Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Tổng quan về các bệnh viêm gan và cách phòng trị tối ưu

16/07/2019
Gan là bộ phận “đứng mũi chịu sào” để ngăn cản các loại độc chất đi vào cơ thể, đặc biệt là từ đường tiêu hoá và đường máu,vì vậy gan cần được bảo vệ và quan tâm chăm sóc. Thế nhưng, tỷ lệ người mắc các bệnh viêm gan tại Việt Nam đang thuộc hàng cao nhất khu vực và thế giới, đe dọa chất lượng cuộc sống của cả cộng đồng...
Chi tiết

4 Loại thực phẩm tốt cho gan ngay tại nhà

08/07/2019
Gan đóng vai trò như nhà máy của cơ thể đảm nhiệm đồng thời các công việc: xử lý chất độc, dự trữ, và tham gia vào hoạt động sản xuất. Vì là cửa đón nhận thường xuyên chất độc hại của cơ thể đổ về, nên gan cũng rất dễ bị nhiễm độc, suy yếu. Do đó để gan khỏe mạnh và hoạt động tốt, cần lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho gan, thức ăn làm mát gan, giải độc cho gan. 
Chi tiết

Thuốc bổ gan chọn sao cho đúng

08/07/2019
Việt Nam là nước tiêu thụ rượu bia lớn và nằm trong vùng dịch tễ lây nhiễm virus viêm gan B, do đó nguy cơ mắc các bệnh về gan là rất cao. Đứng trước nỗi lo này nhiều người chủ động tìm đến các loại thuốc bổ gan để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, thị trường thuốc bổ gan hiện nay “vàng thau lẫn lộn” gây khó khăn trong việc lựa chọn cho người tiêu dùng. Vậy, làm sao để chọn được thuốc bổ gan hiệu quả an toàn?
Chi tiết

Con đường nào dẫn đến viêm gan C?

04/07/2019
Nhìn chung, viêm gan B và viêm gan C đi chung một con đường để lây truyền. Con đường này chia làm 3 “ngã rẽ” chính đó là đường máu, đường tình dục và đường mẹ truyền sang con. Ngoài ra còn một “ngã rẽ” khác, là một tai nạn nghề nghiệp của ngành y.
 
Chi tiết

Cách chữa bệnh nóng gan theo xu thế hiện đại

01/07/2019
Trong xu thế điều trị mới, việc dùng thuốc chữa bệnh nóng gan không được khuyến cáo. Thay vào đó, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và bổ sung thêm các tinh chất thiên nhiên đang là xu hướng hiện nay.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan