Hỏi đáp - Tư vấn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn, 
 
Tiêm vaccine là cách tốt nhất để phòng bệnh viêm gan B. Vaccine viêm gan B được đánh giá là có tác dụng tạo ra kháng thể phòng bệnh trong vòng 10 đến 12 năm. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên tiêm mũi nhắc lại sau 5 đến 10 năm theo phác đồ kể từ đợt tiêm chủng trước đó để đảm bảo lượng kháng thể bảo vệ tối ưu.
 
Về trường hợp của bạn, bạn hỏi rằng chích ngừa viêm gan B trễ có sao không? Trong y khoa, việc tiêm ngừa đúng liều, đúng lịch sẽ phát huy được hiệu quả phòng bệnh của vaccine, việc tiêm không đủ mũi, tiêm trễ có thể làm giảm khả năng phòng bệnh. Đối với trường hợp bạn bị trễ mũi viêm gan B nhắc lại, bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để xét nghiệm kháng thể anti HBs. Tuỳ thuộc vào kết quả bạn có thể được tiêm tiếp tục vaccine phòng bệnh theo lịch bổ sung hoặc tiêm lại từ đầu.
 
Đối với vấn đề tiêm vaccine viêm gan B rồi có bị mắc bệnh không? Chúng tôi xin trả lời rằng 95% người được tiêm vaccine sẽ có kháng thể chống lại virus truyền bệnh, tuy nhiên không thể đạt hiệu quả tuyệt đối mà vẫn có một tỷ lệ nhỏ mắc bệnh. Tỷ lệ này thường đến từ việc không tiêm phòng đúng lịch, tiêm thiếu mũi, không tiêm mũi nhắc lại và cũng có thể do khả năng đáp ứng miễn dịch của cơ thể kém. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần tuân thủ quy trình tiêm chủng chặt chẽ cũng như lựa chọn cơ sở uy tín chất lượng khi tiêm phòng.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
 
Cả trong trường hợp viêm gan B cấp tính và mạn tính đều ít khi có biểu hiện ra bên ngoài. Chỉ khoảng 25% trường hợp là có các biểu hiện viêm gan B. Tuy nhiên các biểu hiện này thường rất “kín đáo”, nếu có xuất hiện cũng rất “mờ nhạt” hoặc dễ lầm lẫn với những triệu chứng bệnh thông thường khác. Người bệnh khó lòng mà biết mình mắc bệnh.
 
Một số biểu hiện viêm gan B có thể gặp phải:
 
+ Mệt mỏi, sốt (vào buổi chiều). Đây là hai biểu hiện mà người bệnh viêm gan B thường mắc phải.
+ Chán ăn, ăn không ngon miệng, khó tiêu, đau tức hạ sườn phải
+ Vàng da, vàng mắt, chướng bụng, buồn nôn, ói mửa
+ Nước tiểu màu vàng đậm, tiểu ít, phân lỏng hoặc có màu xám
 
Với loại virus nguy hiểm như viêm gan B (số người bị nhiễm chiếm đến 15-20% dân số), bạn và người thân không nên chỉ ngồi yên chờ các biểu hiện viêm gan B xuất hiện. Hãy đi kiểm tra tổng quát gan, làm các nghiệm tầm soát viêm gan B. Nếu chưa nhiễm loại virus này thì cần phải tiêm ngừa vaccine viêm gan B ngay. 
 
bieu hien viem gan b
 
Viêm gan B, C đang là vấn nạn của người Việt (Hình minh họa)
 
Song song đó, cần phải có đời sống tình dục an toàn, đồng thời tiêm ngừa viêm gan B (hoặc kèm theo huyết thanh với trường hợp có mẹ nhiễm virus viêm gan B) để bảo vệ sức khỏe cho trẻ sau sinh. Không sử dụng các dụng cụ y tế, cá nhân (như bàn chải đánh răng, dạo cạo râu, đồ cắt móng tay...), xăm hình… chung với người khác để tránh lây virus viêm gan B qua đường máu.
 
Cùng với viêm gan B, viêm gan siêu vi C là loại virus vô cùng nguy hiểm. Căn bệnh này cũng có các biểu hiện mờ nhạt tương tự viêm gan B nhưng tỷ lệ gây xơ gan và ung thư lại rất cao. Có đến 75% trường hợp nhiễm virus viêm gan C trở thành mạn tính. 10 – 20% bệnh nhân viêm gan C trong số này bị biến chứng thành bệnh xơ gan và 5% bị biến chứng thành bệnh ung thư gan. Do đó, để không phải đối mặt với các biểu hiện viêm gan B, viêm gan C khi đi xét nghiệm viêm gan B nên đồng thời kiểm tra luôn xem virus viêm gan C có mặt trong máu hay không.
 
Chúc bạn dồi dào sức khỏe!
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn, bạn sinh năm 1994, thời điểm này vắc xin phòng viêm gan B vẫn chưa được đưa vào tiêm chủng mở rộng (TCMR) ở Việt Nam (vắc xin này được triển khai lần đầu trong TCMR từ năm 1997). Trường hợp cả mẹ bạn và bạn đều bị viêm gan B mãn tính, khả năng cao là bạn đã bị lây viêm gan B từ mẹ trong lúc sinh mà không có biện pháp phòng ngừa. Theo các nghiên cứu, trong số các trẻ bị lây viêm gan B từ mẹ sang, có đến 90% trẻ có nguy cơ chuyển thành mãn tính.
 
Về thắc mắc viêm gan B có di truyền không, xin giải đáp với bạn là viêm gan B không có tính di truyền. Virus viêm gan siêu vi B cũng không lây truyền qua các tiếp xúc thông thường như bắt tay, ăn uống chung, ngủ chung… Bệnh chỉ lây truyền qua 3 đường chính: truyền máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con (do máu từ nhau thai bong tróc truyền cho bé; sản dịch, máu của mẹ lây cho trẻ sơ sinh; trẻ sơ sinh hít hoặc nuốt phải dịch có siêu vi viêm gan B từ người mẹ). 
 
Bạn bị viêm gan B vẫn có cuộc sống bình thường và không lây cho chồng nếu người bạn đời của bạn đã được chủng ngừa viêm gan B trước khi quan hệ tình dục. Bạn vẫn có thể sinh con bình thường, chỉ cần lưu ý là sau khi sinh, bé cần được tiêm huyết thanh kháng virus viêm gan B và đầy đủ các mũi vắc xin viêm gan B theo đúng lịch để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm tốt nhất. Sau 6 tháng - 12 tháng sau khi sinh, bạn có thể làm xét nghiệm cho con để chắc chắn lại trừ nguyên cơ lây nhiễm từ mẹ sang con.
 
Trân trọng!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118

 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn, viêm gan siêu vi B có 3 đường lây nhiễm chính: đường tình dục, đường truyền máu và từ mẹ sang con. Virus viêm gan của mẹ lây cho con trong các trường hợp: máu từ nhau thai bong tróc truyền cho bé; sản dịch, máu của mẹ lây cho trẻ sơ sinh; trẻ sơ sinh hít hoặc nuốt phải dịch có siêu vi viêm gan B từ người mẹ.
 
Trong trường hợp bạn đã bị viêm gan B, để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm tốt nhất thì sau khi sinh, bé cần được tiêm huyết thanh và đầy đủ các mũi vắc xin phòng viêm gan B theo lịch chủng ngừa.
 
Về vấn đề cho con bú, theo kết quả nghiên cứu được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, không có bằng chứng chứng minh việc cho con bú mẹ làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B so với bú bình. Do đó, bạn có thể cho bé bú mẹ bình thường.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên tránh cho bé bú trực tiếp trong trường hợp vú bị tổn thương (nứt đầu vú, chảy máu…) vì bé có thể tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết huyết thanh. Trong trường hợp này, mẹ có thể vắt sữa và xử lý nhiệt phần sữa đã vắt trước khi cho bé bú.
 
Trân trọng!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
Trước khi trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi xin được nói qua về bệnh viêm gan B cấp tính. Viêm gan B cấp tính là bệnh viêm gan do virus gây ra, giới hạn trong thời gian dưới 6 tháng. Viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không? Thông thường người bị viêm gan cấp tính nếu được thăm khám chăm sóc tốt tình trạng bệnh sẽ giảm sau từ 1 - 1.5 tháng, và sau 3 tháng thì có thể tự hồi phục. Chỉ khoảng 10%  các trường hợp viêm gan cấp tính ở người trưởng thành sẽ chuyển thành viêm gan mạn tính.  Viêm gan cấp tính có lây không? Hầu hết các trường hợp viêm gan do virus gây ra đều có khả năng lây nhiễm cao. 
 
Việc nhiễm viêm gan B ở người mẹ mang thai cho đứa con là có xảy ra. Song trong nhiều trường hợp điều này có thể hạn chế được. Hơn nữa tình trạng của bạn là viêm gan cấp, nếu được quan tâm thăm khám tốt bệnh sẽ giảm dần trong 4 - 6 tuần và hồi phục tích cực sau 12 tuần. Nguy cơ lây nhiễm viêm gan sẽ giảm khi người mẹ được điều trị tốt, hạ thấp nồng độ virus xuống ngưỡng an toàn trước khi mang thai. Đồng thời cần có sự theo dõi, thăm khám sát sao của người có chuyên môn trong suốt thời gian mang thai để tránh trường hợp diễn tiến nặng. Đặc biệt ngay sau khi đứa bé ra đời trong vào 24 tiếng đầu cần phải được tiêm huyết thanh và vắc xin ngừa viêm gan B, việc làm này sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi lây nhiễm. Vì vậy, bạn không cần lo lắng viêm gan B có sinh con được hay không nhé
 
Về vấn đề “mẹ bị viêm gan B cho con bú được không?”, hiện nay chưa có tài liệu nào cho thấy nguồn sữa từ người mẹ có thể mang theo virus viêm gan B. Nhất là khi đã khắc phục được hoàn toàn viêm gan B trước đó và trẻ cũng đã được tiêm vaccine phòng bệnh. Do đó bạn không cần phải thay thế sữa mẹ bằng nguồn sữa khác vì đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Để đảm bảo an toàn bạn cũng nên vắt sữa cho bé uống thay vì cho bé bú trực tiếp nếu đầu ti bị tổn thương, nứt, trầy xước.
 
Trân trọng!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777 
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
 
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Về việc bạn hỏi ung thư gan có di truyền không chúng tôi xin được trả lời ngay là thông thường ung thư gan cũng như các loại ung thư khác không có tính di truyền. Nhưng chúng tôi cũng phải nói thêm dù biết rằng bệnh không di truyền song trong những trường hợp khác nhau, các đột biến gen lại có thể di truyền dẫn đến gia tăng nguy cơ ung thư gan ở thế hệ sau.
 
ung thu gan co di truyen
Làm việc trong môi trường độc hại làm gia tăng các đột biến gen gây ung thư gan
 
Có rất nhiều lý do khiến gen bị đột biến mà nguyên nhân thường gặp là do các hóa chất hoặc chất phóng xạ. Các chất độc hại có trong thuốc lá cũng góp phần tấn công vào cơ thể làm đột biến gen từ đó gây ra ung thư. Nguồn thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày và lối sống thiếu khoa học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành tế bào ung thư.
 
Bạn cũng không cần lo lắng về việc ung thư gan có lây không, vì cũng giống như câu hỏi  ung thư gan có di truyền không ở trên của bạn, câu trả trả lời là không. Ung thư hay còn biết với tên gọi u ác tính là nhóm bệnh do sự phân chia không kiểm soát của tế bào trong cơ thể, tế bào ung thư cướp đi tính mạng người bệnh bằng cách di căn qua hệ bạch huyết hoặc mạch máu. Vậy nên ung thư gan không có tính lây lan, song một trong những nguyên nhân đưa người bệnh đi đến ung thư gan là viêm gan do virus như viêm gan B, viêm gan C,.. lại có thể lây. Virus bệnh viêm gan có thể lây khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp qua máu của vết thương hở, bong tróc niêm mạc, lây qua hoạt động tình dục với người bệnh hoặc lây truyền từ người mẹ cho thai nhi.
 
Tóm lại bạn có thể yên tâm về việc ung thư gan có lây không và ung thư gan có di truyền không. Ngoài ra chúng tôi cũng có lời khuyên bạn cần có một số biện pháp phòng vệ an toàn cho bản thân cũng như gia đình khỏi các nguy cơ gây bệnh. Nếu do yêu cầu bắt buộc của công việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với hóa chất, chất phóng xạ, thủy ngân,.. thì cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn lao động như mặc trang phục bảo hộ, che chắn cơ thể. Không hút thuốc lá, lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, tin cậy cho gia đình. Chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan cho mình và người thân.
 
Tuy ung thư gan không di truyền nhưng cũng có thể ảnh hưởng một phần từ những yếu tố dinh dưỡng, sinh hoạt trong gia đình như thói quen lạm dụng rượu bia, ăn đồ nhiều dầu mỡ, ít vận động làm diễn biến gan nhiễm mỡ, viêm gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan….
 
Trân trọng!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào chị!
 
Với câu hỏi “mẹ bị viêm gan B mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?”, “Làm cách nào để không lây cho con” chúng tôi xin giải đáp  như sau:
 
Vì đường từ mẹ bị viêm gan B mang thai truyền sang con là một trong những đường lây truyền chính thức của bệnh bên cạnh tiếp xúc với máu hoặc quan hệ tình dục với người bệnh, nên chị phải hết sức lưu ý. 
 
Đối với bà bầu bị viêm gan B, tỷ lệ lây truyền cho con phụ thuộc rất lớn vào tình trạng hoạt động của virus viêm gan đang tồn tại trong người mẹ và quá trình phát triển của thai nhi. Ở ba tháng đầu của thai kỳ tỷ lệ truyền bệnh chỉ khoảng 1%, nhưng nó sẽ là 10% khi bước sang ba tháng tiếp theo, còn ba tháng cuối có thể lên tới 60-70%.
 
Hiện nay, khả năng lây truyền cao nhất từ bà bầu bị viêm gan B sang con là trong lúc sinh vì các sản dịch, dịch nhờn, máu từ nhau thai chứa virus có thể đi vào cơ thể của trẻ. Để phòng ngừa nguy cơ mắc viêm gan B ở bé về sau, các chuyên giá khuyến cáo nếu con sinh ra bởi mẹ bị viêm gan B thì sau 1-2 giờ sau sinh, trẻ cần cần tiêm huyết thanh ngừa viêm gan B và trong vòng 12 - 24 tiếng phải tiêm ngừa vaccine phòng viêm gan B cho trẻ, điều này sẽ làm tăng thêm 95% cơ hội giúp trẻ thoát khỏi nguy cơ bị nhiễm virus viêm gan B.
 
Trân trọng!
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777 Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn! 
 
Đối với câu hỏi gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin trả lời là bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm. Gan nhiễm mỡ được biết là tình trạng dự trữ mỡ vượt quá ngưỡng cho phép so với trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ được chia làm ba cấp độ dựa trên tỷ lệ ứ đọng mỡ trong gan. Bạn chia sẻ bản thân mắc gan nhiễm mỡ ở cấp độ một, tức là lượng mỡ trong gan bạn đang ở mức khoảng 5% - 10%. Đây là cấp độ thấp nhất, tuy nhiên dù nhẹ bệnh gan nhiễm mỡ vẫn có nguy hiểm.
 
Gan nhiễm mỡ nếu không sớm khắc phục sẽ diễn tiến nặng hơn, ở cấp độ nhẹ, gan nhiễm mỡ gây ra cảm giác đau hạ sườn bên phải, không thèm ăn, tiêu hóa khó,... Nếu bạn không kiểm soát tốt ngay từ giai đoạn này, lượng mỡ ở gan có thể lên đến 25% hoặc có thể cao hơn so với trọng lượng gan, lúc này gan của bạn sẽ tiến gần hơn đến các nguy cơ nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan.
 
gan nhiem mo nguy hiem khong
 
Nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ được chia thành hai nhóm là gan nhiễm mỡ do rượu bia và gan nhiễm mỡ không do rượu bia. Khi gan nhiễm mỡ còn ở cấp độ 1 thường sẽ rất khó nhận biết nên người dễ bỏ qua dẫn đến diễn biến bệnh nặng hơn. Hiện nay, bạn đã biết rõ tình trạng của mình, hãy khắc phục sớm bằng việc thực hiện các biện pháp sau: 
  • Trước tiên bạn cần phải kiêng rượu, bia, đây là nguyên nhân khiến tế bào Kupffer làm gián đoạn quá trình oxy hóa acid béo, làm giảm ly giải chất béo, dẫn đến mỡ ứ đọng trong gan tăng.
  • Hội chứng rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, tăng lipid máu cũng làm tỷ lệ mỡ trong gan tăng, do đó cần kiểm soát nghiêm ngặt những rối loạn này nếu có.
  • Cân chỉnh chế độ ăn uống khoa học, giảm mỡ trong bữa ăn.
  • Bạn cần thường xuyên vận động cơ thể bằng cách tập thể thao, làm việc nhà và một số công việc chân tay khác.
  • Hãy giảm cân từ bây giờ nếu cơ thể bạn đang trong tình trạng béo phì, béo bụng, thừa cân.
  • Khám định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa về gan
Sử dụng sản phẩm tinh chất thiên nhiên giúp kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan, chống độc an toàn. Tế bào Kupffer vốn là các đại thực bào giúp gan tạo phản ứng miễn dịch. Do tác động của rượu bia và các chất độc hại có trong rượu bia, virus,... khiến tế bào Kupffer hoạt động quá mức gây tổn thương gan . Hai tinh chất Wasabia và S. Marianum có tác dụng tốt trong việc kiểm soát tế bào Kupffer, giúp giải độc chống độc, bảo vệ gan khỏe mạnh, bạn có thể tham khảo sử dụng.
 
Chúc bạn sớm không còn băn khoăn gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không nữa.
 
Trân trọng!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
 
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
 
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
Về việc bị xơ gan có nguy hiểm không, bạn cần biết xơ gan là tình trạng tế bào gan bị chết hoặc tổn thương không thể phục hồi, hậu quả kéo theo là gan không thể thực hiện tốt các chức năng của mình như thải độc, lọc máu,... trường hợp xấu có thể diễn tiến đến ung thư gan.  Xơ gan có nguy hiểm không tùy thuộc vào các giai đoạn phát triển của bệnh. Nếu xơ gan ở cấp độ nhẹ (f1) thì việc đảm bảo tuân thủ các biện pháp khắc phục gan vẫn có khả năng duy trì hoạt động tốt trong thời gian dài. 
 
Đối với vấn đề xơ gan có lây không và bệnh xơ gan lây qua đường nào chúng tôi xin trả lời bạn như sau:
 
Vì bạn không nói rõ nguyên nhân dẫn đến xơ gan của chồng bạn là gì, nên hiện tại chúng tôi chưa có kết luận cụ thể cho câu hỏi bệnh xơ gan có bị lây không của bạn. Có nhiều nguyên nhân gây xơ gan như: 
 
  • Xơ gan do phát triển từ viêm gan;
  • Xơ gan do gan nhiễm mỡ;
  • Xơ gan do uống nhiều bia rượu. 
 
Trường hợp xơ gan do virus viêm gan (B, C) gây ra thì bệnh sẽ lây. Còn với những người bị xơ gan do bia rượu hoặc do gan nhiễm mỡ thì sẽ không lây. Ngoài ra bạn có hỏi chúng tôi là bệnh xơ gan lây qua đường nào, như đã nói, nếu người bệnh xơ gan là do virus thì mới lấy và con đường lây nhiễm tương tự như bệnh viêm gan do virus (B, C), gồm đường máu, đường quan hệ tình dục và từ mẹ sang con.  
 
Chồng bạn hiện đang xơ gan ở giai đoạn f1, nguy cơ xơ hoá gan thấp, giai đoạn mới khởi phát, nên không cần quá lo lắng, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát nếu không bệnh sẽ diễn tiến nặng hơn. Trước tiên, bạn cần đưa chồng đi kiểm tra lại xem nguyên nhân gây xơ gan ở chồng bạn là do đâu, nếu là do virus thì nên có những biện pháp nhằm hạn chế lây nhiễm như tiêm vaccine ngừa viêm gan B cho các thành viên trong gia đình. Sau đó bạn cũng cần khuyên chồng giảm bớt rượu bia vì rượu bia chiếm 10 - 25% nguyên nhân gây xơ gan tại Việt Nam và có thể khiến tình trạng của chồng bạn trở nên nặng hơn. 
 
Song song đó, để cải thiện xơ gan cần có lối sống khoa học, tăng cường chất xơ trong bữa ăn, giảm muối. Đồng thời bổ sung các dưỡng chất bảo vệ gan từ thiên nhiên, có khả năng kiểm soát tế bào kupffer - một tế bào thường trú trong gan, khi bị kích hoạt quá mức bình thường sẽ phóng thích các chất gây hại cho gan, gây hiện tượng viêm. Hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện ra tinh chất  S. Marianum và Wasabia có khả năng kiểm soát hiệu quả tế bào kupffer cũng như giải độc gan và phòng ngừa các bệnh về gan hiệu quả.
 
Trân trọng!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777 Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
Do nước ta nằm trong vùng dịch tễ nhiễm virus viêm gan B - con đường dẫn đến ung thư gan hàng đầu hiện nay,  nên tỷ lệ mắc ung thư gan ở nước ta cũng thuộc loại cao. Đó là lý do vì sao những câu hỏi về tuổi thọ như “ung thư gan sống được bao lâu” hoặc về cách thức khắc phục như “ung thư gan giai đoạn đầu có chữa được không”  thường nằm trong top những từ khóa được tìm kiếm cao.
 
Ung thư gan được chia thành những giai đoạn khác nhau dựa vào các triệu chứng và phát triển của bệnh, người bệnh hồi phục ra sao và tuổi thọ bao lâu ít nhiều phụ thuộc vào từng giai đoạn. Ở giai đoạn sớm, ung thư gan được xếp vào nhóm khu trú, tức là tế bào ung thư hiện tại chưa lan ra các khu vực khác mà vẫn còn khu trú ở gan. Người bệnh ung thư gan giai đoạn đầu có 31% cơ hội sống trên 5 năm hoặc lâu hơn nếu được phát hiện và khắc phục sớm. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi ung thư gan giai đoạn đầu sống được bao lâu của bạn.
 
Về việc bạn hỏi ung thư gan giai đoạn đầu có chữa được không, với sự phát triển của y học hiện đại, hiện nay có hai phương pháp để loại bỏ ung thư gan là cắt bỏ phần ung thư ra khỏi lá gan và cấy ghép gan. Ở phương pháp thứ nhất, nếu khối ung thư vẫn còn khu trú ở gan mà chưa đi đến mạch bạch huyết hay các cơ quan khác, phần gan bị ung thư sẽ được cắt bỏ. Phần gan còn lại sẽ phát triển khỏe mạnh nếu được chăm sóc tốt. Đối với trường hợp ung thư phát triển ở 2 thùy của gan hoặc không thể phẫu thuật cắt bỏ, thì người bệnh sẽ được ghép gan từ phần gan của người hiến tạng. Ngoài ra còn có các biện pháp khắc chế tế bào ung thư tạm thời như hóa trị (TACE), xạ trị (RFA),... nhưng cách làm này cũng bào mòn người bệnh rất nhanh, cơ thể người bệnh sẽ chịu nhiều đau đớn do tác dụng phụ.
 
Ngoài các biện pháp về mặt chuyên môn, để chữa ung thư gan còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, sức khỏe tình trạng của người bệnh. Đồng thời bệnh nhân phải xây dựng lối sống khoa học, có tinh thần vui vẻ và suy nghĩ tích cực, thăm khám định kỳ nhằm kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. 
 
Trân trọng!
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 

GỬI CÂU HỎI


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan