Thông tin chăm sóc gan

Men gan cao: Nguy hiểm tùy mức độ

Men gan cao: Nguy hiểm tùy mức độ

18/02/2019
Thông thường, khi khám bệnh, vô tình được làm các xét nghiệm kiểm tra gan thì người ta mới biết mình bị men gan cao. Nhìn chung đây là một triệu chứng nguy hiểm, chứng tỏ có một số lượng lớn tế bào gan bị viêm, tổn thương nên các men mới phóng thích vào máu. Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của người bệnh và tăng khả năng gây ung thư gan.
Xem tiếp
Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

Viêm gan b có lây không, có cải thiện được không?

15/01/2019
Rất nhiều người trong cộng đồng đang bị...
Xem tiếp
Cải thiện gan nhiễm mỡ độ 3 để tránh biến chứng viêm gan và xơ gan

Cải thiện gan nhiễm mỡ độ 3 để tránh biến chứng viêm gan và xơ gan

09/01/2019
Gan nhiễm mỡ do rượu bia là bệnh rất phổ biến...
Xem tiếp
Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

Triệu chứng nóng gan và cách khắc phục theo y học hiện đại

28/12/2018
Triệu chứng bệnh nóng gan theo y học hiện đại là...
Xem tiếp

Bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ từ lá sen, mướp đắng

20/06/2019
Theo thống kê, số người bị gan nhiễm mỡ chiếm đến 46% bệnh nhân bị bệnh gan. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện, các bài thuốc trị gan nhiễm mỡ cũng góp phần tích cực vào việc giảm thiểu quá trình mỡ hóa gan ở giai đoạn nhẹ. 
Chi tiết

Uống bao nhiêu nước mát gan trị mụn trong một ngày?

06/06/2019
Khi bị mụn trước hết là phải đi khám da liễu và tuân theo hướng dẫn điều trị của chuyên gia. Song song đó, có thể uống nước dừa, nước làm từ rau má, lá sâm... để hỗ trợ làm giảm mụn. Tuy nhiên, khi uống nước hay trà mát gan, giải độc cũng cần lưu ý lượng phù hợp và những trường hợp “chống chỉ định” để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chi tiết

Dinh dưỡng cho người ung thư gan giai đoạn 4

26/02/2019
Ung thư gan giai đoạn 4 là lúc gan bị tổn thương nặng nề, tế bào ung thư đã lan ra các bộ phận khác của cơ thể, vì vậy, người bệnh cần thực đơn ăn uống bổ dưỡng, khoa học để hỗ trợ, giúp bệnh nhân có thêm sức khỏe chống chọi lại bệnh tật, kéo dài thời gian sống.
Chi tiết

Chú ý đến 5 biến chứng nguy hiểm trong bệnh xơ gan

12/02/2019
Xơ gan là quá trình tổn thương lan tỏa mạn tính, không thể phục hồi, đặc trưng là sự xơ hóa và hoại tử tế bào gan, dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm làm cơ thể suy sụp nhanh chóng. Hiểu rõ 5 biến chứng nguy hiểm của xơ gan có thể giúp người bệnh có thêm kiến thức để kiểm soát tốt, làm chậm diễn tiến bệnh.
Chi tiết

4 Nguyên tắc ăn uống phòng ngừa và làm chậm xơ gan

30/01/2019
Xơ gan là một bệnh lý nguy hiểm, làm chức năng của gan bị suy giảm nghiêm trọng, khó có cơ hội cải thiện khỏi và rất dễ dẫn đến ung thư gan. Trong khi đó, ăn uống có tác động không nhỏ đến phòng ngừa và làm chậm bệnh lý xơ gan. Thiết lập chế độ ăn uống khoa học để phòng ngừa và làm chậm quá trình xơ gan là vấn đề quan tâm của rất nhiều người.
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan