Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Quy định điều trị viêm gan B theo Bộ Y Tế có gì mới?

Đầu năm 2019, Bộ Y tế đã ra quy định bỏ 2 loại thuốc kháng virus viêm gan B cũ (Lamivudine và Adefovirs) trong chỉ định điều trị đầu tay do có tỉ lệ kháng thuốc cao. Thay vào đó là một loại thuốc uống điều trị viêm gan B mới ít độc hơn.
Chi tiết

3 Lầm tưởng tai hại khi chữa viêm gan C bằng thuốc nam

Vẫn còn nhiều nghi vấn trước thông tin “Thuốc nam chữa viêm gan C” Nếu không phải là người “sành” về thuốc như các lương y uy tín thì chớ nên dại dột tùy tiện thử hoặc kết hợp giữa các phương pháp điều trị, vì có thể dẫn đến những khó khăn trong điều trị bệnh, thậm chí gây ngộ độc, tử vong do dùng sai thuốc.
Chi tiết

4 Bước phòng bệnh viêm gan A đơn giản

Viêm gan A là bệnh nhiễm siêu vi, gây viêm và tổn thương gan tạm thời. Khác với viêm gan B và C, viêm gan A lây qua đường “phân - miệng”, người bệnh có thể nhiễm phải virus gây bệnh thông qua đường ăn uống sinh hoạt, tiếp xúc thông thường. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tiêm ngừa vaccine là những nguyên tắc cơ bản để phòng ngừa viêm gan A.
Chi tiết

Mẹ bầu bị viêm gan B có sao không?

Virus Viêm gan B (HBV) là một trong những virus nguy hiểm, đặc biệt với những phụ nữ đang mang thai vì có nguy cơ cao lây truyền từ mẹ sang con, Bởi vậy, những phụ nữ bị viêm gan B khi mang bầu thường lo lắng rằng liệu nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi cũng như sức khỏe của em bé sau này.  
Chi tiết

Những cây thuốc nam chữa bệnh gan hiệu quả

Càng ngày càng có nhiều người bệnh tìm đến các bài thuốc nam chữa bệnh gan vì chúng an toàn lại hiệu quả. Trong đó, có những loại cây gần gũi xung quanh chúng ta nếu biết sử dụng thì chúng lại chính là những cây thuốc quý. Với những người bị các bệnh liên quan đến gan thì những cây thuốc sau đây sẽ giúp giải độc gan, phục hồi chức năng gan rất tốt.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan