Tin tức

Địa điểm tiêm phòng viêm gan B cho người lớn ở TP.HCM

Địa điểm tiêm phòng viêm gan B cho người lớn ở TP.HCM

Ở TP.HCM có rất nhiều địa điểm tiêm phòng viêm gan B dành cho người lớn. Ở bài viết này gợi ý 4 địa chỉ tin cậy, có quy mô tiêm chủng lớn giúp bạn đọc tiện tham khảo và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất với mình.

Xem tiếp
Ăn gì giải độc gan- 4 nhóm thực phẩm vừa dễ ăn, lại dễ nấu

Ăn gì giải độc gan- 4 nhóm thực phẩm vừa dễ ăn, lại dễ nấu

Khi gia đình có người bị nổi mụn nhọt, mề đay, táo bón, bứt rứt…, nhiều người thường...
Xem tiếp
Rối loạn men gan, men gan cao- Nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Rối loạn men gan, men gan cao- Nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Men gan cao là “hồi chuông” cảnh báo cho sự tổn thương và chết của tế bào gan. Bên cạnh...
Xem tiếp
Uống thuốc mát gan giải độc có giúp hạ men gan?

Uống thuốc mát gan giải độc có giúp hạ men gan?

Tăng men gan là dấu hiệu cho thấy tế bào gan đang chết trên diện rộng, cảnh báo gan đang bị...
Xem tiếp

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 và cách khắc phục

Gan nhiễm mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan và được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Với bệnh gan nhiễm mỡ độ cấp 1 thì lượng lượng mỡ chiếm bao nhiêu trọng lượng của gan, có nguy hiểm không và cách hỗ trợ cải thiện như thế nào để làm giảm mỡ trong gan, ngăn không cho bệnh tiến triển, hỗ trợ phòng ngừa các biến chứng? Những thông tin dưới đây sẽ làm rõ điều đấy.

Chi tiết

Những tác hại không ngờ và nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

Ở giai đoạn gan nhiễm mỡ đơn thuần gần như không gây ảnh hưởng nhiều đến các cơ quan trong cơ thể. Tuy vậy, nếu không được khắc phục sớm, tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng nghiêm trọng, có thể phá hủy các tế bào gan, dẫn đến viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan, tăng nguy cơ tử vong.

Chi tiết

Thường xuyên ăn ốc, hải sản vỉa hè tăng nguy cơ viêm gan

Các quán ốc vỉa hè với thực đơn phong phú, giá cả phải chăng luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ. Nhưng ít ai biết thường xuyên ăn các món ăn này có thể là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ viêm gan.

Chi tiết

Tăng nguy cơ ung thư gan khi ăn gà vịt nhổ lông bằng hóa chất

Đầu tháng 2/2016, trên mạng xã hội chia sẻ nhanh chóng thông tin một lò giết mổ, nhổ lông vịt ở Đồng Nai sử dụng nhựa thông đun sôi để vặt lông vịt. Đến 11/4 vừa qua, công an tỉnh Hậu Giang lại phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm bằng hóa chất đen. Đây là thực trạng đáng lo ngại bởi các món ăn chế biến từ gà vịt như tiết canh, gỏi vịt, miến vịt lại rất phổ biến ở nước ta.
 
Chi tiết

Thịt heo siêu nạc làm tăng nguy cơ ung thư gan

Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày nhưng cuối tháng 3.2016, theo báo Tuổi trẻ đã có 28 triệu con heo có chứa chất tạo nạc (salbutamol) đã được tung ra thị trường. Trong khi đó, salbutamol là chất rất độc hại mà Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cấm sử dụng trong nhiều năm nay vì những ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan