Thông tin chăm sóc gan

Cải thiện gan nhiễm mỡ độ 3 để tránh biến chứng viêm gan và xơ gan

Cải thiện gan nhiễm mỡ độ 3 để tránh biến chứng viêm gan và xơ gan

Gan nhiễm mỡ do rượu bia là bệnh rất phổ biến hiện nay. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này, các tế bào gan có thể phục hồi. Nhưng ngược lại, nếu không điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tiếp tục uống rượu nhất là khi đã trong tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3 do rượu bia, khả năng tiến triển thành viêm gan và xơ gan do rượu bia là trên 25%.
 
Xem tiếp
Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

Triệu chứng bệnh nóng gan theo y học hiện đại là một dấu hiệu biểu hiện tổn thương,...
Xem tiếp
Chỉ số men gan bình thường là bao nhiêu?

Chỉ số men gan bình thường là bao nhiêu?

Trong nhiều trường hợp, men gan là chỉ số phản ánh sự tổn thương của gan, cho thấy tế bào...
Xem tiếp
4 điều lưu ý khi giải độc gan

4 điều lưu ý khi giải độc gan

Vì tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể nên gan dễ...
Xem tiếp

Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

Rất nhiều người trong cộng đồng đang bị nhiễm virus viêm gan B. Nguyên nhân là vì chưa có đủ kiến thức để phòng ngừa căn bệnh này, chưa nắm rõ viêm gan B lây qua đường nào. Đặc biệt, coi thường căn bệnh này không nguy hiểm.
Chi tiết

Cơ hội cải thiện bệnh gan từ gốc bằng thảo dược

15-20% dân số mắc viêm gan B, 95% những người uống rượu bia bị gan nhiễm mỡ…, những con số thống kê cho thấy bệnh gan đang không ngừng gia tăng trong những năm gần đây.
Việc tìm ra thuốc cải thiện bệnh gan từ gốc bằng thảo dược có thể giúp một số lượng lớn bệnh nhân gan tiết kiệm chi phí cải thiện, hạn chế tác dụng phụ và nguy cơ xảy ra biến chứng. 
 
Chi tiết

Phát hiện nguyên nhân gây bệnh gan không thể bỏ qua

Tế bào Kupffer trong gan được phát hiện bởi nhà khoa học Karl Wilhelm von Kupffer vào năm 1876. Nếu như trước đây, tế bào Kupffer được biết đến như một loại đại thực bào tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch. Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tế bào Kupffer chính là nguyên nhân “chủ chốt” gây ra hàng loạt các bệnh về gan.
 
Chi tiết

Người bị bệnh gan cần hạn chế cholesterol xấu

Người bị bệnh gan không nên ăn gì quá nhiều dầu mỡ, chất béo. Cân bằng đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất xơ, tinh bột (trừ bệnh tiểu đường) và một lượng đạm vừa phải.… chính là nguyên tắc dinh dưỡng cần thiết mà người bị bệnh gan cần lưu ý.
 
Chi tiết

Bệnh gan lây qua đường nào?

Gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu bia là những bệnh gan không lây. Còn viêm gan siêu vi (chủng A, B, C, D, E) là những bệnh gan có khả năng lây nhiễm cao, với nhiều con đường lây nhiễm khác nhau. Xơ gan và ung thư gan thì không phải là bệnh truyền nhiễm, nhưng các tác nhân dẫn đến xơ gan hay ung thư gan (ví dụ: virus viêm gan) thì có thể lây nhiễm.
Theo Bộ Y tế, ước tính hiện nay Việt Nam có đến 8,7 triệu người nhiễm virus viêm gan B và khoảng 1 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Số bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B, C đang cao gấp 40 lần số người nhiễm HIV.
 
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan