Hỏi đáp - Tư vấn

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

98% chất cồn có trong rượu bia được chuyển hóa ở gan, tạo ra acetaldehyde có độc tính cao, kích hoạt quá mức tế bào Kupffer làm tăng các phản ứng viêm, gây tổn thương tế bào gan. Hơn nữa,  rượu bia còn gây rối loạn quá trình chuyển hóa chất béo tại gan. Việc sử dụng rượu bia thường xuyên và quá mức dẫn đến các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm gan, hoặc nặng nề hơn là xơ gan. Rượu bia là nguyên nhân gây xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau viêm gan siêu vi B.

Trước tiên, bạn cần cố gắng chỉ uống một lượng rượu bia giới hạn, có thể pha loãng hoặc dùng loại có nồng độ cồn thấp. Với người thường xuyên sử dụng bia rượu càng cần thiết sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp chủ động chống độc, và bảo vệ gan. HEWEL với tinh chất S.Marianum và Wasabia Japonica thiên nhiên là thảo dược hàng đầu giúp bạn chăm sóc và bảo vệ gan, nhờ vào cơ chế kiểm soát tế bào Kupffer nhằm chống độc cho gan, hỗ trợ ngăn ngừa quá trình xơ hóa gan, nhất là đối với những người thường xuyên dùng rượu bia.

HEWEL có thể sử dụng lâu dài, với liều dùng 2 viên (sáng/ chiều)/ 1 ngày, uống trước bữa ăn 30 phút.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Gan có rất nhiều loại men (enzyme) khác nhau để xúc tác các phản ứng chuyển hóa. Khi tế bào gan già chết đi men gan sẽ được phóng thích vào máu ở nồng độ ngưỡng giới hạn bình thường (dưới 40U/L).

Vì một nguyên nhân nào đó như uống nhiều bia rượu, nhiễm virus, dùng một số loại thuốc, bệnh lý tự miễn… làm cho các tế bào gan bị tổn thương, bị hủy hoại sẽ giải phóng nhiều men vào máu. Kết quả xét nghiệm men gan cao trong máu là hiện tượng gián tiếp cho thấy đang có quá trình viêm và hoại tử tế bào gan (ALT, AST) cũng như bất thường về bài tiết mật (GGT). Khi phát hiện men gan cao, bạn cần xác định nguyên nhân để có hướng hỗ trợ cải thiện phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể dùng HEWEL để hạ men gan và bảo vệ gan. Các nghiên cứu thực hiện tại Đại học Tsukuba (Nhật), Bệnh viện đại học Regensburg (Đức) và Đại học Pavia (Ý) đã chứng minh sự kết hợp giữa hai tinh chất S.Marianum và Wasabia thiên nhiên (có trong HEWEL) có tác dụng làm giảm men gan sau 2-8 tuần, tăng cường giải độc, bảo vệ gan nhờ kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer.

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm gan b và cách phòng ngừa

Trân trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Phần lớn các thuốc vào cơ thể phải đi qua gan để chuyển hóa. Độc tính của thuốc đối với gan ngày càng tăng lên, nếu bệnh nhân dùng đồng thời nhiều loại thuốc hỗ trợ cải thiện khác nhau, ngay cả những thuốc thông thường như hạ sốt, giảm đau, kháng viêm.

Bạn nên chú ý theo đõi sức khỏe của ba mình trong quá trình hỗ trợ cải thiện. Khi có triệu chứng như biếng ăn, mệt mỏi, buồn nôn, đau tức vùng dưới sườn phải, vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng sậm thì phải nghĩ đến tổn thương gan. Để hạn chế độc tính của thuốc với gan, ba bạn cần tuân thủ liệu trình hỗ trợ cải thiện của chuyên gia và dùng thêm sản phẩm bảo vệ gan, kiểm tra định kỳ các xét nghiệm gan (AST, ALT, Bilirubin).

HEWEL là giải pháp chống độc, bảo vệ gan từ thiên nhiên, an toàn và có thể sử dụng lâu dài mà không gây hại cho gan, thận, dạ dày.

Ba bạn có thể dùng HEWEL với sự kết hợp giữa tinh chất S.Marianum và Wasabia thiên nhiên có tác dụng bảo vệ tế bào gan, chủ động chống độc và bảo vệ gan.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích lũy chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan. Phần lớn mọi người nghĩ rằng béo phì dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, những người gầy, ăn uống kiêng cữ quá mức, vẫn có thể bị gãn nhiễm mỡ vì:
 
- Việc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng làm cơ  thể sẽ bị thiếu các vi chất cần thiết khiến hoạt động chuyển hóa mỡ không hiệu quả, dẫn đến gan bị nhiễm mỡ.

- Gan tham gia chuyển hóa chất bột đường để sinh năng lượng, nếu ăn không đủ làm ngưỡng đường trong máu quá thấp, gan sẽ huy động chất mỡ thay thế, dẫn đến lượng axit béo tự do trong máu tăng cao, tăng tích trữ mỡ trong tế bào gan.

- Việc ăn ít chất đạm làm thúc đẩy sự phân giải các chất béo, làm tăng lượng mỡ trong gan, hình thành gan nhiễm mỡ.
Bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay có khuynh hướng gia tăng ở nước ta do sự thay đổi về lối sống và dinh dưỡng. Trong giai đoạn đầu, mỡ tích tụ quá mức trong gan, được gọi là gan nhiễm mỡ đơn thuần. Khi mỡ tích tụ nhiều và lâu hơn sẽ gây tổn thương tế bào gan (viêm gan nhiễm mỡ) làm tăng nguy cơ tử vong chung (so với người không bị GNM). Bệnh gan nhiễm mỡ làm tăng các biến cố tim mạch, nguy cơ bệnh tiểu đường. 
 
Bệnh gan nhiễm mỡ càng xuất hiện và nặng nề hơn ở những người uống rượu bia.
 
Ngoài việc kiểm tra sức khỏe gan mỗi 6 tháng . Bạn nên chủ động bảo vệ gan, chống các tác nhân độc hại cho gan bằng những sản phẩm được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học như Hewel giúp phòng và hỗ trợ phục hồi các trường hợp gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, bạn cần áp dụng một chế độ ăn uống tiết chế (cữ bớt chất béo, bớt chất đường và ăn đủ nhu cầu về đạm) và tập luyện phù hợp :

-  Tiết chế ăn uống: Ăn thịt nạc (bỏ mỡ). Với thịt heo, vịt, gà thì không nên ăn da; Tôm, cua biển, hải sản : không nên ăn quá 1 lần/tuần; Trứng chỉ nên ăn 2-3 quả 1 tuần; Hạn chế đồ ngọt, kẹo bánh, nước ngọt; Hạn chế uống rượu bia.

- Ăn nhiều rau xanh, trái cây ít ngọt.

- Kết hợp tập luyện thể dục thể thao điều độ.
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Hiện nay, trên thị trường, ngày càng có thêm nhiều thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại như: rau củ với lượng thuốc trừ sâu quá giới hạn, thịt có hóa chất tạo nạc hoặc thuốc kích thích tăng trưởng, hủ tiếu bún với chất tẩy trắng cực độc, trái cây có thuốc ép chín,… Những hóa chất tồn dư này nếu sử dụng thường xuyên, lâu ngày sẽ tích tụ trong cơ thể. Người dùng có thể có các triệu chứng như mệt mỏi, đầy bụng, khó tiêu, táo bón, dị ứng, mề đay, mẩn ngứa. Chính các tác nhân nhiễm độc này khiến tế bào Kupffer trong gan bị kích hoạt quá mức và thúc đẩy phản ứng viêm làm gan bị hủy hoại.

Để chủ động chống độc cho cơ thể bảo vệ gan  khỏi những thực phẩm nhiễm hóa chất độc, bạn có thể sử dụng HEWEL. Vì HEWEL với sự kết hợp của tinh chất S.Marianum và Wasabia thiên nhiên giúp kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer thúc đẩy quá trình chống độc và bảo vệ gan.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Người mang virus viêm gan B không hoạt động trong trường hợp của bạn vẫn có thể chuyển sang dạng hoạt động gây tổn thương cho gan ở một thời điểm nào đó.  Bạn vẫn cần theo dõi bệnh định kỳ mỗi 6 tháng và có ý thức bảo vệ gan, tránh các yếu tố gây tổn hại thêm cho gan.

HEWEL được tinh chiết từ S.Marianum và Wasabia Japonica thiên nhiên có khả năng kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, chủ động bảo vệ gan, tăng cường sức khỏe cho gan, hỗ trợ cải thiện các bệnh lý viêm gan siêu vi.

GỬI CÂU HỎI


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan