Ăn chuối “thúc” chín nhanh vàng đẹp - gan lãnh đủ

Chuối tốt cho sức khỏe là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, chuối tẩm hóa chất độc hại để thúc chín - như thông tin gần đây báo đài đề cập - lại gây nhiều nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt tại gan. Vì đây là cơ quan đầu tiên tiếp nhận, xử lý các chất độc hại của cơ thể, dễ chịu nhiều tổn thương nhất.
 

Xem thêm
 
Chuối chín cây thường phải mất hơn một tuần, có trường hợp còn chín không đều. Sau khi chín lại mau mềm và dễ hư, dập khi vận chuyển. Vì vậy, để tăng lợi nhuận, nhiều người kinh doanh phải làm cho chúng chín đồng loạt với vẻ ngoài bắt mắt hơn. Một trong những giải pháp được chọn đó chính là ngâm chuối xanh vào hóa chất pha với nước. Cụ thể, sẽ dùng thuốc diệt cỏ CO 2,4-D  để ngâm với chuối, chỉ cần qua một đêm, chuối xanh sẽ “lột xác” thành chuối chín vàng tươi, giữ mãi vẻ “ngon mắt”, “trường sinh bất tử” trước khi nằm gọn trong bao tử người tiêu dùng.
 
Tên
 
Chuối được ngâm trong thuốc diệt cỏ gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của nhiều gia đình có thói quen dùng trái cây sau các bữa chính.
 
Bất chấp đạo đức kinh doanh, xem nhẹ sức khỏe người tiêu dùng, mỗi ngày thương lái đã tuồng đi khắp thị trường Bắc, Nam hàng ngàn nải chuối chín siêu tốc. Khi ăn vào, các chất hóa học có trong chúng sẽ gây tổn hại đến nhiều cơ quan, trong đó gan sẽ phải hứng chịu các tổn thương nghiêm trọng nhất do giữ vai trò “đầu tàu” tiếp xúc và xử lý các độc chất.
 
Tên
 
Một cơ sở thu mua chuối và ngâm hóa chất, chỉ cần sau một đêm tất cả các nải chuối xanh sẽ "hóa" vàng
 
 
Xem thêm
 
 
Cụ thể khi đến gan, các chất hóa học trong thuốc diệt cỏ một mặt kích hoạt tế bào Kupffer nằm ở xoang gan - phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương và hủy hoại tế bào gan. Mặt khác, chúng còn khiến gan phải làm việc liên tục khi thực hiện vai trò khử độc, vô tình làm sản sinh ra các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer và càng gây tổn thương tế bào gan hơn nữa. Khi mức độ tổn thương của gan tăng dần sẽ dẫn đến tình trạng suy gan do độc chất cũng và diễn tiến rất nhiều bệnh lý gan nguy hiểm như viêm gan mạn, xơ gan hay thậm chí ung thư gan.
 
Xem thêm
 
Việc sử dụng chất diệt cỏ trong việc “thúc ép” chuối mau chín không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và thế hệ mai sau. Vì vậy, người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn cho mình những quả chuối chín theo phương pháp tự nhiên, bề ngoài có thể trông không đẹp mắt nhưng không nguy hại sức khỏe, đặc biệt, không gây hại đến gan – cơ quan giữ vai trò khử độc quan trọng nhất của cơ thể.
 
Tên
 
Những quả chuối chín tự nhiên thường có "da vẻ" trông không mịn màng lắm nhưng sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe của người tiêu dùng
 
 
 
Xem thêm
 
Hoàng Thục
Đăng ký bản tin


Nhận diện chuối tẩm độc thúc chín để tránh nguy cơ bệnh tật, tử vong
Gần đây, không ít người tiêu dùng đã bàng hoàng trước thông tin vì lợi nhuận nhiều người đã tẩm thuốc diệt cỏ vào chuối, thúc chín chuối vàng ươm, đẹp mắt nhưng nguy cơ tiềm ẩn thì khôn...
Chi tiết
Tiêu chí chọn thuốc hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ tốt
Gan nhiễm mỡ là bệnh lý ngày càng phổ biến và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không biết chọn thuốc hỗ trợ trị gan nhiễm mỡ hiệu quả, an toàn sẽ dẫn đến tình trạng tiền...
Chi tiết
2 loại thảo dược quý hỗ trợ phòng, trị gan nhiễm mỡ
Để phòng, trị gan nhiễm mỡ, bên cạnh dùng thuốc, điều chỉnh lối sống, dinh dưỡng…, việc sử dụng thảo dược trị gan nhiễm mỡ cần lưu ý thảo dược đó phải được nghiên cứu rõ ràng...
Chi tiết
Cách phòng và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ
Việc hỗ trợ phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ là hết sức cần thiết. Bởi bệnh lý này nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến sức...
Chi tiết
5 triệu chứng điển hình của bệnh gan nhiễm mỡ
Gan thường chứa một lượng mỡ nhất định. Tuy nhiên, nếu lượng chất béo chiếm hơn 5% -10% trọng lượng của gan, bạn có thể bị bệnh gan nhiễm mỡ. Triệu chứng của gan nhiễm mỡ thường không...
Chi tiết


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan