Thông tin chăm sóc gan

Thuốc giải độc mát gan nào tốt nhất?

Thuốc giải độc mát gan nào tốt nhất?

23/01/2019
Nếu chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách hạn chế các thực phẩm độc hại, bia rượu đi vào cơ thể, bạn sẽ chẳng cần phải tìm đến các thuốc giải độc mát gan tốt nhất để làm gì cả.
Xem tiếp
Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

15/01/2019
Rất nhiều người trong cộng đồng đang bị...
Xem tiếp
Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

28/12/2018
Triệu chứng bệnh nóng gan theo y học hiện đại là...
Xem tiếp
Suy giảm chức năng gan: hiểu nguyên nhân để hỗ trợ phòng bệnh gan

Suy giảm chức năng gan: hiểu nguyên nhân để hỗ trợ phòng bệnh gan

13/12/2018
Thông thường, suy giảm chức năng gan là giai đoạn...
Xem tiếp

Phòng ngừa ung thư gan chớ nên bỏ qua 5 điều này

17/09/2019
Ung thư gan xếp vị trí 3/10 bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới tại Việt Nam; với hơn 9.000 ca bệnh mỗi năm, số người mắc và chết do ung thư gan gần như xấp xỉ nhau. Điều đó cho thấy khả năng điều trị ung thư gan còn hạn chế. Vì vậy, điều quan trọng là cần phải chủ động phòng ngừa căn bệnh này. 5 biện pháp sau đây được thực hiện đồng thời và duy trì thường xuyên sẽ giúp phòng chống ung thư gan hiệu quả.
Chi tiết

Xơ gan do bia rượu đã vượt mặt xơ gan do virus tại Việt Nam

16/09/2019
Với lượng bia rượu tiêu thụ cao ngất ngưỡng mỗi năm, Việt Nam đang phải đối diện với hàng loạt căn bệnh liên quan đến gan. Trong đó, xơ gan do bia rượu là căn bệnh nguy hiểm xếp hàng thứ 2 chỉ sau ung thư gan. Xơ gan tàn phá tế bào gan, là một quá trình khiến gan suy kiệt dần, không thể đảo ngược. Số bệnh nhân xơ gan và tử vong do bia rượu đã “vượt mặt” cả xơ gan do virus.
Chi tiết

Vì sao phải tiêm phòng viêm gan A?

30/07/2019
Chúng ta không thể đảm bảo rằng khi bị viêm gan A sẽ không rơi vào trường hợp nguy hiểm hoặc không lây nhiễm cho người khác. Đó là 2 trong 4 lý do chính để không mất cảnh giác trước căn bệnh này.
Chi tiết

Bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ từ lá sen, mướp đắng

20/06/2019
Theo thống kê, số người bị gan nhiễm mỡ chiếm đến 46% bệnh nhân bị bệnh gan. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện, các bài thuốc trị gan nhiễm mỡ cũng góp phần tích cực vào việc giảm thiểu quá trình mỡ hóa gan ở giai đoạn nhẹ. 
Chi tiết

Uống bao nhiêu nước mát gan trị mụn trong một ngày?

06/06/2019
Khi bị mụn trước hết là phải đi khám da liễu và tuân theo hướng dẫn điều trị của chuyên gia. Song song đó, có thể uống nước dừa, nước làm từ rau má, lá sâm... để hỗ trợ làm giảm mụn. Tuy nhiên, khi uống nước hay trà mát gan, giải độc cũng cần lưu ý lượng phù hợp và những trường hợp “chống chỉ định” để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan