Phát hiện mới về tế bào Kupffer - Tác nhân quan trọng gây suy gan

Nhiều công trình nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, khi bị kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer - thường trú ở gan - phóng thích ra các chất gây viêm như Interleukin, TNF-α, TGF-β… làm tổn thương tế bào gan, khiến gan bị hủy hoại, xơ hóa, từ đó gây ra các bệnh lý gan thường gặp.


Trước đây, Kupffer thường chỉ được biết đến như một loại đại thực bào nằm trong xoang gan - nơi dẫn máu ra, vào gan, là tế bào đầu tiên ở gan tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch.
 
Tên
 
Tinh chất Wasabia và S. Marianum (có trong HEWEL) kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, từ đó giúp phòng, cải thiện hiệu quả các bệnh lý gan từ gốc.
 
Ứng dụng phát hiện mới về vai trò của Kupffer trong cơ chế bệnh sinh các bệnh lý gan, vừa qua, thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe St. Paul Brands (Mỹ) đã ra mắt sản phẩm HEWEL với công thức đột phá chứa tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên.
 
Nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức cho thấy, sử dụng Wasabia và S.Marianum giúp kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, ức chế tổng hợp các chất gây viêm, nhờ đó giảm quá trình viêm và tổn thương gan, tránh gan xơ hóa. Đồng thời, Wasabia và S.Marianum còn kích hoạt Nrf2, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.
 
Chính thức ra mắt tại các nhà thuốc trên toàn quốc từ đầu tháng 5/2016, HEWEL do Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.
 
P.V

Gan - nhà máy kỳ diệu của cơ thể
  Gan được ví như “nhà máy kỳ diệu” trong cơ thể bởi không có một thiết bị nhân tạo hay cơ quan nào khác có thể đảm trách được toàn bộ vai trò vô cùng phức tạp của gan.
Chi tiết
Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất đó là: Tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể; dự...
Chi tiết
Ngứa là một triệu chứng của bệnh gan
SKĐS - Ngứa là một triệu chứng thường gặp của bệnh gan. Dưới đây là những giải thích về mặt khoa học nguyên nhân tại sao ngứa có liên quan đến bệnh gan.
Chi tiết
4 loại thực phẩm gây bệnh gan
Các thực phẩm đóng hộp chứa rất nhiều chất bảo quản thực phẩm. Những chất này nếu tích tụ nhiều có thể sẽ làm giảm hoạt động của gan và thận.
Chi tiết
10 Dấu hiệu bệnh gan bạn thường gặp
Chế độ ăn nhiều hóa chất, phẩm màu, thực phẩm nhiễm nấm mốc là những nguyên nhân góp phần làm gia tăng các bệnh gan. Nhận biết các dấu hiệu bệnh gan sớm sẽ làm giảm nguy cơ gan tổn thương...
Chi tiết


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan