sau đây sẽ giúp giải độc gan, phục hồi chức năng gan rất tốt.
Chi tiết

Lưu ý khi chọn thuốc hạ men gan

03/12/2019
Men gan cao không còn là tình trạng hiếm gặp trong cuộc sống. Men gan tăng cho thấy chức năng gan gặp vấn đề, trong nhiều trường hợp đó có thể là dấu hiệu của các tổn thương gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Do đó, khi phát hiện bản thân bị men gan cao nhiều người đã tự ý tìm cách hạ men gan, nhất là tìm đến các loại thuốc hạ men gan mà không tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.
Chi tiết

Chế độ ăn 4 đừng và 4 đủ giúp người bệnh gan sống lâu

25/11/2019
Người bệnh gan nên ăn gì và không nên ăn gì? Chế độ ăn “4 đừng" và “4 đủ” sau sẽ “khoanh vùng” những món ăn tốt và không tốt cho bệnh gan, cũng như hàm lượng cụ thể cho mỗi loại. Dựa theo đó, sẽ giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng tự nhiên để "chiến đấu" lâu dài với bệnh gan.
Chi tiết

Bạn có biết những dấu hiệu của bệnh viêm gan A?

18/11/2019
Bạn biết gì về bệnh viêm gan A? Viêm gan A là một bệnh virus dễ lây lan. Ai cũng có khả năng nhiễm bệnh thông qua những tiếp xúc thông thường với người bệnh, nơi công cộng, thức ăn kém vệ sinh. Viêm gan A thường ít phát triển thành bệnh mạn tính, song trong nhiều trường hợp bệnh vẫn gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh, do đó hãy chú ý đến các dấu hiệu của bệnh để có biện pháp khắc phục sớm.
Chi tiết

Nóng gan uống thuốc gì?

11/11/2019
Những người có thói quen ăn nhiều thịt có thể gặp phải chứng "nóng gan". Bộ y tế của Vương Quốc Anh khuyến cáo chỉ nên ăn khoảng 70gr thịt/ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là lá gan.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan