Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước đại dịch thực phẩm bẩn

Ngày nay, các bệnh lý gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan hay thậm chí ung thư gan ngày càng trở nên phổ biến. Mối quan tâm của nhiều người, nhiều gia đình hiện nay là làm sao chủ động bảo vệ gan khỏe mạnh, đặc biệt trước "đại dịch" thực phẩm bẩn và ô nhiễm môi trường như hiện nay.


Chưa bao giờ vấn nạn thực phẩm bẩn với nhiều yếu tố độc hại lại trở thành nỗi lo chung của cả cộng đồng như gần đây. Nguyên nhân là do khi vào cơ thể, các yếu tố độc hại từ thực phẩm bẩn cũng như từ môi trường ô nhiễm, bia rượu, thuốc lá… có tác động tiêu cực đến toàn bộ cơ thể, mà trước tiên sẽ gây hại tại gan.
 
Tên
 
Thực phẩm “bẩn” trở thành “nỗi nhức nhói” trong xã hội, từ gà vịt đến rau củ quả, tất cả đều có nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại.
 
Việc tìm ra cơ chế bệnh sinh của các bệnh lý gan do tác động của độc tố nhằm có cách hỗ trợ phòng, khắc phục hiệu quả luôn là một thách thức lớn của y học hiện đại trong nhiều thập kỷ qua, tuy nhiên tin vui là bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định.
 
Trong đó, đáng chú ý là phát hiện gần đây về tế bào Kupffer - một loại đại thực bào nằm trong xoang gan - khi bị kích hoạt quá mức sẽ phóng thích ra các chất gây viêm làm tổn thương tế bào gan, khiến gan bị hủy hoại, xơ hóa.
 
 Tên
Gan thường xuyên đón nhận những chất độc hại từ bia rượu, thực phẩm “bẩn”, thức ăn nhanh, vi khuẩn, virus… ... khiến tế bào Kupffer "nổi loạn" nên rất dễ bị tổn thương và dẫn đến các bệnh lý gan nguy hiểm.
 
Cụ thể, theo TTND Lê Văn Điềm - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chia sẻ: Với nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu ở cấp độ sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, khi bị kích hoạt quá mức bởi các chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, nấm mốc…, một mặt tế bào Kupffer sẽ phóng thích hàng loạt các chất gây viêm như Interleukin, TNF-α, TGF-β… làm tổn thương tế bào gan, khiến gan bị hủy hoại, xơ hóa. Đồng thời, các độc chất từ ngoài vào cũng khiến tế bào gan làm việc quá mức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh ra các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer và càng gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, hư tổn rồi tùy theo mức độ dẫn đến các bệnh lý gan nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan hay thậm chí ung thư gan.
 
Phát hiện trên về tế bào Kupffer được đánh giá là bước đột phá của y học hiện đại, làm thay đổi toàn diện quan điểm về hướng phòng và cải thiện các bệnh lý gan hiện nay. Do đó, cần can thiệp, chống độc, bảo vệ gan từ bên trong bằng cách kiểm soát hoạt động của tế bào Kupffer.
 
gan binh thuong va gan hu ton
 
HEWEL chứa công thức đột phá kết hợp tinh chất Wasabia và S. Marianum có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer, chủ động chống độc, bảo vệ gan, giúp phòng và hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh lý gan từ gốc
 
Ứng dụng phát hiện mới này, vừa qua thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Mỹ - St. Paul Brands đã ra mắt sản phẩm HEWEL với công thức đột phá chứa tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên, có tác dụng kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, chủ động chống độc, bảo vệ gan, giúp hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện hiệu quả các bệnh lý gan từ gốc.
 
hewel
HEWEL chủ động chống độc, bảo vệ gan
 
Nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức cho thấy, sử dụng Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, giảm trên 50% các chất gây viêm TNF-α,TGF-β và Interleukin, nhờ đó hạn chế quá trình viêm và tổn thương gan, ngăn chặn sản xuất mô sợi gây xơ. Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn kích hoạt Nrf2 - yếu tố bảo vệ cơ thể vô cùng quan trọng - tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.
Xuân Mỹ
 
Xem thêm

 


Tác nhân gây nhiều bệnh lý nguy hiểm cho gan
Khi bị kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer phóng thích các chất gây viêm khiến gan bị hư tổn, hủy hoại, dễ dẫn đến viêm, xơ, thậm chí ung thư.
Chi tiết
Chủ động bảo vệ gan từ gốc trước vòng vây độc chất
Thực phẩm “bẩn” với nhiều yếu tố độc hại đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân là do khi vào cơ thể các yếu tố độc hại sẽ tấn công tế bào gan, đặc biệt trực tiếp hoặc...
Chi tiết
Phát hiện mới về Kupffer - nguyên nhân khiến gan suy yếu sớm và nhanh
Gan có thể bị tổn thương, hư hại âm thầm từ bên trong do tế bào Kupffer hoạt động quá mức, nhiều nghiên cứu gần đây của ngành sinh học phân tử cho thấy.
Chi tiết
Gan kêu cứu vì thực phẩm bẩn
Khi các yếu tố độc hại từ thực phẩm bẩn trực tiếp hoặc gián tiếp tấn công và kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer trong gan sẽ sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều...
Chi tiết
Phát hiện mới: Tế bào Kupffer nổi loạn gây bệnh cho gan
Theo các nghiên cứu được hỗ trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Đức và TT Nghiên cứu liên ngành Aachen, Kupffer - một loại tế bào miễn dịch thường trú ở gan – sẽ trở thành “thủ phạm” của nhiều...
Chi tiết


hewel popup 2022