Tế bào Kupffer kích hoạt quá mức gây ra nhiều bệnh lý gan

Tế bào Kupffer lâu nay chỉ được biết đến như một đại thực bào thường trú ở gan, tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch.


Tế bào Kupffer lâu nay chỉ được biết đến như một đại thực bào thường trú ở gan, tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch.
 
Tuy nhiên, tại hội nghị thường niên vừa qua của Hiệp hội Nghiên cứu các bệnh về gan Mỹ (AASLD), các nhà khoa học đã công bố phát hiện mới về vai trò của Kupffer trong việc gây nên các bệnh lý nguy hiểm ở gan.
 
gan hư tổn và gan khỏe mạnh
 
Quá trình gây bệnh của tế bào Kupffer được chỉ rõ: khi bị kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer sẽ phóng thích ra các chất gây viêm như Interleukin, TNF-α, TGF-β... làm tổn thương tế bào gan, khiến gan bị hủy hoại, xơ hóa, từ đó gây ra các bệnh lý gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan. Trên cơ sở phát hiện mới này, các nhà khoa học cũng đã tìm ra các hoạt chất thiên nhiên có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer nhằm bảo vệ gan, giúp gan thực hiện tốt hơn 500 vai trò nội tiết và ngoại tiết quan trọng, đặc biệt tăng cường khả năng chống độc, bảo vệ cơ thể.
 
Ứng dụng thành tựu khoa học này, nhà sản xuất St.Paul Brands (Mỹ) vừa ra mắt sản phẩm HEWEL với công thức đột phá chứa tinh chất Wasabia và S.Marianum, có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer, chủ động chống độc, bảo vệ gan, giúp hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện hiệu quả các bệnh lý gan. Đồng thời, HEWEL còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa các dưỡng chất thiết yếu của cơ thể lợi mật, giảm táo bón, giúp giảm mẩn ngứa, mụn nhọt, duy trì làn da khỏe mạnh.

Các nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức chứng minh, Wasabia và S.Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer, giảm trên 50% các chất gây viêm, nhờ đó giảm quá trình tổn thương gan, tránh gan xơ hóa. Đồng thời, Wasabia và S.Marianum còn kích hoạt Nrf2 - yếu tố bảo vệ cơ thể - tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, bảo vệ và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.

Ở VN, HEWEL chính thức có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc từ đầu tháng 5.2016.

Nguyễn Thanh

Phát hiện mới về tế bào Kupffer - Tác nhân quan trọng gây suy gan
Nhiều công trình nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, khi bị kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer - thường trú ở gan - phóng thích ra các chất gây viêm như Interleukin, TNF-α,...
Chi tiết
Gan - nhà máy kỳ diệu của cơ thể
  Gan được ví như “nhà máy kỳ diệu” trong cơ thể bởi không có một thiết bị nhân tạo hay cơ quan nào khác có thể đảm trách được toàn bộ vai trò vô cùng phức tạp của gan.
Chi tiết
Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan
Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất đó là: Tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể; dự...
Chi tiết
Ngứa là một triệu chứng của bệnh gan
SKĐS - Ngứa là một triệu chứng thường gặp của bệnh gan. Dưới đây là những giải thích về mặt khoa học nguyên nhân tại sao ngứa có liên quan đến bệnh gan.
Chi tiết


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan