Hỏi đáp - Tư vấn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn, 

Hewel được khuyên ngày uống 2 lần (sáng, chiều), mỗi lần 1 viên, uống trước khi ăn 30 phút để đạt hiệu quả tối ưu và nên dùng thường xuyên. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại Đức và Nhật về công dụng tăng cường giải độc, chống độc, phòng ngừa và cải thiện hiệu quả các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan và ung thư gan.
 
Trong trường hợp bạn đang bị gan nhiễm mỡ, lại thường xuyên uống bia rượu thì nên tuân thủ đúng như khuyến cáo ghi trên hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu, cụ thể như sau:
 
  • Nên uống  2 viên/ ngày bởi hàng ngày cơ thể phải tiếp xúc với rất nhiều độc chất từ thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, chất độc hại từ rượu bia, thuốc hỗ trợ cải thiện.... Những chất độc hại này khi đi vào đến gan sẽ kích hoạt quá mức tế bào Kupffer, làm sản sinh ra các chất gây viêm hủy hoại gan nghiêm trọng. Hậu quả là làm nặng hơn hoặc gây ra nhiều bệnh lý tại gan như tăng men gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.  
  • Nên uống trước khi ăn 30 phút. Khi uống trước ăn 30 phút, Hewel sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Điều này rất quan trọng với người có vấn đề về tiêu hóa, gan nhiễm mỡ, tăng men gan… Bạn đang bị gan nhiễm mỡ, cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Trong Hewel có chứa thành phần Wasabia với tác dụng chống độc, khử độc, do đó nên sử dụng trước khi ăn để khi thức ăn đi vào cơ thể, Hewel có thể phát huy tối đa công dụng và hiệu quả khử độc, chống độc của Wasabia, cũng như tăng cường giải độc cho cơ thể, đảm bảo xử lý và đào thải hiệu quả các chất có hại đi vào cơ thể qua đường ăn uống. 
 
Trong trường hợp bạn quên thì có thể sử dụng ngay khi nhớ nhưng cần lưu ý: 
 
  1. Không uống thuốc bù liều gấp đôi vào thời điểm nhớ 
  2. Không uống kèm Hewel với trà, sữa, nước trái cây và rượu bia… nhằm đảm bảo hiệu quả tăng cường giải độc, chống độc và bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại mỗi ngày. 
 
Tuy nhiên, tốt nhất là nên có biện pháp nhắc nhớ uống đúng theo hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể thử cài điện thoại hẹn giờ. Chúc bạn sức khỏe.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
Men gan cao là tình trạng nguy hiểm do lượng men trong máu cao hơn ngưỡng bình thường, nguyên nhân là do khi các yếu tố từ môi trường bên ngoài được thu nạp vào gan sẽ làm kích hoạt tế bào Kupffer – khiến cho loại tế bào miễn dịch nằm trong gan này phải làm việc quá sức với vai trò của mình, làm sản sinh các yếu tố gây viêm như: Leukotriene, Interleukin, TNF-α, TGF-β, … gây tổn thương gan, khiến tế bào gan hoại tử. Men gan vốn dĩ tồn tại bên trong tế bào, nay tế bào chết đi, lượng men này không có chỗ “cư trú” sẽ bị phóng thích vào máu, dẫn đến tăng men gan.
 
Như vậy, tăng men gan có thể là kiểu tổn thương gan tạm thời hoặc là báo hiệu của một tình trạng tổn thương gan nguy hiểm do bệnh: viêm gan, viêm gan nhiễm mỡ, xơ gan hay ung thư gan. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tổn thương gan tạm thời chuyển biến thành tổn thương gan nghiêm trọng do người bệnh không biết và tiếp tục dung nạp các độc chất gây hại vào bên trong cơ thể.
 
Hơn nữa, men gan cao còn nguy hiểm vì có những biểu hiện không rõ ràng. Như bạn vừa nêu, bạn gặp phải các dấu hiệu chán ăn, mệt mỏi, đây là một trong những dấu hiệu thường bị bỏ qua khi bị men gan cao, nếu không làm các xét nghiệm sẽ rất khó nhận biết.
 
Dù có nhiều nguyên nhân (do rượu bia, thực phẩm bẩn, lạm dụng kháng sinh...) làm tăng men gan nhưng một khi men gan đã tăng, nghĩa là tế bào gan đã bị chết trên diện rộng, Kupffer đã bị kích hoạt quá mức và tiết ra các chất gây viêm, do đó để hạ men gan hiệu quả, bên cạnh việc hạn chế rượu bia, chú ý chế độ dinh dưỡng, bạn cần chú ý kiểm soát tế bào Kupffer.
 
Tinh chất thiên nhiên từ Wasabia và S. Mariaum có trong Hewel đã được kiểm chứng bằng nhiều công trình nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý gan nguy hiểm (viêm gan, xơ gan, ung thư gan…) Chỉ sau 6 tuần sẽ giảm trên 50% các chất gây viêm TNF-α, TGF-β, Interleukin..., nhờ đó làm giảm quá trình viêm và tổn thương gan của bạn, giảm sản xuất các thành phần mô sợi gây xơ hóa gan. Bên cạnh đó, Hewel còn giúp tăng gấp 3 lần Nrf2 (loại Protein có tác dụng kích hoạt hệ thống chống oxy hóa trong cơ thể) chỉ sau 6 giờ, tăng cường khả năng khử độc, bảo vệ gan, giúp tái tạo các tế bào gan bị hư tổn hiệu quả.
 
Chúc bạn luôn vui khỏe.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!

Với câu hỏi men gan thấp có nguy hiểm không của bạn, Trung tâm tư vấn y khoa của ECO xin được trả lời bạn như sau:

Các chỉ số men gan ở mức bình thường cao nhất của nữ là ALT và AST là 37 U/L và GGT là 32 U/L (GGT >7). Còn chỉ số xét nghiệm men gan hiện tại của bạn chỉ thấp hơn mức cao nhất bình thường, tức là không có gì nguy hiểm. Miễn không quá thấp đến mức không còn phát hiện thấy men gan ALT, AST trên một đơn vị L hoặc GGT dưới 7 U/L là được.
 
Sau hỗ trợ cải thiện, men gan giảm là một tín hiệu đáng mừng, bạn có thể yên tâm và không phải lo lắng gì nhiều. Tuy nhiên, cũng nên thường xuyên theo dõi tình trạng men gan, để hỗ trợ phòng tránh những bất ổn về gan, vì tăng men hoặc giảm men gan quá mức cũng có thể là báo hiệu của tình trạng tổn thương tế bào gan hàng loạt do suy gan, xơ gan hoặc ung thư gan.
 
Đồng thời, bạn có thể sử dụng Hewel để bảo vệ gan, tăng cường lá gan khỏe mạnh nhờ vào tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên được nghiên cứu lâm sàng có tác dụng giảm nồng độ men gan và Bilirubin trong máu lên đến 50% chỉ sau hai tuần. Ngoài ra, Hewel còn giúp bạn chủ động chống độc trước các độc chất từ môi trường (bia rượu, virus viêm gan, thực phẩm độc hại...) và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến gan như tăng men gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.
 
Chúc bạn luôn tươi vui, khỏe khoắn!

Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào bạn,

Viêm gan B ở trẻ nhỏ thường không có dấu hiệu lâm sàng rõ rệt. Vì vậy để xác định bệnh nhanh chóng, người ta thường dùng que thử viêm gan B cho trẻ nhỏ để xác định kháng nguyên HBsAg trong máu. Xét nghiệm viêm gan B tại các bệnh viện thường có những bất tiện nhất định đối với trẻ nhỏ.
 
Que thử nhanh viêm gan B đã được sử dụng như một phương pháp hiệu quả dành cho những người nghi ngờ mình bị nhiễm viêm gan B. Cụ thể, tổ chức PATH (Program for Appropriate Technology in Health - PATH US) đã cho thử nghiệm một loại que thử nhanh trên 3.000 người, gồm hơn 600 trẻ 12-18 tháng và gần 2.400 người trưởng thành ở độ tuổi 20-40. Kết quả cho thấy, que thử này có độ nhạy là 91%.
 
Thông qua kết quả trên, tổ chức này kết luận que thử viêm gan B có thể áp dụng bao gồm cả người lớn và trẻ em, cho kết quả nhanh chỉ trong vòng 10-15 phút có thể cho độ nhạy lên đến trên 90%, đơn giản, nhanh chóng.
 
Tuy nhiên, sự có mặt của HBsAg trong máu của người bệnh khi sử dụng que thử viêm gan B chỉ để kết luận bệnh nhân đã bị lây nhiễm virus siêu vi B  hay chưa chứ không thể nói thêm được gì khác. Vì vậy, nếu nghi ngờ mình bị nhiễm virus viêm gan B, bạn nên đến và làm các xét nghiệm viêm gan B cụ thể tại các bệnh viện để trong trường hợp bị nhiễm bệnh biết rõ được giai đoạn bệnh, sự nhân lên của virus… từ đó, có phương pháp hỗ trợ cải thiện kịp thời vì que thử viêm gan B không thể cho biết những thông số trên. 
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Trung tâm tư vấn Y khoa CTCP Dược phẩm ECO
 
Với thắc mắc đã có vacxin ngừa viêm gan C chưa, chúng tôi xin được trả lời chị như sau:
 
Hiện nay vẫn chưa có vacxin hỗ trợ phòng ngừa viêm gan C. Cách phòng ngừa bệnh viêm gan C chủ yếu là tránh những đường lây nhiễm của bệnh (đường máu, tình dục và mẹ truyền sang con), đồng thời chủ động chăm sóc và tăng cường khả năng chống độc cho gan để gan có đủ sức đề kháng chống lại siêu vi C (HCV) nếu không may mắc phải.
 
Cụ thể, chị nên hạn chế việc truyền máu khi chưa thật sự cần thiết; không dùng chung kim tiêm; nên làm các thủ thuật nha khoa, châm cứu ở những địa chỉ đáng tin cậy để các dụng cụ hành nghề được đảm bảo vô trùng. Đồng thời, không dùng chung các vật dụng cá nhân dễ gây trầy xước như kềm cắt móng, dụng cụ cạo gió, cây gãi lưng, lược chải tóc, bàn chải đánh răng… và quan hệ tình dục an toàn (quan hệ một vợ một chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ) để hạn chế nguy cơ lây nhiễm  HVC.
 
Bên cạnh đó, đứng trước vấn nạn thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, chị cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên đã được khoa học chứng minh có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và khả năng chống độc cho gan như Wasabia và S. Marianum có trong sản phẩm Hewel để thúc đẩy khả năng chống lại virus, tăng cường hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa viêm gan C.
 
Chúc chị vui khỏe!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Xem thêm:
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn!
 
Phương pháp hỗ trợ cải thiện bằng tế bào gốc là một tham vọng của nhân loại trong việc hỗ trợ cải thiện ung thư, cũng như các bệnh lý về gan.
 
Công nghệ cải thiện viêm gan B bằng tế bào gốc thông qua phá vỡ trạng thái dung nạp miễn dịch của người bệnh, lấy một phần tế bào đơn nhân trong cơ thể người bệnh, thông qua phương pháp nuôi dưỡng ngoài khiến cho số lượng tế bào này nhân lên gấp hàng trăm lần, sau đó lại đưa trở lại vào bên trong cơ thể người bệnh nhằm tiêu diệt virus viêm gan B có trong máu và tế bào gan.
 
Hiện nay, những bệnh nhân đang hỗ trợ cải thiện viêm gan B mãn tính và một số bệnh lý về gan khác bằng công nghệ tế bào gốc đang có hiệu quả dự kiến khá tốt. Việc hỗ trợ cải thiện viêm gan B mãn tính theo phương pháp này đang áp dụng ở một số ít đơn vị, với mức chi phí khoảng dao động khoảng 200 triệu. Còn lại, vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để đưa vào ứng dụng.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Với thắc mắc có nên tiêm phòng viêm gan A không, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:
 
Viêm gan siêu vi A (hay thường gọi là viêm gan A) là một bệnh rất dễ lây truyền. Một người bình thường khỏe mạnh, khi dùng chung các vật dụng cá nhân (khăn mặt, ly tách, chén, đũa…) hoặc ăn chung với người mắc bệnh thì đều có nguy cơ bị lây nhiễm.. Đồng thời, vấn nạn thực phẩm bẩn, ô nhiễm nguồn nước như hiện nay càng làm gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh viêm gan A. Tại các bệnh viện lớn, viêm gan A chiếm khoảng 30 – 50 % số bệnh nhân bị viêm gan cấp.
 
Người bệnh viêm gan A có thể tự khỏi khi cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng cao. Nếu sức đề kháng thấp, lại thường xuyên có những thói quen làm ảnh hưởng đến gan như thức khuya, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, hay ăn phải những thực phẩm bẩn (thịt heo chứa chất siêu tạo nạc; hoa quả, rau xanh dư thuốc trừ sâu…), bệnh viêm gan A có thể tiến triển nặng hơn, thậm chí có thể gây biến chứng xơ gan.
 
Vì thế, khi phải thường xuyên ăn cơm hàng quán, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên tiêm vacxin viêm gan A sớm để hỗ trợ phòng ngừa bệnh.
 
Bên cạnh chích ngừa viêm gan A, chủ động chăm sóc, chống độc cho gan bằng các sản phẩm đã được khoa học chứng minh có tác dụng bảo vệ, tăng cường sức đề kháng cho gan như Wasabia và S. Marianum sẽ giúp bạn nuôi dưỡng một lá gan khỏe mạnh, hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan... Đồng thời, trong cuộc sống hàng ngày, nên thường xuyên tập thể dục; ăn chín, uống sôi; cai bia rượu, thuốc lá, hạn chế thức khuya… cũng sẽ rất có ích trong việc bảo vệ gan.
 
Chúc bạn vui khỏe.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa 
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Xem thêm: 
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
 
Bệnh viêm gan B do siêu vi viêm gan B (Hepatitis B virus, viết tắt HBV) truyền nhiễm gây bệnh, đây là một bệnh khá phổ biến hiện nay. Và bệnh viêm gan B không lây qua tiếp xúc thông thường như: bắt tay, ôm hôn nhẹ (hôn má, tay…). Nhưng trong trường hợp người bị bệnh viêm gan B có các tổn thương trong khoang miệng (lở loét, viêm lợi, viêm răng…) thì vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác khi hôn hoặc gần gũi dù chưa quan hệ tình dục.
 
Về các con đường lây nhiễm viêm gan B, bệnh viêm gan B có thể lây từ người bệnh sang người không bệnh qua 3 đường: máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con.
 
1. Đường máu: Có thể do qua truyền máu, dùng dụng cụ xuyên chích qua da với người có siêu vi viêm gan B (dùng chung bơm kim tiêm, kim châm cứu, dụng cụ làm móng, xăm hình…) và tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của người bị viêm gan B.
2. Đường quan hệ tình dục: Khi tiếp xúc với dịch sinh dục qua quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới như: qua sinh hoạt tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su) qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng với bạn tình bị nhiễm bệnh.  
3. Đường mẹ truyền sang con: Trong quá trình chuyển dạ, con bị tiếp xúc với dịch sinh dục, máu của mẹ nên bị lây bệnh viêm gan B.
 
Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, vì bệnh viêm gan B hiện nay được cải thiện rất tốt, khoảng 40-47% người bệnh đã từng bị nhiễm viêm gan B và 90% số đó tự khỏi. Vì thế, trong quá trình hỗ trợ cải thiện, bạn nên tuân thủ theo phác đồ hỗ trợ cải thiện của chuyên gia, không nên tự ý dùng các thuốc Đông y, bài thuốc dân gian chưa được kiểm chứng lâm sàng vì có khả năng sẽ làm tình trạng bệnh diễn tiến xấu hơn.
 
Hiện tại, bạn cần đến bệnh viện để chuyên gia khám và hỗ trợ cải thiện. Hơn nữa, bạn nên chú ý hỗ trợ cải thiện sớm để bệnh không diễn tiến thành mãn tính, ảnh hưởng đến việc mang thai sau này cũng như sức khỏe của bé khi chào đời. 90% trẻ bị lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sẽ bị viêm gan mãn tính.
 
Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh viêm gan B không có nghĩa là hoàn toàn tuyệt đối cấm quan hệ tình dục. Hai bạn có thể sử dụng bao cao su, chỉ cần tránh không hôn, tiếp xúc bằng miệng khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là được.
 
Đồng thời để nâng cao hiệu quả hỗ trợ cải thiện cũng như chăm sóc, bảo vệ gan của mình, bạn nên bổ sung các tinh chất thiên nhiên quý có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer, tái tạo và nuôi dưỡng tế bào gan để tăng cường sức khỏe cho gan. Song song đó, duy trì chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây; hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều muối; xây dựng thói quen tập thể dục ít nhất 5 ngày/ tuần.
 
Vì thế, trước hết bạn cần khuyên bạn trai đi xét nghiệm máu để chẩn đoán xem có bị nhiễm virus viêm gan B chưa. Nếu chưa thì cần tiến hành chích ngừa viêm gan B để hỗ trợ phòng ngừa bệnh. Nếu HBsAg và anti-HBs âm tính thì nên đi chích ngừa ngay. Song song đó, cần chủ động chống độc, bảo vệ gan bằng các tinh chất thiên nhiên quý như Wasabia và S. Marianum để hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý gan nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan.
 
Chúc bạn sức khỏe,
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 

 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào chị Minh Hà,
 
Với thắc mắc của chị chúng tôi xin được trả lời như sau:
 
Kháng thể kháng siêu vi viêm gan B (Anti HBs hay HBsAb) là kháng thể chống lại kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B (HBsAg). Nồng độ kháng thể viêm gan B đủ để bảo vệ chúng ta là trên 10mUI/ml, khi ấy cơ thể người đã được bảo vệ để chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan B.
 
Kháng thể HBsAb có trong 2 trường hợp: Do chủng ngừa viêm gan B tạo ra hoặc do virus viêm gan B trước đó đã xâm nhập vào cơ thể nhưng bị hệ thống miễn dịch đề kháng nhận diện, sản xuất ra kháng thể giúp loại trừ virus viêm gan B. Vì quá trình này thường không biểu hiện ra ngoài, nên người bị nhiễm virus viêm gan B rồi nhưng sau đó tự khỏi nên không hề hay biết.
 
Riêng với trường hợp của chị, do không nói rõ tiêm chủng khi nào và có tuân thủ đúng phác đồ hay không (thường một đợt chủng ngừa sẽ phải chích 3  mũi theo lộ trình 0 -1- 6, mũi hai cách mũi một 1 tháng, mũi ba cách mũi hai 6 tháng) nên rất khó xác định nguyên nhân vì sao không đủ kháng thể viêm gan B. Kháng thể Anti HBs cũng có thể thị bị giảm theo thời gian, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe ở mỗi người. Song cũng có khoảng 5% trường hợp không thể tạo được kháng thể mặc dù đã được chủng ngừa.
 
Hiện tại, do cơ thể chị không đủ kháng thể viêm gan B, nên khả năng bị nhiễm bệnh hoàn toàn có thể xảy ra. Để tăng cường kháng thể, trước tiên, chị cần xét nghiệm lại xem mình có bị nhiễm virus viêm gan B chưa, nếu may mắn chưa bị, chị cần chủng ngừa đúng phác đồ với loại vacxin tái tổ hợp mới nhất hiện nay.
 
Đồng thời, cần chủ động chăm sóc sức khỏe để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt bổ sung thêm các dưỡng chất quý từ thiên nhiên như Wasabia và S. Marianum có trong sản phẩm Hewel để giúp chăm sóc, bảo vệ và tăng cường sức đề kháng, khả năng chống độc cho gan từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan do virus và hạn chế tổn thương gan trước đại dịch thực phẩm bẩn hiện nay.
 
Ngoài ra, trong cuộc sống, hãy luôn quan hệ tình dục an toàn, thận trọng khi dùng các vật sắc nhọn như dụng cụ làm móng, kim châm cứu,… vì virus viêm gan B lây qua đường máu và quan hệ tình dục không an toàn.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa 
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777

Xem thêm: 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Nếu chỉ xem định lượng virus viêm gan B không thể biết được ngay tình trạng nghiêm trọng của bệnh mà cần phải làm thêm một số xét nghiệm đi kèm nếu chỉ số định lượng này quá cao thì mới có thể đánh giá được mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó áp dụng đúng phác đồ hỗ trợ cải thiện.
 
Mục đích của việc thực hiện kiểm tra định lượng virus viêm gan B (HBV- DNA) là xác định xem trong máu của người bệnh có thực sự mang virus hay không, nếu có thì số lượng là bao nhiêu. Virus viêm gan B có phần lõi của nó là DNA. Một khi nhân bản hoàn chỉnh, virus viêm gan B sẽ tạo được một virus hoàn chỉnh mới (tức là bên trong phần vỏ của nó có chứa được phần lõi HBV-DNA). 
 
Khi xét nghiệm định lượng HBV-DNA cho kết quả dương tính với tải lượng virus viêm gan B lớn hơn 105 copies/ml thì cần phải tiếp tục thử nghiệm men gan, tức là xem ALT của người bệnh đang ở mức nào, có cao hay không? Nếu chỉ số ALT cao vượt ngưỡng bình thường 2 lần (ALT bình thường ở nữ 19 IU/L và ở nam là 33 IU/L) thì người bệnh được coi là bị viêm gan B mãn tính thể hoạt động và cần phải hỗ trợ cải thiện ngay.
 
Nếu men gan bình thường thì cần phải xem tiếp xem tế bào gan có đang bị tổn thương không, thông qua xét nghiệm hình thái tế bào gan như Sinh thiết gan hay Fibroscan.  Nếu kết quả cho thấy có thương tổn xơ hóa xảy ra thì người làm xét nghiệm cũng được xem là đang bị bệnh viêm gan B mãn tính và phải cần hỗ trợ cải thiện đặc hiệu cho dù men gan vẫn đang ở mức bình thường.
 
Mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm gan B không chỉ thông qua kết quả kiểm tra định lượng viêm gan siêu vi B mà có thể quyết định, thường thì đều phải kết hợp với kết quả kiểm tra chức năng gan để tổng hợp chẩn đoán, nhưng cần lưu ý một khi giá trị HBV-DNA vượt quá xa giá trị tham khảo bình thường, người bệnh cần phải sớm cải thiện, nếu không virus trong quá trình không ngừng sao chép sẽ tạo ra những tổn thương cho gan, lâu dần sẽ khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng.
 
Vì thế, nếu bạn chỉ mới xét nghiệm máu và phát hiện nhiễm virus viêm gan B, thì cần nhanh chóng thực hiện thêm xét nghiệm chức năng gan và các xét nghiệm khác liên quan theo chỉ định của chuyên gia để có liệu trình hỗ trợ cải thiện phù hợp.
 
Chúc bạn vui khỏe!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 

GỬI CÂU HỎI


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan