​Ngày hội hoa hướng dương lần 9: Vì sức khỏe, vì tương lai

7g sáng 3-12, sắc hoa vàng ngập tràn tại công viên văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) trong Ngày hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư lần 9 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức.


7g sáng 3-12, sắc hoa vàng ngập tràn tại công viên văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) trong Ngày hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư lần 9 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-1

Khoảng 8g30, hàng ngàn người tham gia đi bộ 2.000m để gây quỹ cho bệnh nhi ung thư.

Trước đó, hàng loạt bong bóng được thả lên trời ở khu vực cầu Cửu Khúc tại Công viên văn hóa Đầm Sen, mang theo nhiều lời chúc tốt đẹp dành cho các bệnh nhi.

Sân khấu ca nhạc với nhiều tiết mục hài hước của các chú hề, ảo thuật gia và các nghệ sĩ sân khấu là một trong những điểm nhấn nổi bật của chương trình, làm các khán giả nhí thích thú.

Nam ca sĩ Chí Thiện, Câu lạc bộ Búp bê xinh và các giọng ca nhí... cũng góp phần làm không khí thêm sôi động với các tiết mục tươi vui và ý nghĩa.

Trong khi đó, đoàn tàu chở ước nguyện - nơi trưng bày hàng trăm bông hoa hướng dương bằng giấy ghi ước nguyện của các bé bệnh nhi - là nơi gây xúc động nhất ngày hội. 

Có bé mong ước có tiền cải thiện bệnh, có quần áo đẹp, có gấu bông để ôm ngủ. Cũng có em chỉ ước có cây bút máy, có một hộp sữa hay chỉ là "con ước có tã người lớn size M" như một bệnh nhi 10 tuổi viết.

Ngày hội đã trao 83 học bổng trị giá 5 triệu/phần, với tổng giá trị 415 triệu đồng, cho các bệnh nhi.

Tại ngày hội, hàng loạt các chương trình đồng hành cùng Ước mơ của Thúy nhằm cổ vũ hơn nữa tinh thần sống có ích cho giới trẻ, vận động các nguồn lực xã hội cùng chung tay chăm lo và hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư.

Tên

Bà Nguyễn Thị Lan - đại diện sản phẩm bảo vệ gan Hewel (Công ty Cổ phần dược phẩm ECO, trái) trao tượng trưng ủng hộ ngày hội và học bổng “Ước mơ của Thúy” 650 triệu đồng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Một trong những tác nhân dẫn đến ung thư là thực phẩm không an toàn, nên từ ngày 28-11 chương trình tổ chức tuyên truyền chọn thực phẩm an toàn.

Một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của mọi người và thấy được sự chung tay là chiến dịch “tôi đồng hành” góp hình ảnh hoa hướng dương trên Facebook. Từ ngày 21-11 chiến dịch đã thu hút gần 2.500 hoa, mỗi hoa trị giá 20.000 đồng.

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-10

Các bệnh nhi và các tình nguyện viên trình diễn ca khúc Bố là tất cả - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Kêu gọi cộng đồng tham gia hoạt động “Ước nguyện hồng” để thực hiện quà tặng theo ước nguyện của bệnh nhi. Bên cạnh đó, trước ngày diễn ra sự kiện chính, 900 bệnh nhi đã được tặng quà, thăm mộ Thúy - công dân trẻ TP.HCM, ngươi khởi xướng chương trình Ước mơ của Thúy.

Ngay tại ngày hội chính năm nay với chủ đề “Vì sức khỏe, vì tương lai” được diễn ra tại công viên văn hóa Đầm Sen từ 7g30 đến 11g30 với nhiều hoạt động sôi nổi.

Tại sân khấu viết tiếp ước mơ của Thúy là chương trình trao 60 suất học bổng cho các bệnh nhi đã khỏi bệnh.

Tên

Đông đảo bệnh nhi, người thân và bạn trẻ đến tham dự ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bên cạnh đó là chợ phiên gây quỹ cho bệnh nhi bán những tranh do bệnh nhi vẽ, áo, túi gây quỹ; bức tường ước nguyện hồng giới thiệu điều ước của các em, khách tham quan có thể lấy đi ước nguyện và thực hiện giúp các bé...

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-4

Các bệnh nhi háo hức đến tham dự ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-5

Bạn trẻ mua hoa hướng dương ủng hộ chương trình ngày hội Vì bệnh nhi ung thư - Ảnh: QUANG ĐỊNH

11g30 ngày hội kết thúc. Các đội bong bóng nghệ thuật thu gom lại những bong bóng làm nên bức tường bong bóng từ 11g đêm 2-12 hôm trước cho sạch sẽ.

135 ước nguyện/322 ước nguyện của các em đã được thực hiện. Đó là những nguyện rất dễ thương như mong muốn có đồ chơi, gấu bông… nhưng đó là những ước nguyện khiến người đọc chạnh lòng.

Như ước nguyện của bệnh nhi Huỳnh Ngọc Xuân Mai, 1 tuổi: “Con ước có một hộp sữa Ensure”. Hay ước nguyện có một chiếc xe đạp để đi học của em Đặng Lê Hoàng cũng khiến người đọc xốn xang trước nghị lực và niềm tin vào tương lai của em.

Kết thúc chương trình, một số mạnh thường quân ở nước ngoài tiếp tục liên hệ nhờ chương trình thực hiện ước nguyện cho các em.

Trên tinh thần đó, những ước nguyện còn lại của các em sẽ được ban tổ chức gửi lên fanpage của chương trình, mọi người có thể tiếp tục cùng các em thực hiện ước mơ.

Tên

Đóa hướng dương ghi các ước mở của các bệnh nhi được triễn lãm tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-7

Một bệnh nhi ung thư tự tay làm hoa hướng dương tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-8

Một bạn trẻ tươi cười với đón hướng dương tự tay làm tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-9

Bệnh nhi háo hức đến với ngày hội - Ảnh: NCT

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-13

Bạn trẻ tô heo đất đổi bằng một đóa hướng dương - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngay-hoi-hoa-huong-duong-11

Một bạn trẻ tự tay làm hoa hướng dương tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tên

Các bức tranh vẽ của bệnh nhi được triễn lãm tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tên

Trao học bổng cho các bệnh nhi tại ngày hội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuổi Trẻ


Bệnh men gan cao có lây không?
Men gan cao không lây nhiễm, nhưng đây là dấu hiệu bệnh lý có tính gia đình rất cao (nghĩa là trong nhà có người bị men gan cao thì người thân cũng có nguy cơ tương tự). Đó là do chịu ảnh hưởng...
Chi tiết
Cảnh báo nguyên nhân tăng men gan
Theo TTND Lê Văn Điềm - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho biết: Men gan là tên gọi chung của các loại enzym xúc tác các phản ứng chuyển hóa (chiếm tỷ lệ cao là các men gan như AST, ALT, ALP, GGT) và khi...
Chi tiết
Triệu chứng tăng men gan: khó nhận biết, dễ phớt lờ
Tăng men gan là dấu hiệu cảnh báo các tế bào gan đang viêm hoặc hoại tử quá nhiều, nếu không kiểm soát tốt thì những nguyên nhân bệnh lý liên quan trực tiếp đến tình trạng tăng men gan sẽ...
Chi tiết
Khắc phục tăng men gan: Đừng tùy tiện dùng thuốc
Tăng men gan là triệu chứng cho thấy tế bào gan đang chết trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh lý gan nguy hiểm nếu không hỗ trợ cải thiện đúng cách.Vì vậy, khi xét nghiệm...
Chi tiết
Tự ý tìm cách hạ men gan nhanh dễ bỏ qua nhiều bệnh gan khác
Men gan cao có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang gặp phải một bệnh lý nào đó liên quan đến gan. Tự ý dùng thuốc hạ men gan nhanh nhất khi chưa được sự hướng dẫn của chuyên gia, có thể làm...
Chi tiết


hewel popup 2023