Hỏi đáp - Tư vấn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
 
Chào bạn!
 
Đối với trường hợp của bạn, nên tuân theo hướng dẫn hỗ trợ cải thiện của chuyên gia. Nếu chuyên gia chưa cho dùng thuốc hỗ trợ cải thiện men gan cao, bạn vẫn có thể sử dụng thêm sản phẩm có tác dụng hạ men gan bên ngoài, nhưng phải đảm bảo rằng sản phẩm đó đã được chứng minh khoa học rõ ràng với tác dụng cải thiện, bảo vệ gan, hỗ trợ ngừa bệnh.
 
Việc sử dụng các bài thuốc, thuốc nam hỗ trợ trị men gan cao có nhiều vấn đề cần hết sức lưu ý. Một số bài thuốc có tác dụng làm hạ men gan cấp tốc nên khi uống vào thấy các triệu chứng được cải thiện. Tuy nhiên, thật ra là đang “che giấu” bệnh, dễ khiến bệnh gan ầm thầm tiến triển rất nguy hiểm. 
Hơn nữa, dùng thuốc nam hỗ trợ trị men gan cao cần phù hợp với từng thể trạng, tốt hơn hết là bệnh nhân cần được chẩn đoán kỹ lưỡng. Tùy theo mỗi cơ địa, thầy thuốc sẽ có những thay đổi trong việc cho bệnh nhân dùng thuốc hỗ trợ cải thiện. Một số người dễ dàng phù hợp với bất kỳ thành phần nào của thuốc nhưng một số khác lại không. Đối với những người không “chịu” được thuốc, cơ thể phản ứng lại bằng cách gây ra hiện tượng bị sốc hoặc ngộ độc, nhiều trường hợp dẫn đến suy gan thận, thậm chí tử vong. Vì vậy, khi sử dụng các bài thuốc hỗ trợ trị men gan cao từ cây cỏ cần hết sức thận trọng. Hơn nữa, nếu chúng được làm từ các cơ sở không đảm bảo, sau đó được bán tràn lan trên thị trường thì sẽ càng làm tăng nguy cơ tổn hại đến sức khỏe.
 
Men gan cao là lời cảnh báo về những tổn thương ở gan, tế bào gan chết trên diện rộng, là dấu hiệu cho thấy gan đang bị tổn thương nghiêm trọng. Gần đây các nhà nghiên cứu Đức và Nhật đã phát hiện ra Wasabia và S. Marianum (có trong Hewel) là hai tinh chất được chứng minh hạ men gan từ gốc nhờ cải thiện tổn thương gan, bảo vệ tế bào gan hiệu quả dưới tác hại của bia rượu. Với ứng dụng công nghệ sinh học phân tử, Hewel bao gồm nhiều tinh chất quý giá mang đến hiệu quả lâu dài và giúp gan được bảo vệ một cách toàn diện.  
 
Bên cạnh đó, để bảo vệ tốt nhất cho gan, cơ thể chỉ nên được nạp vào một lượng bia rượu vừa phải. Trong lúc uống có thể áp dụng một số cách để giảm hấp thu độc tố từ bia rượu như: không để bụng đói khi uống rượu, uống nhiều nước, sử dụng một số thực phẩm giúp hạn chế độc tố: cà chua, gừng, đậu xanh, các món cháo loãng…
 
Chúc bạn luôn vui khỏe!
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (08) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
 
Chào anh Phúc!
 
Người bị viêm gan B (đặc biệt là viêm gan B mạn tính) thường dễ bị nhiễm viêm gan D. Thông qua các xét nghiệm kháng thể, các chuyên gia sẽ đánh giá người bị nhiễm viêm gan B có bị đồng nhiễm virus viêm gan D hay không (có tác nhân Delta hoặc không có tác nhân Delta). Nếu bị nhiễm cả hai loại virus này thì được gọi là viêm gan B có tác nhân Delta (Hoặc viêm gan B mạn có tác nhân Delta nếu người bệnh bị viêm gan B mạn tính).
 
Khi có tác nhân Delta, các triệu chứng viêm gan B mạn của người bệnh có thể sẽ nặng hơn. Đồng thời, tỷ lệ diễn tiến thành xơ gan và ung thư gan cũng cao hơn so với những người chỉ bị nhiễm virus  viêm gan B. 
 
Vì vậy, ban đầu, khi kiểm tra tình trạng hoạt động của virus viêm gan B của bệnh nhân, các chuyên gia thường kiểm tra thêm xem có hay không có tác nhân Delta, từ đó đưa ra phác đồ hỗ trợ cải thiện và theo dõi diễn tiến bệnh phù hợp.
 
 
Trân trọng!
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
90% trường hợp nhiễm virus siêu vi B sẽ tự khỏi trong vòng 6 tháng, 10% còn lại chia làm 2 trường hợp: người nhiễm virus viêm gan B thể đang hoạt động và người nhiễm virus viêm gan B thể không hoạt động. Trường hợp người đang bị nhiễm virus viêm gan B nhưng virus không hoạt động có thể xem như là người lành mang mầm bệnh viêm gan B. Cụ thể ở người này, xét nghiệm máu thấy HbsAg dương tính - tức là có virus viêm gan B, nhưng HbeAg và HBV- DNA âm tính - tức là virus viêm gan B không sinh sôi nảy nở thêm, đồng thời các trị số men gan nằm trong giới hạn bình thường - tức là virus không còn tấn công tế bào gan. Điều này cũng có nghĩa là  virus có thể được kích hoạt, tái hoạt động bất cứ lúc nào âm thầm tàn phá gan, gây xơ gan, thậm chí ung thư gan cho người lành mang mầm bệnh. Vậy, người lành mang virus viêm gan B nên làm gì, dùng thuốc gì để hỗ trợ phòng ngừa bệnh bùng phát đột ngột?
 
Người lành mang virus viêm gan B là những người đã bị nhiễm virus nên không thể tiêm vắc xin, và do virus đang ở trạng thái bất hoạt nên  chưa cần hỗ trợ cải thiện với thuốc kháng siêu vi. Để phòng nguy cơ virus tái hoạt động gây hại cho cơ thể, người bệnh cần theo dõi sức khỏe định kỳ 3 - 6 tháng, đồng thời  nên dùng sản phẩm thảo dược thiên nhiên như tinh chất từ Wasabia và S.Marianum (có trong HEWEL) được chứng minh khả năng bảo vệ gan, phòng ngừa xơ gan, giảm nguy cơ các biến chứng nặng do virus viêm gan B gây ra  trong trường hợp viêm gan bùng phát đột ngột. 
 
Người mang virus viêm gan B nhưng chưa phát bệnh nên kiêng bia rượu và các loại nước giải khát có cồn. Không hút thuốc lá, hạn chế mỡ động vật, tránh stress, và rèn luyện sức khỏe đều đặn (tập thể dục buổi sáng, đi bộ, bơi hoặc chơi cầu lông…). Đây là cách giúp cơ thể tăng sức đề kháng trước virus viêm gan B.
 
Dù chưa gây hại cho bản thân nhưng người lành mang bệnh viêm gan B vẫn có thể lây virus viêm gan B cho người khác theo đường máu, đường tình dục hoặc đường từ mẹ sang con.
 
Người lành mang virus viêm gan B nên làm gì để bảo vệ sức khỏe những người xung quanh? 
- Không để người khác dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng. 
- Dùng bao cao su đạt chất lượng và dùng đúng quy cách khi sinh hoạt tình dục. 
- Không cho máu hoặc nếu có bị chấn thương làm chảy máu, cần cho người xử lý vết thương, người tiêm thuốc cho mình biết mình đang là người mang HBV.
- Khuyến cáo những người cùng sinh hoạt chung với mình trong một gia đình hoặc cùng trong 1 tập thể đi chích ngừa viêm gan B. 
 
nhiễm viêm gan b
 
Trân trọng!
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào Xuân Thùy!
 
Thời gian ủ bệnh viêm gan B dao động từ 30-180 ngày (1-6 tháng), thông thường là 90 ngày. Trong thời gian ủ bệnh viêm gan B và thời gian đầu phát bệnh thường không có biểu hiện rõ rệt (một số bệnh nhân bị viêm gan B cho biết, họ bị sốt nhẹ ban chiều trong thời gian ủ bệnh, nhưng con số này là không nhiều). 
 
 Thời gian cải thiện  viêm gan B cấp tính ít nhất khoảng 6 tháng. Trong thời gian dùng thuốc hỗ trợ cải thiện, người bệnh sẽ phải làm các xét nghiệm các trị số men gan AST, ALT hàng tuần cho đến khi các trị số này  thấp hơn 2 lần so với trị số cao nhất của giới hạn bình thường (40UI/L). Sau đó có thể làm xét nghiệm mỗi tháng một lần. Đồng thời, trong thời gian hỗ trợ cải thiện, bệnh nhân viêm gan B cấp tính cũng sẽ làm các xét nghiệm HBsAg, ,HBeAg,  anti-HCV 3 tháng 1 lần. 
 
Sau 6 tháng, nếu trị số AST, ALT không về giới hạn an toàn hoặc bệnh nhân vẫn còn HBsAg (+), anti-HBs (-) thì có nghĩa là bệnh viêm gan siêu vi B đã chuyển sang giai đoạn mãn tính 
 
Thời gian hỗ trợ cải thiện viêm gan B mãn tính:
-       Thời gian hỗ trợ cải thiện viêm gan B mãn tính có HBeAg (+): dùng thuốc đến khi chuyển đổi huyết thanh: HBeAg (-) và anti HBe (+) . Tiếp tục duy trì thuốc tối thiểu 12 tháng. Tuy nhiên hiện nay các chuyên gia và Các Hiệp hội Gan mật trên thế giới đều khuyến cáo việc ngưng thuốc cần được xem xét chặt chẽ và cân nhắc quyết định bởi chuyên gia trực tiếp cải thiện cho bệnh nhân. 
-      Thời gian hỗ trợ cải thiện viêm gan B mãn tính có HBeAg (-): khó xác định thời gian hỗ trợ cải thiện viêm gan B trong trường hợp này, vì ngưng thuốc rất dễ bị tái phát. 
 
Trân trọng!
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường tiêu hóa. Đồ ăn, thức uống, đồ vật, hoặc phân của người bị nhiễm siêu vi A là những nguồn lây nhiễm thường gặp của bệnh.
 
Bệnh viêm gan siêu vi A thường không gây viêm gan mạn tính, do đó  ít nguy cơ diễn tiến thành xơ gan, ung thư gan. Có tới 90% người mắc viêm gan siêu vi A có khả năng tự khỏi mà không cần hỗ trợ cải thiện nhưng vẫn có một số ít trường hợp diễn biến sang thể ác tính gây tử vong cho bệnh nhân.
 
Để hỗ trợ phòng ngừa các đường lây nhiễm viêm gan A đặc biệt khi trong nhà đã có người mắc viêm gan A,  các thành viên còn lại trong gia đình nên sớm đi tiêm ngừa. Mặt khác cần thực hiện tốt vấn đề vệ sinh trong ăn uống như: rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, ăn chín uống sôi, chế biến thực phẩm hợp vệ sinh;khi ăn uống bên ngoài thì nên chọn địa điểm sạch sẽ, giữ vệ sinh nơi mình sinh sống.
 
Bên cạnh đó, sử dụng tinh chất thiên nhiên Wasabia và S. Marianum (HEWEL) được các nhà khoa học chứng minh khả năng chống độc, bảo vệ gan hiệu quả là cách chủ động giúp gan tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ virus tấn công gan.
 
bệnh viêm gan A lây nhiễm
 
 
Một số biện pháp hỗ trợ phòng tránh các bệnh gan nói chung:
 
  • Đối với những bệnh gan đã có vắc xin hỗ trợ phòng bệnh, cần chủ động tiêm phòng (viêm gan virus A, B). Đó là biện pháp quan trọng đầu tiên giúp hỗ trợ ngăn ngừa lây nhiễm hiệu quả.
  • Không dùng chung vật dụng cá nhân có khả năng lây bệnh truyền nhiễm như bàn chải răng, dao cạo râu, đồ cắt móng tay... 
  • Thực hiện các biện pháp tình dục an toàn để hỗ trợ phòng ngừa bệnh viêm gan lây nhiễm qua đường tình dục như viêm gan siêu vi B, C. 
  • Ăn uống hợp vệ sinh. Tránh ăn các thức ăn sống hay chưa nấu chín kỹ. Hạn chế tất cả các thức uống có cồn. Không hút thuốc.
  • Thường xuyên tập thể dục, kiểm soát cân nặng hợp lý. Tránh các chất ô nhiễm (khói bụi, chất diệt côn trùng, các hóa chất dạng phun sương…) trong môi trường sống hằng ngày.
  • Kiểm tra sức khỏe, trong đó bao gồm kiểm tra chức năng gan định kỳ, nhất là đối với người có tiền sử gia đình bị viêm gan, xơ gan hay ung thư gan.
  • Sử dụng tinh chất thiên nhiên Wasabia và S. Marianum để bảo vệ gan. 
 
Trân trọng!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
 
Với thắc mắc “chồng bị viêm gan B có lây sang cho vợ hay không”, Trung tâm Tư vấn Y khoa xin giải đáp như sau:
 
Virus viêm gan B lây qua 3 đường gồm: lây truyền qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con và lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Vì vậy, quan hệ vợ chồng là một trong những đường lây chính của virus viêm gan B.
 
Để biết chính xác bạn có bị lây nhiễm virus viêm gan B hay không, bạn cần làm xét nghiệm máu. Nếu HBsAg dương tính là bạn đã nhiễm virus viêm gan B. Nếu HBsAg âm tính tức là bạn chưa nhiễm virus viêm gan B và  bạn chưa có kháng thể kháng virus viêm gan (Anti-HBs âm tính) thì bạn nên nhanh chóng tiêm phòng vaccine hỗ trợ ngừa viêm gan virus tại cơ sở y tế gần nhất.
 
Hiện tại, khi quan hệ với chồng, bạn nên sử dụng bao cao su để hỗ trợ phòng ngừa lây bệnh cho đến khi xác định rõ tình trạng sức khỏe của mình.
 
Bạn cũng nên khuyên chồng tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định tình trạng hoạt động của virus viêm gan để có hướng hỗ trợ cải thiện thích hợp.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (08) 38 112 777
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa :
Chích ngừa viêm gan B rồi có lây nữa không” là thắc mắc là lo ngại của nhiều người.
 
Trên thực tế, tiêm phòng vaccine viêm gan siêu vi B là biện pháp hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả nhất nhưng không thể đạt 100%. Vẫn có nhiều trường hợp có thể mắc viêm gan B dù đã tiêm ngừa.
 
Cụ thể, khi có đủ kháng thể sau khi tiêm 3 mũi vaccine, bạn sẽ được bảo vệ trong thời gian lâu dài, nhưng khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là khoảng 95%.  
Hiệu quả của vaccine cũng có thể bị giảm nếu bản thân vaccine không đảm bảo chất lượng hoặc trong quá trình bảo quản không đặt đúng yêu cầu quy định.
 
Ngoài ra, hiệu quả hỗ trợ phòng bệnh của vaccine sẽ không cao khi khả năng đáp ứng miễn dịch của người bệnh quá kém. Cũng có thể do người bệnh đã nhiễm bệnh trước khi tiêm phòng do thời gian ủ bệnh dài (giai đoạn “của sổ" của nhiễm virus viêm gan B) và vaccine tiêm vào không kịp phát huy tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus…
 
Lượng kháng thể có thể tồn tại trong khoảng thời gian 10-15 năm hoặc lâu hơn tuỳ theo từng cá thể. Trong một số trường hợp, kháng thể có thể giảm nhanh ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo, người phải truyền máu thường xuyên do mắc phải một bệnh lý nào đó. 
 
Tóm lại, tiêm ngừa viêm gan B vẫn có thể bị lây. Nhưng tỉ lệ này không cao. Người ta thấy có khoảng 2,5 - 5% số người sau tiêm ngừa vẫn bị mắc bệnh
 
Hiện tại, chị và các thành viên trong gia đình không nên quá lo lắng và đặc biệt là không nên có thái độ kỳ thị, xa lánh người đang bị viêm gan B. Trong sinh hoạt hằng ngày chỉ nên hạn chế sử dụng chung các dụng cụ cá nhân như dao cạo râu, ngoáy tai, bàn chải đánh răng… để tránh tối đa khả năng lây nhiễm.
 
Bên cạnh đó, cả gia đình nên làm xét nghiệm định kỳ sau 5 năm để kiểm tra lượng kháng thể viêm gan B. Nếu kháng thể xuống thấp dưới mức bảo vệ, nên tiêm ngừa nhắc để tránh khả năng lây nhiễm viêm gan B.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (08) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
90% trường hợp nhiễm virus siêu vi B sẽ tự khỏi trong vòng 6 tháng, 10% còn lại chia làm 2 trường hợp: người nhiễm virus viêm gan B thể đang hoạt động và người nhiễm virus viêm gan B thể không hoạt động. Trường hợp người đang bị nhiễm virus viêm gan B nhưng virus không hoạt động có thể xem như là người lành mang mầm bệnh viêm gan B. Cụ thể ở người này, xét nghiệm máu thấy HbsAg dương tính - tức là có virus viêm gan B, nhưng HbeAg và HBV- DNA âm tính - tức là virus viêm gan B không sinh sôi nảy nở thêm, đồng thời các trị số men gan nằm trong giới hạn bình thường - tức là virus không còn tấn công tế bào gan. Điều này cũng có nghĩa là  virus có thể được kích hoạt, tái hoạt động bất cứ lúc nào âm thầm tàn phá gan, gây xơ gan, thậm chí ung thư gan cho người lành mang mầm bệnh. Vậy, người lành mang virus viêm gan B nên làm gì, dùng thuốc gì để hỗ trợ phòng ngừa bệnh bùng phát đột ngột?
 
Người lành mang virus viêm gan B là những người đã bị nhiễm virus nên không thể tiêm vắc xin, và do virus đang ở trạng thái bất hoạt nên chưa cần hỗ trợ cải thiện với thuốc kháng siêu vi. Để hỗ trợ phòng nguy cơ virus tái hoạt động gây hại cho cơ thể, người bệnh cần theo dõi sức khỏe định kỳ 3 - 6 tháng, đồng thời  nên dùng sản phẩm thảo dược thiên nhiên như tinh chất từ Wasabia và S.Marianum (có trong HEWEL) được chứng minh khả năng bảo vệ gan, hỗ trợ phòng ngừa xơ gan, giảm nguy cơ các biến chứng nặng do virus viêm gan B gây ra  trong trường hợp viêm gan bùng phát đột ngột. 
 
Người mang virus viêm gan B nhưng chưa phát bệnh nên kiêng bia rượu và các loại nước giải khát có cồn. Không hút thuốc lá, hạn chế mỡ động vật, tránh stress, và rèn luyện sức khỏe đều đặn (tập thể dục buổi sáng, đi bộ, bơi hoặc chơi cầu lông…). Đây là cách giúp cơ thể tăng sức đề kháng trước virus viêm gan B.
 
Dù chưa gây hại cho bản thân nhưng người lành mang bệnh viêm gan B vẫn có thể lây virus viêm gan B cho người khác theo đường máu, đường tình dục hoặc đường từ mẹ sang con.
 
Người lành mang virus viêm gan B nên làm gì để bảo vệ sức khỏe những người xung quanh? 
 
- Không để người khác dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng. 
- Dùng bao cao su đạt chất lượng và dùng đúng quy cách khi sinh hoạt tình dục. 
- Không cho máu hoặc nếu có bị chấn thương làm chảy máu, cần cho người xử lý vết thương, người tiêm thuốc cho mình biết mình đang là người mang HBV.
- Khuyến cáo những người cùng sinh hoạt chung với mình trong một gia đình hoặc cùng trong 1 tập thể đi chích ngừa viêm gan B. 
 
Tên

 

Trân trọng!
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm ECO
Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ (028) 38 112 777
Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ (028) 38 115 118
 
 

 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
“Chích ngừa viêm gan B rồi có lây nữa không” là thắc mắc là lo ngại của nhiều người.
 
Trên thực tế, tiêm phòng vaccine viêm gan siêu vi B là biện pháp hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả nhất nhưng không thể đạt 100%. Vẫn có nhiều trường hợp có thể mắc viêm gan B dù đã tiêm ngừa.
 
Cụ thể, khi có đủ kháng thể sau khi tiêm 3 mũi vaccine, bạn sẽ được bảo vệ trong thời gian lâu dài, nhưng khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là khoảng 95%.  
Hiệu quả của vaccine cũng có thể bị giảm nếu bản thân vaccine không đảm bảo chất lượng hoặc trong quá trình bảo quản không đặt đúng yêu cầu quy định.
 
Ngoài ra, hiệu quả hỗ trợ phòng bệnh của vaccine sẽ không cao khi khả năng đáp ứng miễn dịch của người bệnh quá kém. Cũng có thể do người bệnh đã nhiễm bệnh trước khi tiêm phòng do thời gian ủ bệnh dài (giai đoạn “của sổ" của nhiễm virus viêm gan B) và vaccine tiêm vào không kịp phát huy tác dụng hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của virus…
 
Lượng kháng thể có thể tồn tại trong khoảng thời gian 10-15 năm hoặc lâu hơn tuỳ theo từng cá thể. Trong một số trường hợp, kháng thể có thể giảm nhanh ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo, người phải truyền máu thường xuyên do mắc phải một bệnh lý nào đó. 
 
Tóm lại, tiêm ngừa viêm gan B vẫn có thể bị lây. Nhưng tỉ lệ này không cao. Người ta thấy có khoảng 2,5 - 5% số người sau tiêm ngừa vẫn bị mắc bệnh.
 
Hiện tại, chị và các thành viên trong gia đình không nên quá lo lắng và đặc biệt là không nên có thái độ kỳ thị, xa lánh người đang bị viêm gan B. Trong sinh hoạt hằng ngày chỉ nên hạn chế sử dụng chung các dụng cụ cá nhân như dao cạo râu, ngoáy tai, bàn chải đánh răng… để tránh tối đa khả năng lây nhiễm.
 
Bên cạnh đó, cả gia đình nên làm xét nghiệm định kỳ sau 5 năm để kiểm tra lượng kháng thể viêm gan B. Nếu kháng thể xuống thấp dưới mức bảo vệ, nên tiêm ngừa nhắc để tránh khả năng lây nhiễm viêm gan B.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (08) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
Với thắc mắc “chồng bị viêm gan B có lây sang cho vợ hay không”, Trung tâm Tư vấn Y khoa xin giải đáp như sau:
 
Virus viêm gan B lây qua 3 đường gồm: lây truyền qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con và lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Vì vậy, quan hệ vợ chồng là một trong những đường lây chính của virus viêm gan B.
 
Để biết chính xác bạn có bị lây nhiễm virus viêm gan B hay không, bạn cần làm xét nghiệm máu. Nếu HBsAg dương tính là bạn đã nhiễm virus viêm gan B. Nếu HBsAg âm tính tức là bạn chưa nhiễm virus viêm gan B và  bạn chưa có kháng thể kháng virus viêm gan (Anti-HBs âm tính) thì bạn nên nhanh chóng tiêm phòng vaccine ngừa viêm gan virus tại cơ sở y tế gần nhất.
 
Hiện tại, khi quan hệ với chồng, bạn nên sử dụng bao cao su để hỗ trợ phòng ngừa lây bệnh cho đến khi xác định rõ tình trạng sức khỏe của mình.
 
Bạn cũng nên khuyên chồng tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định tình trạng hoạt động của virus viêm gan để có hướng hỗ trợ cải thiện thích hợp.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (08) 38 112 777
 

GỬI CÂU HỎI


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan