Hỏi đáp - Tư vấn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Nếu chỉ xem định lượng virus viêm gan B không thể biết được ngay tình trạng nghiêm trọng của bệnh mà cần phải làm thêm một số xét nghiệm đi kèm nếu chỉ số định lượng này quá cao thì mới có thể đánh giá được mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó áp dụng đúng phác đồ hỗ trợ cải thiện.
 
Mục đích của việc thực hiện kiểm tra định lượng virus viêm gan B (HBV- DNA) là xác định xem trong máu của người bệnh có thực sự mang virus hay không, nếu có thì số lượng là bao nhiêu. Virus viêm gan B có phần lõi của nó là DNA. Một khi nhân bản hoàn chỉnh, virus viêm gan B sẽ tạo được một virus hoàn chỉnh mới (tức là bên trong phần vỏ của nó có chứa được phần lõi HBV-DNA). 
 
Khi xét nghiệm định lượng HBV-DNA cho kết quả dương tính với tải lượng virus viêm gan B lớn hơn 105 copies/ml thì cần phải tiếp tục thử nghiệm men gan, tức là xem ALT của người bệnh đang ở mức nào, có cao hay không? Nếu chỉ số ALT cao vượt ngưỡng bình thường 2 lần (ALT bình thường ở nữ 19 IU/L và ở nam là 33 IU/L) thì người bệnh được coi là bị viêm gan B mãn tính thể hoạt động và cần phải hỗ trợ cải thiện ngay.
 
Nếu men gan bình thường thì cần phải xem tiếp xem tế bào gan có đang bị tổn thương không, thông qua xét nghiệm hình thái tế bào gan như Sinh thiết gan hay Fibroscan.  Nếu kết quả cho thấy có thương tổn xơ hóa xảy ra thì người làm xét nghiệm cũng được xem là đang bị bệnh viêm gan B mãn tính và phải cần hỗ trợ cải thiện đặc hiệu cho dù men gan vẫn đang ở mức bình thường.
 
Mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm gan B không chỉ thông qua kết quả kiểm tra định lượng viêm gan siêu vi B mà có thể quyết định, thường thì đều phải kết hợp với kết quả kiểm tra chức năng gan để tổng hợp chẩn đoán, nhưng cần lưu ý một khi giá trị HBV-DNA vượt quá xa giá trị tham khảo bình thường, người bệnh cần phải sớm cải thiện, nếu không virus trong quá trình không ngừng sao chép sẽ tạo ra những tổn thương cho gan, lâu dần sẽ khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng.
 
Vì thế, nếu bạn chỉ mới xét nghiệm máu và phát hiện nhiễm virus viêm gan B, thì cần nhanh chóng thực hiện thêm xét nghiệm chức năng gan và các xét nghiệm khác liên quan theo chỉ định của chuyên gia để có liệu trình hỗ trợ cải thiện phù hợp.
 
Chúc bạn vui khỏe!
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
 
Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở nước ta từ 15% - 20% dân số, cứ mỗi 30 giây sẽ có 1 người chết vì viêm gan B. Đây là tỷ lệ rất cao. Virus viêm gan B lây qua đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục, nó dễ lây hơn virus HIV gấp 100 lần. Bạn đang chuẩn bị kết hôn, việc chích ngừa viêm gan B là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe.  
 
Các bệnh viện lớn đều có thể chích phòng vacxin hoặc làm xét nghiệm viêm gan B. Bạn đang ở TP.HCM, có thể đến viện Pasteur, bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân 115 và bệnh viện Nguyễn Tri Phương để tiêm phòng. 
 
 Với người trưởng thành, chi phí tiêm phòng viêm gan B cho lộ trình 3 mũi chỉ khoảng từ 300.000-400.000 đồng, chích ngừa theo từng đợt 0-1-6, nghĩa là 2 mũi tiêm đầu cách nhau một tháng để tạo miễn dịch cơ bản ban đầu, mũi thứ ba tiêm nhắc lại sau sáu tháng tính từ mũi đầu tiên. Với hai mũi đầu, đã có thể tạo kháng thể chống lại bệnh trong khoảng 5-10 năm tùy cơ địa từng người. Nếu lỡ quên ngày chích mũi thứ ba thì vẫn có thể chích lại sau đó, không cần chích lại từ đầu.
 
Riêng một số trường hợp đặc biệt như trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm viêm gan B mãn tính thì cần tiêm phòng kích thích hệ miễn dịch làm việc nhanh nhất có thể, chuyên gia sẽ tiêm 4 mũi theo trình tự: 0-1-2-12.
 
Miễn dịch với viêm gan B sau khi chích vacxin có thể kéo dài trên 10 đến 20 năm sau. Vì thế, nếu bạn đã chích ngừa năm 28 tuổi thì vào năm 38 tuổi nên đi xét nghiệm lại kháng thể một lần nữa.
 
Với mức chi phí chỉ khoảng 400.000 đồng, bạn đã có thể tiêm phòng đủ liệu trình 3 mũi ngừa viêm gan siêu vi B. Hãy nhanh chóng tiêm phòng đế chủ động bảo vệ mình và những người thân trong gia đình với viêm gan siêu vi B- căn bệnh là nguyên nhân thứ 9 gây tử vong trên toàn thế giới.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
 
Theo như kết quả xét nghiệm trên thì bạn bị nhiễm virus viêm gan B và chồng bạn thì đã có miễn dịch với virus viêm gan B.
 
Chỉ số S/CO có trong kết quả xét nghiệm viêm gan B là chỉ số cao nhất để phân biệt giữa âm tính và dương tính. S/CO có nghĩa là Sample/ Cut Off là giá trị của mẫu thử so với ngưỡng giới hạn được cho phép. Tỉ lệ này >1 là vượt quá ngưỡng giới hạn, có nghĩa là người làm xét nghiệm dương tính với viêm gan B, còn < 1 là nhỏ hơn ngưỡng cho phép, có nghĩa là âm tính với viêm gan B.
 
Chỉ số còn lại IU / L, IU là chữ viết tắt của International Unit, L (lít) là đơn vị được sử dụng rất phổ biến. Anti HBs là kháng thể bề mặt của virus viêm gan B, nếu lượng kháng thể quá ít cũng sẽ không có tác dụng bảo vệ cơ thể, nếu < 100 IU/ L và > 10 IU/L (dương tính nhưng thấp) thì người làm xét nghiệm cần chích ngừa lại.
 
Với kết quả trên, cơ thể của chồng bạn hiện đã có kháng thể đối với virus viêm gan B nên không cần chích ngừa nữa. Có thể là do trước đó chồng bạn đã chích ngừa viêm gan B hoặc do đã từng nhiễm virus viêm gan B nhưng hiện tại virus đã được cơ thể chế ngự bởi các kháng thể chống lại viêm gan B. Riêng bạn, vì HBsAg dương tính nên cần làm thêm một số xét nghiệm miễn dịch về viêm gan B như HBeAg, AntiHBe, và xét nghiệm định lượng virus HBV-DNA, các xét nghiệm men gan ALT, AST, … để biết virus có đang trong giai đoạn nhân lên hay không và có cần phải hỗ trợ cải thiện hay không.
 
Ngay khi xét nghiệm máu phát hiện bị viêm gan B (kết quả HBsAg dương tính), bên cạnh việc tuân thủ phác đồ hỗ trợ cải thiện thuốc kháng virus nếu có chỉ định hỗ trợ cải thiện của chuyên gia, bạn nên sử dụng Hewel để tăng cường sức khỏe của gan, kiểm soát tế bào Kupffer hỗ trợ phòng ngừa bệnh diễn tiến  xơ hóa gan. Với chồng bạn, nên sử dụng Hewel để KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ TẾ BÀO KUPFFER, chủ động chống độc, bảo vệ gan, vì viêm gan không chỉ do virus mà còn do nhiều nguyên nhân khác như ăn thực phẩm bẩn, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia... Trước thực trạng đáng lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Hewel với tinh chất quý Wasabia và S.Marianum THIÊN NHIÊN đã được kiểm chứng lâm sàng an toàn, giúp bảo vệ gan, TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG chống độc, KHỬ ĐỘC CỦA GAN, CÓ TÁC DỤNG như “tấm màn chắn” bảo vệ bạn trước các chất độc hại xâm nhập vào bên trong cơ thể.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777

Đặt mua Hewel

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Cty CPDP ECO:
 
Chào chị Ánh Liên,
 
Với thắc mắc Hewel trị suy gan có tốt không, Hewel hỗ trợ chữa suy gan hiệu quả như thế nào? chúng tôi xin được trả lời chị như sau:
 
Suy gan là tình trạng bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng bia, rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến gan suy yếu. Chất cồn có trong bia, rượu sau khi được hấp thu vào cơ thể qua đường uống sẽ nhanh chóng hòa tan vào máu thông qua niêm mạc dạ dày và ruột. Lượng cồn có trong máu sẽ thúc đẩy chuyển dịch các độc tố vi khuẩn, virus từ ruột vào gan. Virus, vi khuẩn đến gan sẽ trực tiếp kích hoạt hoạt tế bào Kupffer (một loại đại thực bào nằm trong xoang gan - nơi dẫn máu ra, vào gan, là tế bào đầu tiên ở gan tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch) hoạt động quá mức, làm cho tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm (như TNF-α, TGF-β và Interleukin) làm tổn thương các tế bào gan, dẫn đến suy gan.
 
Khi bị suy gan, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, phân giải chất béo của gan bị giảm. Đặc biệt, vai trò chống độc, khử độc của gan bị suy yếu, khiến cho độc chất tích tụ ở gan ngày càng nhiều, làm cho các tế bào gan phải hoạt động liên tục để xử lý độc tố, từ đó sản sinh ra các chất trung gian. Các chất này một lần nữa kích hoạt tế bào Kupffer hoạt động quá mức, từ đó hủy hoại các tế bào gan nghiêm trọng hơn, có thể gây bệnh xơ gan, ung thư gan nếu không được kiểm soát tốt.
 
Hewel có tác dụng kiểm soát tế bào Kupffer hoạt động quá mức, giúp tái tạo các tế bào gan đã bị tổn thương và tăng cương khả năng khử độc cho gan nên rất tốt với những người bị suy gan.
 
Sản phẩm chứa hai tinh chất quý từ Wasabia (chứa hoạt chất Isothiocyanates giữ vai trò quan trọng trong hoạt động khử độc và diệt khuẩn của gan) và S. Marianum (chứa hoạt chất Silibinin đặc hiệu cho sức khỏe gan, mật) giúp kiểm soát tế bào Kupffer không hoạt động quá mức, giảm các chất gây viêm TNF-α, TGF-β và Interleukin, từ đó góp phần làm giảm tổn thương gan. Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn kích hoạt cơ thể sản xuất chất Nrf2 - yếu tố bảo vệ cơ thể quan trọng, qua đó giúp kiểm soát tế bào Kupffer, từ đó ngăn không cho suy gan tiến triển, phòng ngừa nguy cơ xơ gan, ung thư gan.
 
Hewel được tinh chiết 100% từ thiên nhiên nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng chung với các thuốc hỗ trợ khắc phục bệnh khác. Do đó, chồng chị ngoài việc tuân thủ đúng phác đồ hỗ trợ cải thiện của chuyên gia, có thể dùng thêm Hewel để giúp tăng hiệu quả hỗ trợ cải thiện suy gan, làm chậm sự phát triển của bệnh, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ xơ gan, ung thư gan từ gốc.
 
Ngoài ra, chị nên khuyên anh nhà hạn chế bia, rượu (tốt nhất là nên từ bỏ hẳn) và trong các buổi ăn hàng ngày nên tăng cường hoa quả, rau xanh; hạn chế thức ăn nhanh, các món chiên xào nhiều dầu mỡ; giảm ăn ngọt, mặn… điều này rất có ý nghĩa với người bị suy gan.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào anh Minh Tâm,
 
Với thắc mắc Hewel cải thiện xơ gan có tốt không, chúng tôi xin được trả lời anh như sau:
 
Xơ gan là căn bệnh rất dễ dẫn đến ung thư gan, làm tăng mức độ tử vong nếu không được kiểm soát tốt. Đây là hậu quả của các tác nhân gây hại như virus viêm gan, thuốc lá, bia rượu, thực phẩm bẩn… chứa nhiều chất độc hại liên tục tấn công gan, làm cho gan phải hoạt động liên tục để thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các chất trung gian kích hoạt tế bào Kupffer hoạt động quá mức. Khiến tế bào này phóng thích ra chất gây viêm TGFβ, làm kích hoạt tế bào Stellate, tạo ra những sợi xơ. Các dải xơ ra tạo ra ngày càng nhiều gây tổn thương, làm hoại tử các tế bào gan và dần hình thành các mô sẹo trên bề mặt gan, khiến cho gan bị chai cứng, không có khả năng tự phục hồi, gây bệnh xơ gan.
 
Về cơ bản, chúng ta không thể đảo ngược quá trình xơ hóa gan, nhưng may mắn là anh đã phát hiện ra bệnh sớm, nên nếu được hỗ trợ cải thiện đúng có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh và hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng ung thư gan.
 
Trở lại với thắc mắc Hewel chữa xơ gan có hiệu quả không đang nhận được sự quan tâm không chỉ riêng anh mà của rất nhiều người đang bị xơ gan và có nguy cơ mắc bệnh gan do thường xuyên dùng bia rươu, thực phẩm bẩn… mỗi ngày.
 
Hewel là sản phẩm được tinh chiết 100% từ Wasabia và S. Marianum – hai loại thảo dược đặc hiệu của gan, giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động chống độc, khử độc của gan nên rất tốt với người người bệnh xơ gan và rất an tòa, không gây tác dụng phụ.
 
Wasabia (chứa hoạt chất isothiocyanates) giúp hoạt hóa yếu tố phiên mã Nrf2 (có cấu trúc protein nhỏ), từ đó gia tăng tổng hợp các phân tử protein qua đó giúp tế bào Kupffer không bị kích hoạt quá mức. Còn S. Marianum (chứa hoạt chất silibinin) có hiệu quả kiểm soát hoạt động của tế bào Kupffer, làm ức chế tổng hợp chất tiền viêm như TGFβ. Nhờ sự tác động đồng thời, cùng lúc của Wasabia và S. Marianum sẽ giúp kiểm soát tốt hoạt động của tế bào Kupffer, từ đó giúp tái tạo các tế bào gan bị hư hại, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan được tốt hơn.
 
Do đó, ngoài việc tuân thủ theo đúng phác đồ hỗ trợ cải thiện của chuyên gia, anh có thể dùng thêm Hewel để tăng hiệu quả cải thiện bệnh xơ gan, làm chậm sự tiến triển của bệnh từ gốc, kéo dài tuổi thọ cho gan.
 
Song song đó, trong cuộc sống hàng ngày, anh cũng nên từ bỏ những thói quen gây hại cho gan như bia rượu, thuốc lá; thói quen ăn ngọt, mặn, nhiều chất béo; không nên ăn những thực phẩm đã bị ôi thiu, xuất hiện nấm mốc. Đồng thời, tăng cường hoạt động thể dục thể thao giúp cải thiện lưu thông máu, đưa máu đến gan nhiều hơn. Ăn nhiều hoa quả, rau xanh để cung cấp vitamin, khoáng chất giúp duy trì sức khỏe, tốt cho gan.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn Thanh Minh,
 
Virus viêm gan B lây qua 3 con đường là: đường máu, đường quan hệ tình dục và đường lây từ mẹ sang con.

Trong nước bọt cũng có virus viêm gan B nhưng với mật độ không đáng kể nên có thể nói virus viêm gan B rất ít lây qua đường ăn uống và những tiếp xúc thông thường như ăn chung, bắt tay, làm việc chung…Trừ khi người bệnh có các tổn thương trong khoang miệng như nhiệt miệng, lở loét, viêm lợi, viêm nướu thì mới có khả năng lây nhiễm viêm gan B. Khả năng lây bệnh sẽ còn cao hơn khi người bình thường cũng có các tổn thương trong khoang miệng.

Do đó, bạn và các bạn khác trong phòng không nên quá lo lắng hay có thái độ kỳ thị.

Cần nói thêm, HBsAg là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B. Một người thử máu thấy kết quả HBsAg dương tính có nghĩa đang bị nhiễm virus viêm gan B. Xét về cơ chế bệnh sinh, bản thân virus viêm gan B không trực tiếp làm tổn thương tế bào gan mà do hệ thống miễn dịch của cơ thể (tại gan là tế bào Kupffer - vốn được biết đến như một loại đại thực bào nằm trong xoang gan) sẽ nhận diện các tế bào gan đã bị nhiễm, sau đó
Kupffer sẽ sản sinh nhiều chất gây viêm tấn công phá hủy tế bào này, gây tổn thương gan. 
 
Đa số người bị nhiễm virus viêm gan B sẽ tạo được kháng thể chống HBV gọi là anti-HBs và loại trừ được virus viêm gan B. Tuy nhiên, có một số trường hợp hệ miễn dịch lại không tạo ra được kháng thể bảo vệ này nên thử máu luôn cho kết quả dương tính với HBsAg, còn gọi là viêm gan siêu vi B mạn tính. Trong trường hợp người bạn cùng phòng đang dương tính với virus viêm gan B, chị nên khuyên người này cần đến bệnh viện làm thêm các xét nghiệm: xét nghiệm chức năng gan; xét nghiệm định lượng vi rút (HBV-DNA) để xác định có cần hỗ trợ cải thiện hay không. Bệnh viêm gan B cần được phát hiện và hỗ trợ cải thiện càng sớm càng tốt.

Để hỗ trợ phòng tránh bệnh viêm gan B, bạn và những người chung phòng cần lưu ý không dùng các vật dụng cá nhân như không dùng chung bàn chải, dao cạo râu, dao lam dụng cụ làm móng hay các dụng cụ dễ gây tổn thương khác của người bệnh; Không để cho vết thương bị hở, băng ngay các vết thương để tránh tiếp xúc với máu.

Quan trọng nhất hiện tại là bạn và các bạn cùng phòng nên xét nghiệm và tiêm vaccine phòng viêm gan B. Đây là phương pháp dự phòng viêm gan siêu vi B đặc hiệu nhất.
Song song đó, cần chủ động chống độc, bảo vệ gan bằng các tinh chất thiên nhiên quý như Wasabia và S. Marianum để phòng ngừa các bệnh lý gan nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan. 

Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào anh Duy,
 
Viêm gan B là một căn bệnh do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra.
 
Trong thời gian này, anh cần tuân thủ cải thiện của chuyên gia khi dùng các loại thuốc kháng siêu vi đặc trị. Mục tiêu hỗ trợ cải thiện bệnh viêm gan siêu vi B mạn hiện nay là ức chế sự tăng sinh của siêu vi B để ngăn bệnh tiến triển, ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan. Cho đến nay thế giới vẫn chưa có thuốc tiêu diệt hoàn toàn được siêu vi B.
 
Cần hiểu, một mặt bản thân siêu vi  trực tiếp làm tổn thương tế bào gan , mặt khác hệ thống miễn dịch của cơ thể nhận diện các tế bào gan đã bị nhiễm và tấn công phá hủy tế bào này gây tổn thương gan. Cụ thể, tế bào Kupffer - một loại đại thực bào nằm trong xoang gan làm nhiệm vụ tạo phản ứng miễn dịch khi tiếp xúc với các loại vi khuẩn, virus như viêm gan B, sẽ phóng thích nhiều chất gây viêm như TNF-αTGF-β, Interleukin…làm hại đến các tế bào gan. Khi tiến trình này tiếp diễn trong thời gian dài có thể dẫn đến xơ gan và suy gan, thậm chí ung thư gan.
Vì thế, bên cạnh việc tuân thủ hỗ trợ cải thiện, anh có thể dùng thêm sản phẩm Hewel để kiểm soát hoạt động Kupffer, hạn chế tình trạng Kupffer hoạt động quá mức gây tổn thương đến tế bào gan ngăn ngừa bệnh gan tiến triển, giúp bảo vệ gan tốt và hiệu quả hơn.
 
Bên cạnh đó, thay đổi lối sống cũng phần nào giúp kiểm soát được viêm gan B. Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, cần cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu. Anh cũng nên dành thời gian chơi thể thao để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng. Cần lưu ý, uống rượu bia và hút thuốc khi đang bị viêm gan B sẽ làm bệnh nặng hơn.
 
Cho đến nay, cây chó đẻ (diệp hạ châu) chưa được các Hiệp hội bệnh Gan có uy tín trên thế giới công nhận là hỗ trợ cải thiện khỏi bệnh viêm gan siêu vi B mạn. Cũng chưa có khuyến cáo chuyên môn nên uống nước nấu từ bông atiso trong bệnh viêm gan siêu vi B. Đối với các loại thuốc bổ gan, làm mát gan, anh nên cẩn thận tìm hiểu thông tin về thành phần và cơ chế tác dụng, đã được kiểm chứng lâm sàng hay được các chuyên gia khuyên dùng hay không. Vì nếu không cẩn trọng, một số chất trong những loại cây hay trong các sản phẩm chưa được kiểm chứng có thể làm tăng gánh nặng cho gan. 
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào chị Mây,
 
Có thể nói, chưa lúc nào tình trạng thực phẩm bẩn đến mức báo động như hiện nay. Hầu hết các loại thực phẩm hằng ngày có mặt trên bữa cơm của mọi gia đình như thịt cá, rau, trái hiên nay đều có thể chứa vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và các loại hóa chất độc hại như chất bảo quản, chất tạo mầu, tạo mùi, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất tăng trọng…
 
Nghiên cứu về sinh học phân tử gần đây cho thấy các loại thực phẩm bẩn có thể hủy hại tế bào gan qua hai con đường. Cụ thể, các loại vi khuẩn, vi rus, ký sinh trùng trực tiếp kích hoạt tế bào Kupffer - một loại tế bào làm nhiệm vụ miễn dịch nằm ở xoang gan - hoạt động quá mức, làm cho tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan. Mặt khác, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất tăng trọng, chất tạo nạc, các loại kháng sinh, chất bảo quản, hóa chất nhuộm màu hoặc tẩy trắng, phụ gia tạo mùi độc hại…là những các độc chất khiến tế bào gan làm việc quá sức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer mạnh mẽ, và một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, hư hại.
Do đó, quan niệm sử dụng một số thuốc thanh nhiệt, mát gan, giải độc là chưa đủ và không bền vững. Việc sử dụng các loại thuốc cải thiện chức năng gan chưa được kiểm chứng lâm sàng cũng có thể gây hại cho gan. Gan một khi đã bị nhiễm độc, suy giảm hoạt động thì rất khó phục hồi. Vì thế, cần chủ động chống độc, bảo vệ gan ngay  từ đầu khi gan chưa nhiễm độc hoặc nhiễm độc chưa nặng.
 
Trên cơ sở nhận biết rõ vai trò quan trọng của tế bào Kupffer trong cơ chế gây bệnh ở gan; gần đây, nhờ vào những thành tựu vượt trội của ngành công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã ứng dụng thành công tinh chất Wasabia và S.Marianum thiên nhiên có trong sản phẩm Hewel giúp kiểm soát hiệu quả hoạt động của tế bào Kupffer. 
 
Cụ thể, nghiên cứu tại Nhật và Đức cho thấy, việc sử dụng Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer trước tác động của các hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng…, làm giảm trên 50% các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… sau 24 giờ. Nhờ đó, hạn chế được quá trình viêm và tổn thương gan, hỗ trợ ngăn chặn hình thành các mô sợi gây xơ gan. Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn giúp tăng gấp 3 lần loại protein bảo vệ cơ thể là Nrf2 chỉ sau 6 giờ, kiểm soát tế bào Kupffer, tăng cường khả năng khử độc, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hại.
 
Trên thị trường hiện nay, sản phẩm bảo vệ gan Hewel với cơ chế kiểm soát tế bào Kupffer trước sự tấn công của các độc chất là giải pháp mới và khoa học trong việc chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc. 
Chúc chị và gia đình sức khỏe.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn, 
 
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm Tư vấn Y khoa,
 
Gan có rất nhiều loại men (enzyme) khác nhau để xúc tác các phản ứng chuyển hóa, khi tế bào gan bị hủy hoại sẽ phóng thích các men này vào máu gây tăng men gan. Kết quả xét nghiệm tăng men gan trong máu là dấu hiệu cho biết gan đang bị viêm và hoại tử tế bào gan (ALT, AST) cũng như bất thường về bài tiết mật ở gan (GGT, ALP).
 
Nguyên nhân gây chết tế bào gan là do dưới tác động của thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, các hóa chất độc hại, virus, vi khuẩn… khiến tế bào Kupffer ở xoang gan trực tiếp hoặc gián tiếp bị kích hoạt quá mức, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy các tế bào gan lành lặn khiến tế bào gan chết đi. 
 
Vì thể để hạ men gan cần giúp bảo vệ và duy trì sự mạnh khỏe của tế bào gan, giảm tỉ lệ viêm, hoại tử của tế bào gan bằng cách kiểm soát tế bào Kupffer, để tế bào này không hoạt động quá mức.
 
Sản phẩm Hewel chứa tinh chất từ Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer hoạt động quá mức, giảm trên 50% các chất gây viêm TNF-α, TGF-β và Interleukin chỉ sau 24h, từ đó làm giảm quá trình viêm và tổn thương gan. Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn kích hoạt Nrf2 – yếu tố bảo vệ cơ thể vô cùng quan trọng – tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.
 
Đặc biệt với gan, hoạt chất Isothiocyanate có trong Wasabia còn cảm ứng mạnh với Glutathione-S-transferase (GST) - có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc trong gan và tái tạo tế bào gan bị hư (The Journal of Biological Chemistry, 2002). Kết quả nghiên cứu của Đại học Pavia, Italy năm 2005 cũng chứng minh sau 2 tuần sử dụng S. Marianum 360mg mỗi ngày, nồng độ men gan và bilirubin trong máu giảm lên đến 50% (P<0.05). 
 
Các nghiên cứu trên đã chứng minh khả năng giảm hạ men gan hiệu quả, an toàn của tinh chất Wasabia và S. Marianum có trong sản phẩm Hewel. Hiện tại Hewel được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc với giá 236.000 VND/ hộp 30 viên, liều dùng 2 lần (sáng, chiều), mỗi lần 1 viên. Uống trước khi ăn 30 phút để đạt hiệu quả tối ưu, có thể uống 3 viên/ngày trong trường hợp bệnh nặng và nên dùng thường xuyên.
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn, 
 
Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan. 25% trường hợp gan nhiễm mỡ có thể diễn tiến thành viêm gan, xơ gan, ung thư gan.
 
Gan nhiễm mỡ có 2 nhóm bệnh: Gan nhiễm mỡ do rượu bia và gan nhiễm mỡ không do rượu bia (nhóm này chủ yếu tập trung ở những người bị mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa như béo phì, tiểu đường, đề kháng insulin, tăng lipid máu...). Trường hợp như ba bạn có thể thuộc nhóm gan nhiễm mỡ do rượu bia.
 
Nguyên nhân là do chất cồn trong rượu bia khiến tế bào Kupffer làm gián đoạn quá trình oxy hóa acid béo, làm tăng tích lũy và giảm ly giải chất béo, gây mỡ hóa tế bào gan, đồng thời thúc đẩy chuyển dịch các độc tố, vi khuẩn từ ruột vào gan, khiến những người nghiện rượu bia dễ bị nhiễm độc. Các độc tố này càng làm tế bào Kupffer bị kích hoạt quá mức sản xuất các chất gây viêm, gây hoại tử tế bào gan. Do đó, kiểm soát tế bào Kupffer chính là “chìa khóa vàng” trong hỗ trợ phòng và hỗ trợ cải thiện bệnh lý gan nhiễm mỡ.
 
Sản phẩm Hewel chứa tinh chất từ Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer hoạt động quá mức, giảm trên 50% các chất gây viêm TNF-α, TGF-β và Interleukin sau 24h, nhờ đó giảm nguyên nhân gây bệnh gan (như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan), nhờ giảm quá trình viêm và tổn thương gan, giảm sản xuất các thành phần mô sợi gây xơ hóa gan. Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn kích hoạt Nrf2 – yếu tố bảo vệ cơ thể vô cùng quan trọng – tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.
 
Vì thế, bạn có thể mua Hewel để ba sử dụng. Hiện tại, sản phẩm Hewel được bán trên các nhà thuốc với giá 236.000 VND/ hộp 30 viên, ngày uống 2 lần (sáng, chiều), mỗi lần 1 viên. Uống trước khi ăn 30 phút để đạt hiệu quả tối ưu, có thể uống 3 viên/ngày trong trường hợp bệnh nặng và nên dùng thường xuyên.
 
Đồng thời, với người đã bị gan nhiễm mỡ như ba bạn, việc cai rượu bia có ý nghĩa rất tích cực trong việc cải thiện, giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian hỗ trợ cải thiện. Ba bạn cũng nên chú trọng việc giảm cân nếu như thừa cân hoặc béo phì (BMI > 23 là thừa cân). Trong bữa ăn hằng ngày, nên ăn ít chất béo bão hòa và tăng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn. Xây dựng thói quen tập thể dục ít nhất 4 lần/tuần với các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, cầu lông…
 
Trung tâm Tư vấn Y khoa
CTCP Dược Phẩm ECO
Số Tổng đài Tư vấn Y khoa: (028) 38 112 777
 

GỬI CÂU HỎI


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan