Thông tin chăm sóc gan

4 điều lưu ý khi giải độc gan

4 điều lưu ý khi giải độc gan

Vì tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể nên gan dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi hoặc bị nhiễm độc. Có nhiều phương pháp hỗ trợ giải độc gan giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh như dùng thuốc, trà, thực phẩm tốt cho gan.... nhưng để giải độc, hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm độc hiệu quả, nên lưu ý đến những vấn đề sau.
 
Xem tiếp
Cách uống rượu ít say, ít hại gan

Cách uống rượu ít say, ít hại gan

Cũng vì quan điểm “nam vô tửu như kỳ vô phong” mà không ít đàn ông Việt phải...
Xem tiếp
Tiêm phòng viêm gan B cho trẻ sau sinh tiêm mấy mũi?

Tiêm phòng viêm gan B cho trẻ sau sinh tiêm mấy mũi?

15- 20% dân số bị nhiễm viêm gan B, điều này nói lên tính bách thiết của việc tiêm...
Xem tiếp
4 mẹo hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ tại nhà

4 mẹo hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ tại nhà

Gan nhiễm mỡ hiện đang là vấn đề sức khỏe đáng báo động của cộng đồng, ước tính có...
Xem tiếp

10 khuyến cáo khi bị gan nhiễm mỡ

Thông tin từ Hội thảo Bệnh gan quốc tế 2015 cho thấy, 25% trường hợp gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển thành viêm gan nhiễm mỡ và xơ gan. Vì vậy, người bị gan nhiễm mỡ nên thường xuyên theo dõi diễn tiến của bệnh.
Bên cạnh việc khám sức khỏe, siêu âm gan, xét nghiệm mỡ máu và men gan ALT, AST mỗi 3- 6 tháng, người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần lưu ý:
 
Chi tiết

4 sai lầm khiến nhiều người trẻ mắc gan nhiễm mỡ

Một số người trẻ mắc sai lầm khi đưa ra nhận định về gan nhiễm mỡ. Họ duy trì những thói quen ăn uống thiếu khoa học, lười vận động trong thời gian dài mà không biết rằng đang âm thầm tích tụ mỡ cho gan .
Kịp thời chấn chỉnh lại những quan điểm chưa đúng về gan nhiễm mỡ có thể giúp bạn chủ động với căn bệnh này khi còn trẻ tuổi. 
Chi tiết

Gan nhiễm mỡ và những thông tin thú vị

Gan nhiễm mỡ có thể gặp phải ở người bị tăng huyết áp, stress hoặc tuổi cao; thường được phát hiện tình cờ khi tình cờ đi xét nghiệm một bệnh khác; có thể kiểm soát được thông qua điều trị một bệnh lý khác... là những thông tin thú vị cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về gan nhiễm mỡ.

Chi tiết

Làm gì khi bị gan nhiễm mỡ?

Khi bị gan nhiễm mỡ, nhiều người cảm thấy lo lắng vì không biết nên làm gì để bệnh không tiến triển nặng hơn. Thói quen ăn uống, tập thể dục được xem là những yếu tố quan trọng giúp hạn chế tình trạng nhiễm mỡ nặng hơn. 

Chi tiết

10 thực phẩm cải thiện chức năng gan dễ tìm trong nhà bếp

Bên cạnh các loại thảo dược tăng cường cho gan được khoa học công nhận, dùng thực phẩm hỗ trợ chức năng gan hằng ngày cũng rất có lợi cho gan. Danh sách 10 loại thực phẩm trong nhà bếp bên dưới, giúp bạn dễ dang bổ sung dinh dưỡng lá gan cả gia đình.
 
Chi tiết

HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan