Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Tác hại của rượu bia như thế nào?

11/03/2020
Rượu bia được nhiều người xem là “người bạn” giải tỏa nỗi buồn và giúp kết nối các mối quan hệ xã hội. Thế nhưng, cũng chính rượu bia lại là kẻ thù gây hại cho toàn cơ thể, đặc biệt là sức khỏe lá gan.
Chi tiết

Giật mình với những tác hại của thực phẩm bẩn

10/03/2020
Chưa bao giờ cụm từ “thực phẩm bẩn” được đề cập nhiều như hiện nay. Hàng ngày báo đài vẫn không ngừng đưa tin nguồn thực phẩm bẩn chỗ nọ, chỗ kia được phát giác, và còn đó nhiều thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn bày bán tràn lan trên thị trường, chúng âm thầm có mặt ở nhiều quán ăn, và hiện diện trên bữa cơm gia đình mà người tiêu dùng khó kiểm soát được. Đây chính là mối nguy hại cho sức khỏe đáng được báo động mà mọi người không thể không quan tâm.
Chi tiết

Dị ứng da - nguyên nhân triệu chứng và cách điều tri

06/03/2020
Dị ứng da là bệnh ngoài da thường gặp nhất, có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Theo thống kê, trên thế giới có đến 6% dân số mắc phải căn bệnh này. Dị ứng da không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, vì vậy cần hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng nhận biết và cách trị dị ứng kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra. 
Chi tiết

Rối loạn tiêu hóa không nên xem thường

05/03/2020
Rối loạn tiêu hóa là vấn đề sức khỏe khá thường gặp của nhiều người. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng rối loạn tiêu hóa lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe vì nó tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa vốn được coi là “bộ não thứ hai“ của con người. 
Chi tiết

Bệnh nổi mề đay - nguyên nhân triệu chứng và cách điều tri

05/03/2020
Dù không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nổi mề đay khiến cơ thể ngứa ngáy điên cuồng, khó chịu, làn da nổi mẩn mất thẩm mỹ, dẫn đến mất tự ti về ngoại hình. Nếu không muốn sống chung với cơn nổi mề đay nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, cần biết cách phòng ngừa và điều trị phù hợp.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan