​Gan đổ bệnh nhanh vì thực phẩm bẩn

Các hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc… từ thực phẩm “bẩn” khi vào cơ thể sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tấn công và kích hoạt quá mức tế bào Kupffer trong gan, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.

Nghiêm trọng hơn, khi gan bị mất khả năng khử độc cùng nhiều vai trò quan trọng khác, cơ thể sẽ dễ bị nhiễm độc, thiếu dưỡng chất và mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm tại não, thận...
Xem thêm

Độc chất và quá trình kích hoạt quá mức tế bào Kupffer gây bệnh gan

 
 
bac si bui huu hoang

PGS-TS Bùi Hữu Hoàng
 
Theo PGS-TS Bùi Hữu Hoàng, nghiên cứu về sinh học phân tử gần đây cho thấy quá trình huỷ hoại tế bào gan của các độc chất xảy ra như sau: Khi những độc chất từ thực phẩm “bẩn” vào cơ thể, một mặt trực tiếp kích hoạt tế bào Kupffer - một loại tế bào miễn dịch nằm ở xoang gan - hoạt động quá mức, làm cho tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan. Mặt khác, các độc chất cũng khiến tế bào gan làm việc quá sức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer mạnh mẽ, và một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, cơ thể dễ bị nhiễm độc từ nhiều nguồn khác nhau.Thực phẩm “bẩn” là cách gọi chung cho những loại thực phẩm được chế biến, sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh, có thể chứa nhiều vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, nấm mốc, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất tăng trọng, chất tạo nạc, các loại kháng sinh, chất bảo quản, hóa chất nhuộm màu hoặc tẩy trắng, phụ gia tạo mùi độc hại…
 
Tên
Nhiều thực phẩm nhìn tươi ngon, nhưng chứa nhiều hóa chất nhuộm màu, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng.
 
Nếu lượng độc chất từ thực phẩm “bẩn” cũng như từ môi trường ô nhiễm, rượu bia, thuốc men… tích tụ trong cơ thể tăng dần theo thời gian, sẽ âm thầm làm cho gan bị hủy hoại nghiêm trọng bởi tế bào Kupffer được kích hoạt quá mức. Hậu quả là gây ra nhiều tình trạng bệnh lý tại gan như tăng men gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan cũng như nhiều bệnh lý tại các cơ quan khác.
 
Tên
Bên cạnh thực phẩm “bẩn”, bia rượu, thuốc lá, tình trạng béo phì… cũng là những nhân tố khiến tế bào Kupffer bị kích hoạt quá mức và gan nhanh đổ bệnh.

Chủ động chống độc, bảo vệ gan

PGS Hoàng cho biết, đứng trước “vòng vây” độc chất, việc "giải độc cho gan" theo cách hiểu thông thường là chưa đủ, bởi một khi gan đã bị nhiễm độc, hư tổn thì rất khó có thể phục hồi. Do vậy, cần chủ động chống độc, bảo vệ gan ngay từ khi gan chưa bị nhiễm độc hoặc nhiễm độc chưa nặng nề, giúp gan duy trì tốt nhiều vai trò quan trọng, bảo vệ cơ thể bằng cách ngăn chặn hoặc hạn chế sự xâm nhập của các độc chất, đồng thời chủ động kiểm soát từ gốc cơ chế sinh bệnh gây các tổn thương gan là do sự hoạt động quá mức của tế bào Kupffer.
 
Tên
Tinh chất Wasabia và S. Marianum (có trong HEWEL) kiểm soát hiệu quả hoạt động tế bào Kupffer, từ đó giúp chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc
 
Trên cơ sở nhận biết rõ vai trò quan trọng của tế bào Kupffer trong cơ chế gây bệnh ở gan; gần đây, nhờ vào những thành tựu vượt trội của ngành công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã ứng dụng thành công tinh chất Wasabia và S.Marianum thiên nhiên giúp kiểm soát hiệu quả hoạt động của tế bào Kupffer.
 
Nghiên cứu tại Nhật và Đức cho thấy, việc sử dụng Wasabia và S. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer trước tác động của các hóa chất độc hại, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng…, làm giảm trên 50% các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… sau 6 tuần. Nhờ đó, hạn chế được quá trình viêm và tổn thương gan, ngăn chặn hình thành các mô sợi gây xơ gan. Đồng thời, Wasabia và S. Marianum còn giúp tăng gấp 3 lần loại protein bảo vệ cơ thể là Nrf2 chỉ sau 6 giờ, kiểm soát tế bào Kupffer, tăng cường khả năng khử độc, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hại.


Hiện nay trên thị trường, Wasabia và S. Marianum là thành phần của HEWEL- tăng cường giải độc, bảo vệ gan tức thì khỏi các độc tố từ thực phẩm “”bẩn”, bia rượu, thuốc lá, thuốc hỗ trợ cải thiện. Nhờ kiểm soát tế bào Kupffer, tác động vào gốc tác nhân gây hại gan, Hewel làm giảm nhanh các triệu chứng nóng nảy, mẩn ngứa, mụn nhọt, chán ăn, mệt mỏi biểu hiện bên ngoài cho lá gan luôn khỏe mạnh giữa vòng quay độc chất.

Tên
S. Marianum khi kết hợp cùng Wasabia, mang đến tác dụng vượt trội trong việc kiểm soát tế bào Kupffer, chống lại các yếu tố độc hại từ thực phẩm “bẩn”, bia rượu, thuốc lá, vi khuẩn, virus và thuốc cải thiện.
 
“Như vậy, bên cạnh việc hạn chế tối đa các loại thực phẩm "bẩn", kiểm soát tế bào Kupffer trước sự tấn công của các độc chất là giải pháp đột phá mới và khoa học trong việc chủ động chống độc, bảo vệ gan”, PGS Hoàng nhấn mạnh.

Hewel giải độc gan, ngừa bệnh gan. Giá 240k/hộp. Click mua!

* Ecogreen.com.vn là website bán hàng chính thức của Công ty Cổ phần Dược phẩm Eco - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm HEWEL tại Việt Nam.

Nguyễn Thanh
Xem thêm

 

Đăng ký bản tin


Tế bào Kupffer kích hoạt quá mức gây ra nhiều bệnh lý gan
Tế bào Kupffer lâu nay chỉ được biết đến như một đại thực bào thường trú ở gan, tiếp xúc với các vi khuẩn, độc tố, tạo phản ứng miễn dịch.
Chi tiết
Học cách người Nhật ăn cá tránh nhiễm độc
Người dân xứ sở hoa anh đào thường sử dụng wasabia (dùng để chế biến mù tạt) khi ăn kèm cá sống để khử các độc chất, vi khuẩn...
Chi tiết
Phát hiện mới về tế bào Kupffer - Tác nhân quan trọng gây suy gan
Nhiều công trình nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, khi bị kích hoạt quá mức, tế bào Kupffer - thường trú ở gan - phóng thích ra các chất gây viêm như Interleukin, TNF-α,...
Chi tiết
Gan - “nhà máy kỳ diệu” của cơ thể
  Gan được ví như “nhà máy kỳ diệu” trong cơ thể bởi không có một thiết bị nhân tạo hay cơ quan nào khác có thể đảm trách được toàn bộ vai trò vô cùng phức tạp của gan.
Chi tiết


HEWEL - Tăng cường giải độc,
chống độc, bảo vệ gan