Thực phẩm chức năng giải độc gan - Chọn thế nào để không “tiền mất tật mang”?

Với lợi ích là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, được sản xuất nhằm nâng cao sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý, nhiều năm trở lại đây, thực phẩm chức năng giải độc gan trở thành “người bạn” thân thiết của nhiều gia đình.


Tuy nhiên chọn lựa sản phẩm thế nào thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với giải độc gan, nếu lựa chọn các loại thực phẩm chức năng thông thường chỉ với tiêu chí làm “mát gan” thì khó có thể giúp tăng cường giải độc từ gốc, đem lại hiệu quả lâu dài.
 
Xem thêm
 

1. Thành phần chiết xuất có cơ sở khoa học rõ ràng

Trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng khử độc, giải độc gan. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó chưa qua kiểm chứng lâm sàng hoặc chưa đưa ra được cơ chế khoa học rõ ràng. Do đó khi sử dụng dễ đem đến những tác dụng không mong muốn, tưởng lợi gan nhưng thật ra là đang gây độc cho gan. Vì thế, khi lựa chọn thuốc giải độc cho gan, cần hết sức lưu ý đến tiêu chí này. Thực phẩm chức năng giải độc gan được nghiên cứu và có bằng chứng khoa học rõ ràng sẽ giúp gan chủ động chống độc, giải độc tốt hơn, tốt cho sức khỏe. 
 
Tên
 
Thực phẩm chức năng giải độc gan được nghiên cứu và có bằng chứng khoa học rõ ràng sẽ giúp gan chủ động chống độc, giải độc tốt hơn, đảm bảo sức khỏe.

2. Xuất xứ sản phẩm rõ ràng, công nghệ hiện đại giữ được nguồn dưỡng chất quý giá có trong thảo dược

Thực phẩm chức năng có nhiều nguồn gốc khác nhau, có loại nhập khẩu, có loại từ các nhà sản xuất có uy tín. Nên chọn thực phẩm chức năng giải độc gan có xuất xứ rõ ràng, ưu tiên nguồn nguyên liệu chất lượng từ thiên nhiên hơn là tổng hợp, vì cơ thể sẽ dễ hấp thu và mang lại lợi ích sức khoẻ tốt hơn.
 
Ngoài ra, công nghệ chiết xuất hiện đại cũng là một tiêu chí để lựa chọn thực phẩm chức năng giải độc gan. Hiện nay, phương pháp nghiên cứu các thành phần thảo dược ở cấp độ sinh học phân tử và phương pháp tinh chiết đông khô hiện đại được rất nhiều nhà sản xuất uy tín trên thế giới chọn lựa. Nhờ vào việc sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến bậc nhất cùng quy trình tinh chiết cao cấp giúp nghiên cứu, loại bỏ những chất không cần thiết và giữ lại chính xác những dưỡng chất thuần khiết với nồng độ cao, quý giá nhất của thảo dược.

3. Có cơ chế tác động vào nguyên nhân gây suy giảm giải độc ở gan

 
Lê Thành Lý

 Gan bị tích tụ độc tố là do vai trò giải độc của gan bị suy giảm. Trong đó, yếu tố then chốt khiến gan bị suy yếu giải độc là do dưới tác động của các tác nhân độc hại như bia rượu, thuốc lá, virus, vi khuẩn, thực phẩm ‘bẩn”, thuốc cải thiện… tế bào Kupffer trong gan bị hoạt động quá mức. Khi tế bào Kupffer bị kích hoạt quá mức sẽ làm giảm khả năng giải độc của gan do sản sinh  ra các chất gây viêm, làm tổn thương gan.

TS Lê Thành Lý

 
Do đó, thực phẩm chức năng giải độc gan an toàn, hiệu quả cần tác động vào tác nhân chính làm suy yếu giải độc ở gan, đó chính là tế bào Kupffer tại gan. Vì vậy, cần kiểm soát hiệu quả tế bào này để bảo vệ gan luôn khỏe mạnh.

4. Có thể sử dụng lâu dài không gây hại

Khi sử dụng sản phẩm giải độc gan, ngoài tác dụng chính để cải thiện bệnh, có thể gây nên tác dụng phụ, đặc biệt là trong trường hợp gan suy yếu cần  sử dụng thuốc dài lâu. Vì thế, nên cân nhắc lựa chọn những thực phẩm chức năng đã được chứng nhận không có tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài để tăng cường giải độc gan, giải độc cơ thể mà không gây hại sức khỏe.
 
Viết Nhật
 
Xem thêm

 


Detox giải độc cơ thể có phải giúp giải độc gan?
Khám bệnh định kỳ để phát hiện các bất thường ở gan qua các triệu chứng vàng da, nổi mụn nhọt, chán ăn, mệt mỏi kéo dài… để kịp thời hỗ trợ cải thiện là cách bảo vệ gan...
Chi tiết
Tự ý dùng kháng sinh khiến gan hứng đòn bệnh tật
“Bán cho tôi 3 liều thuốc cảm gì mạnh mạnh cho mau hết đi cô" “Bán cho 2 ngày thuốc viêm họng, ho, sốt đi chú" ...
Chi tiết
Cùng nuôi dưỡng ước mơ hướng dương
TTO - Ngày hội hoa hướng dương, chương trình “Ước mơ của Thúy” lần thứ 9 ngập tràn sắc nắng vàng hướng dương trên áo, sân khấu, những bông hoa... và trong mắt các bệnh nhi, những người tham...
Chi tiết
Ung thư gia tăng do lối sống và thực phẩm không an toàn
Thông tin trên được đưa ra tại buổi Tọa đàm Thực phẩm “bẩn” : Tác nhân gây ung thư do báo Tuổi trẻ và nhãn hàng  bảo vệ gan Hewel đồng tổ chức tại Tòa soạn báo tuổi trẻ sáng ngày...
Chi tiết
HEWEL đồng hành cùng Ngày hội Hoa Hướng Dương 2016
 “Vì sức khỏe, vì tương lai” là thông điệp mà Ngày hội Hoa Hướng Dương lần 9, với sự đồng hành của nhãn hàng bảo vệ gan Hewel muốn nhắn gửi tới toàn bộ cộng đồng. Ngày hội đã...
Chi tiết


popup hewel