Tin tức

Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Cách nhận biết triệu chứng bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất đó là: Tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể; dự trữ glucose để tạo năng lượng khi cần thiết. Chính vì vai chính là phân giải độc tố và các chất dinh dưỡng nên gan rất dễ bị “mắc bệnh”.

Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp
Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Theo WHO, hơn 1/3 dân số thế giới bị nhiễm virus viêm...
Xem tiếp

Phương pháp điều trị viêm gan C

Những người mắc bệnh viêm gan C (viêm gan siêu vi C) cần được sớm chữa trị, do tỷ lệ chuyển sang xơ gan, ung thư gan cao. Để cải thiện hiệu quả viêm gan C cao, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, người bệnh nên lưu ý những điều sau.

Chi tiết

Chế độ ăn cho người viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính

Chế độ ăn cho người bệnh gan vô cùng quan trọng, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất dễ dàng, đủ chất, góp phần vào quá trình điều trị bệnh. Người bị viêm gan B nên lựa chọn chế độ ăn phù hợp, nhẹ nhàng cho gan, tạo điều kiện để tái tạo, ngăn ngừa sự hủy hoại thêm tế bào gan. Tùy vào mỗi giai đoạn của bệnh viêm gan B (cấp tính hay mãn tính), người bệnh sẽ có chế độ ăn nhiều năng lượng hay ít năng lượng, nhiều đạm hay ít đạm, số bữa ăn chia làm 4 hay 6 bữa/ngày.
 
Chi tiết

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không?

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dựa vào biến chứng, triệu chứng và đường nhiễm của bệnh chúng ta có thể dễ dàng có được câu trả lời. Đặc biệt là với bệnh viêm gan B mãn tính, con đường dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan sẽ rất ngắn.

Chi tiết

Phác đồ điều trị viêm gan b và chi phí bao nhiêu?

Viêm gan siêu vi B là căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO (2019), ước tính có khoảng 7,8 triệu người Việt Nam đang nhiễm virus viêm gan B. Mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do nhiễm viêm gan B và C ở Việt Nam.
 
Nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B (HBV) cao hơn virus HIV 100 lần, tỉ lệ người mắc bệnh cũng tăng dần qua từng năm, theo đó nhu cầu tìm hiểu về phương pháp, phác đồ, thời gian, chi phí và các vấn đề liên quan đến điều trị viêm gan B được nhiều người quan tâm.
Chi tiết

Viêm gan B: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

Bệnh viêm gan B đang là mối đe dọa lớn đến sức khỏe toàn cầu, Việt Nam nằm ở top cao trong khu vực về căn bệnh này (chiếm khoảng 15% dân số). Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về viêm gan B như nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách chẩn đoán và điều trị bệnh. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp mọi người có cách nhìn toàn diện nhất về căn bệnh bệnh viêm gan B để có cách chăm sóc và phòng ngừa bệnh hợp lý.
Chi tiết

popup 2022