Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

4 Nguyên nhân khiến người Việt mắc ung thư gan cao thứ 4 thế giới

28/08/2019
Năm 2018, ung thư gan là loại ung thư phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, lần lượt theo sau đó là ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú đứng thứ tư và ung thư đại tràng đứng thứ năm. 
Ung thư gan rất khó sàng lọc phát hiện sớm vì ở giai đoạn sớm biểu hiện của bệnh thường mơ hồ, chỉ có thể cảnh giác với các nguyên nhân gây bệnh. Trong đó, có 4 nguyên nhân chính gây ung thư gan khiến người Việt có tỷ lệ mắc và chết cao thứ 4 thế giới, với tỉ lệ 23,2/100.000 dân. 
Chi tiết

Xơ gan và cách điều trị theo từng giai đoạn

26/08/2019
Càng về giai đoạn sau, các biến chứng sẽ khiến cho quá trình điều trị bệnh xơ gan trở nên khó khăn và phức tạp. Chưa kể, tình trạng kháng thuốc và những khó khăn khi điều trị bệnh nguyên.
Chi tiết

Chẩn đoán chữa trị và phân loại ung thư gan

23/08/2019
Tỉ lệ ung thư gan cả hai giới ở Việt Nam đứng thứ 4 thế giới bởi vì các nguyên nhân như bia rượu, viêm gan B, C chiếm tỉ lệ khá cao trong cả nước.  Ngoài ra, ung thư gan còn do 40% các trường hợp ung thư từ các nơi khác di căn sang.
Bài viết cung cấp các thông tin liên quan đến chẩn đoán, điều trị, phân loại bệnh, giúp người đọc có cái nhìn khái quát hơn về căn bệnh này.
Chi tiết

Bao quát về bệnh xơ gan cổ trướng

22/08/2019
Xơ gan cổ trướng là tên gọi được gọi theo giai đoạn nặng của bệnh. Đặc trưng bởi lượng dịch lớn tích tụ ở ổ bụng của người bệnh. Trong giai đoạn cổ trướng, các điều trị chủ yếu hạn chế lượng dịch này phát sinh nhiều hơn, đồng thời phòng ngừa các biến chứng xuất huyết tiêu hóa, hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch chủ…
Chi tiết

Ăn uống gì để mát gan giải độc

07/08/2019
Ăn gì tốt cho gan? Chuyện ăn uống tưởng dễ mà không phải dễ, chúng ta dung nạp thức ăn mỗi ngày vào cơ thể nhưng không biết rằng, trong những thực phẩm đó có không ít thứ gây hại cho cơ thể, đặc biệt là khiến gan hoạt động hết công suất để đào thải chất độc. Vậy ăn gì để lá gan luôn mạnh mẽ? Dưới đây là câu trả lời.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan