Kiểm soát nhân tố bí ẩn: cách cải thiện bệnh gan từ gốc

14/01/2019

Rượu bia, hóa chất, thuốc cải thiện bệnh, thực phẩm bẩn… là những yếu tố khiến gan phải hứng chịu những tổn thương hằng ngày. Tuy nhiên, nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gan lại là do sự hoạt động quá mức của một tác nhân từ bên trong thường trú trong lá gan của tất cả chúng ta. Do vậy, ngoài việc hạn chế tối đa các yếu tố gây hại gan từ bên ngoài, kiểm soát tác nhân này chính là cách cải thiện các bệnh gan từ gốc.

Hầu hết bệnh gan đều quy về một mối

Nghiên cứu dưới góc độ công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học phát hiện, Kupffer - một loại tế bào nằm trong xoang gan, khi bị kích hoạt quá mức do các yếu tố bên ngoài sẽ phóng thích các chất gây viêm khiến tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng và trở thành “thủ phạm” gây ra hầu hết bệnh gan như: gan nhiễm mỡ, viêm gan, tăng men gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan.
 
Cụ thể, các loại hóa chất, rượu bia, thuốc, độc chất từ thực phẩm bẩn một mặt kích hoạt tế bào Kupffer phóng thích nhiều chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… dẫn đến hủy hoại tế bào gan. Mặt khác, các chất độc cũng khiến tế bào gan làm việc quá sức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các sản phẩm trung gian lại tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu.
 
benh gan b
 
Kupffer là tế bào có trong gan của tất cả mọi người
 
Do vậy, nếu chỉ loay hoay tìm cách giải pháp phần ngọn như thuốc hạ men gan, thuốc giải độc gan… mà không có giải pháp kiểm soát Kupffer thì hiệu quả phòng, cải thiện bệnh gan sẽ không cao.
 

Cải thiện bệnh gan cần giải pháp từ gốc

Những nghiên cứu mới về tế bào Kupffer đã mở ra cái nhìn toàn diện về cơ chế bệnh sinh và tìm ra cách cải thiên nhiều bệnh lý gan. Từ đó, y học hiện đại đưa ra giải pháp trong bảo vệ gan từ gốc và cải thiện bệnh gan hiệu quả là kiểm soát tế bào Kupffer, không để tế bào này sinh ra nhiều chất gây viêm có hại cho gan.
 
  cai thien benh gan nhu the nao
 
Để kiểm soát hoạt động của Kupffer, các nhà khoa học đã phát hiện tinh chất Wasabia và S. Marianum có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Nhiều nghiên cứu chỉ rõ, Wasabia và S. Marianum giúp ức chế sản sinh các chất gây viêm, nhờ đó giảm tổn thương tế bào gan, ngăn chặn viêm và xơ hóa gan. Mặt khác, Wasabia và S. Marianum còn tăng cường đáng kể yếu tố bảo vệ cơ thể, thúc đẩy quá trình khử độc tại gan, bảo vệ gan và tái tạo hiệu quả các tế bào gan bị hư hỏng, hồi phục những tổn thương gan ở giai đoạn nhẹ và làm chậm diễn tiến bệnh gan sang giai đoạn nặng.
 
Như vậy, kiểm soát tế bào Kupffer bằng tinh chất Wasabia và S. Marianum  là giải pháp đột phá trong việc chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc.
 
 Nguyên Thanh
 
 
 
Đăng ký bản tin

Cải thiện gan nhiễm mỡ độ 3 để tránh biến chứng viêm gan và xơ gan
Gan nhiễm mỡ do rượu bia là bệnh rất phổ biến hiện nay. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này, các tế bào gan có thể phục hồi. Nhưng ngược lại, nếu không điều chỉnh chế độ dinh dưỡng...
Chi tiết
Cơ hội cải thiện bệnh gan từ gốc bằng thảo dược
15-20% dân số mắc viêm gan B, 95% những người uống rượu bia bị gan nhiễm mỡ…, những con số thống kê cho thấy bệnh gan đang không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. Việc tìm ra thuốc cải...
Chi tiết
Phát hiện nguyên nhân gây bệnh gan không thể bỏ qua
Tế bào Kupffer trong gan được phát hiện bởi nhà khoa học Karl Wilhelm von Kupffer vào năm 1876. Nếu như trước đây, tế bào Kupffer được biết đến như một loại đại thực bào tiếp xúc với các vi...
Chi tiết
Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại
Triệu chứng bệnh nóng gan theo y học hiện đại là một dấu hiệu biểu hiện tổn thương, bất ổn ở gan. Do đó, các phương pháp làm mát gan thông thường chỉ làm giảm triệu chứng tạm thời chứ...
Chi tiết
Người bị bệnh gan cần hạn chế cholesterol xấu
Người bị bệnh gan không nên ăn gì quá nhiều dầu mỡ, chất béo. Cân bằng đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ, tinh bột (trừ bệnh tiểu đường) và một lượng đạm vừa phải.…...
Chi tiết


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan