Tin tức

Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Nhận biết nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan

Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất đó là: Tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể; dự trữ glucose để tạo năng lượng khi cần thiết. Chính vì vai chính là phân giải độc tố và các chất dinh dưỡng nên gan rất dễ bị “mắc bệnh”.

Xem tiếp
Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm gan khó nhận biết

Viêm gan là tình trạng tổn thương gan có sự hiện...
Xem tiếp
Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT bao nhiêu là cao?

Không có giới hạn cao nhất cho các chỉ số men gan AST...
Xem tiếp
Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Viêm gan b mạn tính có chữa được không?

Theo WHO, hơn 1/3 dân số thế giới bị nhiễm virus viêm...
Xem tiếp

Viêm gan do rượu điều trị thế nào?

Rượu bia là căn nguyên của nhiều loại bệnh tật trong cơ thể, điển hình là các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ hay viêm gan. Bài viết này sẽ đi sâu phân tích cơ chế gây viêm gan của rượu bia và cách điều trị viêm gan do rượu bia hiệu quả.
Chi tiết

Vàng da vàng mắt là bệnh gì?

Một ngày bạn giật mình phát hiện một số vùng da trên cơ thể bị vàng khác thường, tuy nhiên, tình trạng “da đổi màu” là một quá trình “tích tụ” lâu ngày, liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm về gan, mật,... chứ không phải một sớm một chiều, cần thăm khám kiểm tra sớm nhất có thể.
Chi tiết

Cách nhận biết và phòng trị bệnh gan

Gan là “nhà máy” lọc hóa chất của cơ thể. Cũng chính vì mỗi ngày gan phải “tiếp nhận” và “xử lý” khối lượng lớn các chất độc khác nhau, nên các tế bào gan bị đe dọa, nguy cơ mắc các bệnh về gan tăng lên. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh về gan thường không có triệu chứng rõ ràng, gây khó khăn trong việc phát hiện và điều trị. Chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn nặng mới phát hiện thì đã quá muộn. Vậy bệnh gan có dấu hiệu gì và cách phòng tránh như thế nào được nhiều người quan tâm. 
Chi tiết

Gan nhiễm mỡ độ 3 - Nguyên nhân và cách phòng trị

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn nặng nhất của bệnh gan nhiễm mỡ, thế nên mức độ nguy hiểm và phạm vi ảnh hưởng vô cùng lớn. Lúc này, nếu vẫn không thăm khám, phát hiện bệnh cũng như phương pháp điều trị phù hợp, gan nhiễm mỡ sẽ biến chứng thành viêm gan, suy gan gây nguy hiểm cho người bệnh.

Chi tiết

Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ bên trong và bao quanh gan lớn hơn 5% trọng lượng gan. Tác hại của gan nhiễm mỡ đối với sức khỏe con người tuy không nguy hiểm ngay lập tức nhưng nếu không được kiểm soát sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan