Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Chế độ ăn 4 đừng và 4 đủ giúp người bệnh gan sống lâu

25/11/2019
Người bệnh gan nên ăn gì và không nên ăn gì? Chế độ ăn “4 đừng" và “4 đủ” sau sẽ “khoanh vùng” những món ăn tốt và không tốt cho bệnh gan, cũng như hàm lượng cụ thể cho mỗi loại. Dựa theo đó, sẽ giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng tự nhiên để "chiến đấu" lâu dài với bệnh gan.
Chi tiết

Bạn có biết những dấu hiệu của bệnh viêm gan A?

18/11/2019
Bạn biết gì về bệnh viêm gan A? Viêm gan A là một bệnh virus dễ lây lan. Ai cũng có khả năng nhiễm bệnh thông qua những tiếp xúc thông thường với người bệnh, nơi công cộng, thức ăn kém vệ sinh. Viêm gan A thường ít phát triển thành bệnh mạn tính, song trong nhiều trường hợp bệnh vẫn gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh, do đó hãy chú ý đến các dấu hiệu của bệnh để có biện pháp khắc phục sớm.
Chi tiết

Nóng gan uống thuốc gì?

11/11/2019
Những người có thói quen ăn nhiều thịt có thể gặp phải chứng "nóng gan". Bộ y tế của Vương Quốc Anh khuyến cáo chỉ nên ăn khoảng 70gr thịt/ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là lá gan.
Chi tiết

Điều trị bệnh viêm gan A

04/11/2019
Viêm gan A là bệnh phổ biến ở những nước đang và kém phát triển, trong đó có Việt Nam. Theo Tổ chức y tế thế giới có đến 1,4 triệu trường hợp nhiễm virus viêm gan A mỗi năm. Vậy bệnh viêm gan A là gì? Điều trị viêm gan A như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nguy cơ mắc bệnh.
Chi tiết

Tiêm phòng vaccine viêm gan B thôi vẫn chưa đủ

23/10/2019
Mặc dù đã tiêm phòng vaccine viêm gan B, chúng ta cũng không nên “ỉ i” với căn bệnh này. Nên chủ động phòng ngừa lây bệnh qua đường tình dục, đường máu… từ một người khác, đồng thời, kiểm tra kháng thể sau 5 năm và tiêm nhắc lại nếu lượng kháng thể giảm.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan