Tin tức

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

Người bị viêm gan B nên kiêng ăn gì?

11/08/2016
Hàng năm, có đến 780.000 người tử vong vì biến chứng xơ gan và ung thư gan do viêm gan B. Chỉ cần lơ là, gan sẽ âm thầm bị tổn thương nhiều hơn mà người bệnh không hề hay biết. Để tăng thời gian hồi phục , bên cạnh việc theo dõi và hỗ trợ cải thiện thường xuyên, người bị viêm gan B cũng cần lưu ý các thực phẩm có thể gây nguy hại cho gan trong chế độ ăn hằng ngày. 
 
Xem tiếp
10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

03/03/2016
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan...
Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

14/06/2016
Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

27/02/2017
Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp

Những tác hại không ngờ và nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

12/07/2016

Ở giai đoạn gan nhiễm mỡ đơn thuần gần như không gây ảnh hưởng nhiều đến các cơ quan trong cơ thể. Tuy vậy, nếu không được khắc phục sớm, tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng nghiêm trọng, có thể phá hủy các tế bào gan, dẫn đến viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan, tăng nguy cơ tử vong.

Chi tiết

Thường xuyên ăn ốc, hải sản vỉa hè tăng nguy cơ viêm gan

08/07/2016

Các quán ốc vỉa hè với thực đơn phong phú, giá cả phải chăng luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ. Nhưng ít ai biết thường xuyên ăn các món ăn này có thể là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ viêm gan.

Chi tiết

Tăng nguy cơ ung thư gan khi ăn gà vịt nhổ lông bằng hóa chất

08/07/2016
Đầu tháng 2/2016, trên mạng xã hội chia sẻ nhanh chóng thông tin một lò giết mổ, nhổ lông vịt ở Đồng Nai sử dụng nhựa thông đun sôi để vặt lông vịt. Đến 11/4 vừa qua, công an tỉnh Hậu Giang lại phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm bằng hóa chất đen. Đây là thực trạng đáng lo ngại bởi các món ăn chế biến từ gà vịt như tiết canh, gỏi vịt, miến vịt lại rất phổ biến ở nước ta.
 
Chi tiết

Thịt heo siêu nạc làm tăng nguy cơ ung thư gan

08/07/2016

Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày nhưng cuối tháng 3.2016, theo báo Tuổi trẻ đã có 28 triệu con heo có chứa chất tạo nạc (salbutamol) đã được tung ra thị trường. Trong khi đó, salbutamol là chất rất độc hại mà Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cấm sử dụng trong nhiều năm nay vì những ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chi tiết

Bảo vệ sức khỏe gia đình trước nỗi sợ ăn gì cũng ung thư

08/07/2016

Chưa bao giờ nỗi sợ thực phẩm bẩn lại nóng như thế này ở Việt Nam, các mẹ đi chợ không biết phải mua gì bởi ăn thịt heo thì sợ chất siêu nạc, ăn cá thì nhiễm độc, thịt gia cầm thì hôi thối để đông lạnh, rau thì phun thuốc trừ sâu…. Dù thế, nhưng vẫn phải đi chợ chăm sóc bữa ăn gia đình. Vậy làm sao bảo vệ sức khỏe của gia đình và người thân trước nỗi lo “ăn gì cũng sợ ung thư”?

Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan