Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Con đường nào dẫn đến viêm gan C?

04/07/2019
Nhìn chung, viêm gan B và viêm gan C đi chung một con đường để lây truyền. Con đường này chia làm 3 “ngã rẽ” chính đó là đường máu, đường tình dục và đường mẹ truyền sang con. Ngoài ra còn một “ngã rẽ” khác, là một tai nạn nghề nghiệp của ngành y.
 
Chi tiết

Cách chữa bệnh nóng gan theo xu thế hiện đại

01/07/2019
Trong xu thế điều trị mới, việc dùng thuốc chữa bệnh nóng gan không được khuyến cáo. Thay vào đó, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và bổ sung thêm các tinh chất thiên nhiên đang là xu hướng hiện nay.
Chi tiết

3 Cây thuốc nam khắc tinh của men gan cao

10/06/2019
Diệp hạ châu, nhân trần và kế sữa là 3 loại dược liệu tự nhiên có thể dùng làm thuốc nam trị men gan cao hiệu quả. Để đảm bảo an toàn, nên dùng các tinh chất chiết xuất từ  các loại thảo dược này. Đồng thời, đừng quên thực hiện các xét nghiệm về gan thường xuyên.
Chi tiết

Đừng đợi triệu chứng nghi ngờ ung thư gan thì khám ngay!

03/06/2019
Theo thống kê, mỗi năm trung bình có 10.000 ca ung thư gan mới được phát hiện tại Việt Nam. Ung thư gan có tỉ lệ tử vong đứng thứ 6 toàn cầu. Mặc dù vậy, thường rất khó xác định ung thư gan giai đoạn đầu, vì vậy nếu nghi ngờ mình có nguy cơ mắc căn bệnh này thì nên đi tầm soát thường xuyên.
Chi tiết

Hiểu cặn kẽ về xơ gan giai đoạn cuối

30/05/2019
Bệnh xơ gan giai đoạn cuối không thể điều trị khỏi, chỉ có thể làm chậm hoặc chờ ghép gan để kéo dài sự sống. Ngay từ bây giờ nếu đang nằm trong nguy cơ, bạn hoặc người thân nên chủ động kiểm soát bệnh lý gan hiện có và tầm soát xơ gan định kỳ để phòng ngừa nguy cơ “sập bẫy” căn bệnh nguy hiểm này.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan